Người Hy Lạp cổ đại thường thích uống một loại rượu truyền thống có màu tím, màu của loại rượu này gần giống với màu sắc của đá thạch anh tím, người dân Hy Lạp tin rằng thạch anh tím là hiện thân của Bacchus – vị thần của rượu.

Trong truyền thuyết, giới hoàng gia và quý tộc ở Hy Lạp tin rằng việc đeo trang sức thạch anh tím lên người giúp đầu óc của họ tỉnh táo, các chiến binh thường mang bên mình một viên đá thạch anh tím để tăng dũng khí trong các cuộc chiến, các thương nhân tin rằng thạch anh tím mang đến cho họ may mắn trong các chuyến đi buôn. Là hiện thân của thần rượu Bacchus, họ tin rằng những viên đá thạch anh tím được ngâm trong rượu sẽ làm mùi vị của rượu ngon hơn, không bị say xỉn khi quá chén, và giải phóng thần kinh khỏi những ức chế trong cuộc sống hàng ngày.

Tài trợ nội dung

Ngày nay, giới chiêm tinh học vẫn khai thác những tiềm năng bí ẩn của thạch anh tím trong việc quan sát và dự đoán tương lai. Thạch anh tím cũng là vật hỗ trợ không thể thiếu đối với các thiền sư, người luyện tập yoga chuyên nghiệp và các nhà thạch trị liệu học phương tây.

Từ hàng trăm năm trước, đá thạch anh tím đã đóng vai trò quan trọng trong việc chế tác trang sức tôn giáo, trang sức hoàng gia. Chúng từng có giá trị ngang hàng với ruby, emerald ngọc lục bảo và sapphire.

thạch anh tím

Vương miện hoàng gia Bồ Đào Nha được làm từ thạch anh tím (1550-1599)

Thạch anh tím cũng là viên đá của tháng hai và là món quà dành riêng cho những đôi vợ chồng nhân dịp kỷ niệm cưới lần thứ mười hai.

Leonardo Da Vinci đã từng nói ” năng lượng diệu kỳ của thạch anh tím giúp giải phóng con người ta khỏi giới hạn, chúng giải phóng bộ não, kích thức sự sáng tạo, và dẫn lối con người đến ánh sáng của chân lý”.

Daquyvietnam,

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!