ý nghĩa lịch sử và truyền thuyết thạch anh hồng

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những món trang sức được làm từ thạch anh hồng cách đây hơn 9000 năm, được cho là trang sức của đế chế Mesopotamia cổ đại ( ngày nay là Iraq). Các tài liệu khác cũng chỉ ra rằng, thạch anh hồng từng là nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp trang sức của người Assyria vào khoảng năm 800-600 TCN. Cùng với người Assyria cổ đại, người Roma cũng được cho là đã sử dụng thạch anh hồng làm trang sức từ rất sớm.

Tham khảo: vòng tay phong thủy thạch anh hồng

Tài trợ nội dung

Trong các nền văn hóa cổ đại, thạch anh hồng được coi là viên đá của thần linh, chúng ẩn chứa phép thuật và mang đến may mắn cho con người. Các đế chế cổ đại như Roman, Ai Cập và Hy Lạp đã sử dụng thạch anh hồng làm bùa. Người dân Roman cổ đại sử dụng một viên đá thạch anh hồng làm con dấu niêm phong tài sản cá nhân, trong khi người Ai Cập cổ sử dụng chúng như một loại thạch trị liệu ngăn ngừa sự già nua.

ý nghĩa lịch sử truyền thuyết thạch anh hồng

Người Ai Cập cổ sử dụng chúng như một loại thạch trị liệu ngăn ngừa sự già nua

Vào thời trung cổ (1100 đến 400 sau công nguyên), cùng với sự phát triển của thạch trị liệu học, thạch anh hồng được dùng trong việc điều trị các triệu chứng ngộ độc và bị rắn độc cắn.

Mở đầu lịch sử Hoa Kỳ, những người Mỹ mang theo mình một viên đá thạch anh hồng với niềm tin rằng chúng sẽ đem lại may mắn trong tình yêu. Ngày nay, người Mỹ vẫn gọi thạch anh hồng với tên gọi “love stone” có nghĩa là “đá tình yêu”, cho rằng chúng giúp cân bằng cảm xúc và xoa dịu các tổn thương, sự giận dữ và thất vọng.

Daquyvietnam,

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!