vòng cẩm thạch lên nước

Câu hỏi: chào DaquyVietnam, tôi đang muốn mua một chiếc vòng cẩm thạch để tặng vợ, qua tìm hiểu trên trang thì tôi cũng có được chút ít kiến thức về đá cẩm thạch, thấy nhiều người nói về chuyện đeo vòng cẩm thạch tự nhiên lâu ngày sẽ lên nước, vậy cho tôi hỏi đeo vòng cẩm thạch có lên nước không và tại daquyvietnam có bán vòng này không?

Trả lời:

Tài trợ nội dung

Cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi. DaquyVietnam xin trả lời bạn như sau:

“Lên nước” là gì?

Lên nước là từ của giới chơi ngọc ngày xưa dùng để diễn tả độ trong và độ sáng của đá cẩm thạch. Người ta còn dùng từ “nước ngọc” để mô tả về điều này.

Độ trong và độ sáng của đá cẩm thạch là bản chất tự nhiên của một viên đá, ví dụ khi đào được một viên đá trong và đẹp thì viên đá này người chơi thường gọi là nước ngọc đẹp. Hoặc độ trong và độ sáng của đá cũng có thể được con người mài dũa, đánh bóng cho đẹp hơn, người chơi có câu ngọc bất trác, bất thành khí nghĩa là viên ngọc cẩm thạch mà không được mài dũa thì không sáng bóng, không thấy được nước ngọc. Ngoài ra, có một loại nước ngọc nữa là do lâu ngày ngọc sáng lên như rượu ngâm lâu thì ngon hơn vậy.

Khi nói đến một chiếc vòng cẩm thạch mua về có lên nước hay không, tức là nói đến chiếc vòng đã thành phẩm, đã được chế tác và mài dũa rồi, mang về đeo vào tay sau này có thể sáng đẹp hơn nữa hay không?

Câu trả lời là “có”.

Nhưng thời gian để chiếc vòng có thể lên nước như vậy là rất lâu, có thể mất đến hàng chục năm. Vì đặc điểm của đá cẩm thạch là để càng lâu thì đá càng đẹp. Người xưa đeo vòng cẩm thạch thường truyền từ đời này sang đời khác, mẹ tặng cho con gái khi lấy chồng, người phụ nữ đó sau này già lại đem tặng cho con gái khi lấy chồng, cứ như vậy nhiều đời, qua năm tháng thì chiếc vòng đẹp và sáng hơn hay còn gọi là “lên nước”.

Thêm nữa, người làm ngọc thường có loại dầu dùng để bôi lên bề mặt ngọc cho sáng hơn cũng như để bảo vệ bề mặt của chiếc vòng, loại này có thành phần giống với mồ hôi của con người, nên khi đeo vòng mà mồ hôi tay dính vào, lâu ngày cũng góp phần làm ngọc sáng hơn, cũng có thể gọi là lên nước.

Chiếc vòng lên nước rất đẹp và sáng nên thường có giá trị rất cao. Bởi vì khi mua một chiếc vòng đắt tiền, điều đầu tiên người ta kiểm tra là độ trong, độ nhuận và độ sáng của chiếc vòng (chính là “nước” của chiếc vòng). Nếu bạn mua một chiếc vòng cẩm thạch mà muốn nó lên nước ngay thì điều này là khó.

Nước ngọc trông như thế nào?

Như đã nói ở trên thì nước ngọc chính là độ trong và độ sáng của chiếc vòng. Để quan sát nước ngọc thì chúng ta đặt chiếc vòng dưới ánh sáng đèn huỳnh quang để quan sát bề mặt của chiếc vòng, chiếc vòng càng trong, sáng nghĩa là nước ngọc càng nhiều. Mời các bạn xem video dưới đây ghi lại hình ảnh của một chiếc vòng cẩm thạch có nước ngọc đẹp.

Địa chỉ bán vòng cẩm thạch hcm

Địa chỉ bán vòng cẩm thạch ở tp hcm có nhiều lắm bạn, tại các tiệm vàng hoặc các sạp ở chợ đều có bán, nhưng nếu bạn tin tưởng thì có thể tới DaquyVietnam nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết này để tự chọn cho mình một chiếc vòng đẹp: cách chọn vòng ngọc cẩm thạch.

Mua vòng cẩm thạch tại DaquyVietnam

DaquyVietnam chuyên cung cấp các loại vòng cẩm thạch lý, cẩm thạch xanh ngọc nước trong. Đặc biệt vòng cẩm thạch của DaquyVietnam nhập đá thô từ Myanmar và gia công cắt bản tại Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ kiểm định, được tuyển chọn bởi chuyên gia có kinh nghiệm. Mỗi đợt nhập đá về chỉ tuyển chọn và gia công từ 10-15 sản phẩm.

Kính mời quý khách hàng tới tham quan và giao dịch tại địa chỉ:

DaquyVietnam.info – 59 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

Trân trọng,

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!