xem tử vi có thể dự đoán được tương lai

Vì sao xem Tử Vi có thể dự đoán được bệnh tật, tuổi thọ và thời điểm chết?

DaquyVietnam xin đăng tải lại bài viết của tác giả Phúc Toàn Anh. Như chúng ta đã biết hành trình của sự sống là tìm đến cái chết. Từ tinh trùng gặp trứng thành hợp tử rùi phân bào khiến cơ thể lớn lên. Tuy nhiên số lần phân bào cũng có hạn, kích thước cơ thể cũng bị khống chế ở một mức độ nhất định khiến cơ thể bị lão hóa hay trục trặc và dừng hoạt động dẫn cái chết. Do vậy sinh- lão-bệnh-tử dường như là điều không thể tránh khỏi, con người chỉ có thể can thiệp làm chậm sự lão hóa và đẩy bệnh tật để tạo ra sự lão hóa thành công. Nhưng cần lưu ý rằng đồng hồ sinh học của con người thiết kế để chạy tới trên dưới 120 tuổi.

Tài trợ nội dung

Từ hàng nghàn năm trước môn Tử Vi ra đời dựa trên sự tổng hợp kiến thức của nhân loại trước đó. Người được coi là ông tổ sáng lập là Trần Đoàn người rất giỏi về toán học, y học, khí công, đặc biệt là học thuyết âm dương ngũ hành, bát quái, ông cũng là người sáng lập ra thuyết Thái cực đồ ( Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái, bát quái sinh vạn vật..mà ngày nay chúng ta thấy tương ứng với thuyết duy vật biện chứng vạn vật biến đổi từ đơn giản tới phức tạp theo kiểu hình xoáy trôn ốc..) Trần đoàn cũng nổi tiếng với bài khí công dưỡng sinh với công phu Ngọa công tức công phu ngủ có lúc ngủ bất động như chết gần ba tháng trời làm chậm và nghỉ ngơi của bộ máy sinh học giúp ông thọ tới 118 tuổi.

Nếu chúng ta tìm hiểu về Lá số tử vi sẽ thấy điều đặc biệt:

  • Cung Mệnh chi phối khi ta còn trẻ , cung Thân ví như hoàn cảnh sống chi phối khi chúng ta về già có nghĩa là con người vừa ảnh hưởng của tố chất bên trong hay tạm hiểu là Gen và cũng bị chi phối bởi môi trường sống bên ngoài.
  • Lá số Tử Vi có 12 cung, kết hợp cục từ thủy nhị cục tới hỏa lục cục. Mỗi cung tương ứng với 10 năm đại vận, như tương ứng tren dưới 120 năm.
  • Các sao trong tử vi có hai vòng Tử vi và Thiên Phủ , với 12 chính tinh. Trong hệ Kinh mạch trong con người cũng có hai mạch Nhâm Đốc tức tiểu chu thiên và 12 kinh chính ( tương ứng lục phủ nguc tạng trong con người như Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận,Tiểu tràng, Đại tràng, Bàng quang, Tam tiêu, Vị, Đởm) cũng hoàn toàn tương ứng với các sao chính trong lá số tử vi.

Thử phân tích chuẩn đoán bệnh lý qua lá số tử vi. Thí dụ là hai sao Thái dương , thái âm , hai sao này cũng tương đương với hai nguồn năng lượng âm dương trong cơ thể. Nếu thái dương hãm tức hoạt động kém thường dương khí trong người biểu hiện kém biểu hiện người không hưng phấn , chân tay lạnh, hay trên nóng dưới lạnh( thượng nhiệt hạ hàn) hay hàn giả nhiệt. Nếu thái dương miếu vượng tức hoạt động mạnh dương khí thịnh chân tay thường ấm nóng, hay tư tưởng tích cực hưng phấn nhưng cũng dễ có hệ thần kinh nhạy cảm huyết áp cao, nhiều trường hợp sinh tai biến. Sao Thái âm tương ứng với kinh quyết âm Can trong cơ thể người. Can chủ tàng huyết, nuôi dưỡng chi phối mắt, do vậy can huyết hư mắt mờ ảo, can huyết quá vượng, mắt sáng, đỏ có tia máu… sự tốt kém của mắt chi phối bởi kinh tiểu tràng( tức sao thái dương) và kinh can. Do vậy trong tử vi chỉ cần nhìn sự tốt xấu của hai sao thái dương và thái âm cũng có thể suy ra sự tốt xấu của mắt. Thái dương chi phối mắt trái, và thái âm chi phối mắt phải nhiều hơn, chỉ cần những sao chi phối khác đi kém là chúng ta có thể suy ra tình trạng của mắt như mắt bên nào to hơn hay nhỏ hơn, có cận hay loạn thị hay không.

Trong cơ thể con người khí huyết luân lưu điều hòa, âm dương cân bằng tất sẽ khỏe mạnh, trẻ lâu thọ lâu. Trong tử vi thường thấy sự sắp xếp hợp lý hợp lý , nhiều đắc cách lại không bị tuần triệt án ngữ tất sẽ thọ lâu như mệnh Thiên đồng – Thiên Lương hay Tử Vi- Thiên Phủ đồng cung ở Dần- Thân thọ tới 120 tuổi (DaquyVietnam tham khảo lịch sử và một số tài liệu cổ về tử vi có ghi lại).

Có thể thấy rằng lá số tử vi nếu bỏ đi bức màn huyền bí thì lại là bản đồ y học của người phương đông cách đây hàng nghàn năm, trong khi đó khoa học gần đây mới khám phá ra bản đồ Gen người, hoàn toàn có thể dự đoán tuổi thọ, bệnh lý, tâm lý..là Y học bổ sung giúp chuẩn đoán bệnh lý, giải tỏa và chữa lành vết thương về tâm lý.

Trời mưa cao hứng viết lên, có gì thiết sót sai lầm xin được lượng thứ.

Tác giả: Phúc Toàn Anh

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!