vật may mắn bỏ ví và túi xách

Túi xách, bóp, ví là những vật dụng dùng để đựng tiền bạc, giấy tờ cá nhân mà chúng ta mang theo hàng ngày. Có thể bỏ vào đó một món đồ mini có ý nghĩa phong thủy để đem lại may mắn. Sau đây là một vài vật phẩm mà người ta thường dùng.

1. Lá bùa hộ mệnh

Vào dịp đầu năm hay các ngày lễ, rằm, mùng 1 nếu có dịp đi chùa, sau khi vào điện cúng bái, thắp hương chúng ta có thể ra sau chánh điện xin gặp các sư thày xin một lá bùa. Bùa hộ mệnh đã được các sư thày là bậc tu tập, ăn chay làm phép nên có tính bảo hộ, phòng thân, xua đuổi các trường khí xấu đeo đuổi nên nếu bỏ vào ví, hàng ngày đem bên mình sẽ phần nào hóa giải được vận hạn, phòng tránh tai ương, xui xẻo.

Tài trợ nội dung
Bùa hộ mệnh bỏ trong ví

Lá bùa xin tại chùa vừa là vật hộ thân, vừa là vật trang trí xanh-đỏ đẹp mắt

2. Con Tỳ hưu

Con Tỳ hưu là linh vật phong thủy số 1 về chiêu tài. Bắt nguồn từ truyền thuyết vua Minh xây dựng cơ đồ, đêm nằm được thần tiên báo mộng có con linh thú đầu lân bay từ trời xuống, nhả một núi tiền trước chánh điện. Sáng dậy vua miêu tả lại hình thù cho thợ trong cung tạc lại bằng ngọc quý, đặt tên là Tỳ hưu. Từ đó, ngân khố quốc gia được nhân dân đóng góp, giúp ông đánh đuổi quân thù, xây dựng nhà nước hùng mạnh. Nhân dân sau này lấy hình tượng Tỳ hưu làm con linh thú cát lợi, thường thỉnh tượng về trưng bày trong nhà hoặc bỏ trong túi-ví, két sắt.

Mặt dây chuyền Tỳ Hưu đá cẩm thạch 1

Con Tỳ hưu nhỏ gọn có thể cất trong ví làm vật may mắn

3. Con Thiềm thừ

Thiềm thừ mang mình tượng của con cóc nhưng có 3 chân. Theo truyền thuyết đây là con cóc bị thần tiên hóa độ, cải tà quy chánh, có trọng trách đi khắp nhân gian mang theo của cải để giúp đỡ con người. Cùng với Tỳ hưu, cóc Thiềm thừ là 1 trong 2 linh vật được ưa chuộng nhất trong phong thủy, dân gian thường thỉnh tượng cóc trưng trong nhà hoặc bỏ túi-ví, két sắt để cầu tài lộc và bảo toàn tài sản.

thiềm thừ mini để trong ví

Thiềm thừ bằng ngọc để trong túi-ví

4. Đồng xu bằng ngọc – đồng điếu

Đồng điếu là hình đồng xu cổ, tạc bằng ngọc quý. Hình tượng này cũng giống như chữ “ngọc” trong chữ Hán. Trong phong thủy, hình tượng đồng điếu tượng trưng cho tiền tài và “sự quý giá”. Con cái quý tộc xưa thường may túi vải gấm màu đỏ, bên trọng đựng chiếc đồng điếu nhỏ làm từ ngọc cẩm thạch để được may mắn và cũng là để nhớ câu “ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lí” – tức là “con người phải giống như ngọc quý, viên ngọc có mài dũa mới sáng trong, con người có chịu khó lao động – học tập mới có ngày thành công”.

đồng điếu cẩm thạch

Đồng điếu là hình đồng xu tạc bằng ngọc quý

4. Các vật phẩm khác

Ngoài các vật phẩm kể trên, còn một số những vật phẩm khác có thể dùng bỏ ví mà cũng có công dụng phong thủy tương đương như: gậy như ý, con rồng, con tê giác hoặc các hình tượng 12 con giáp hộ mệnh tương hợp với tuổi của bạn.

DaquyVietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi copy hoặc trích dẫn bài viết.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!