Người làm trong lĩnh vực hàng không như tiếp viên hàng không, phi công là những người làm trong môi trường phải thường xuyên làm việc xa nhà, cuộc sống “trên trời nhiều hơn dưới đất”, đây là nghề nghiệp hiện đại của thế kỷ mới. Khi mà phong thủy được ra đời cách đây hàng nghìn năm, thì nghề nghiệp này chưa có trong danh sách phong thủy nghề nghiệp. Tuy nhiên, ngày nay xét về bản chất công việc như bôn ba, xa nhà, làm việc trên cao, thời gian làm việc không cố định,…  ngành nghề này có thể xếp vào hành Thủy – cùng tính chất với lĩnh vực thám hiểm, thủy thủ hoặc người chở hàng trong phong thủy truyền thống. Một số vật phẩm, trang sức phong thủy phù hợp với người làm tiếp viên hàng không, phi công như:

1. Đá mắt hổ

Đá mắt hổ có tên gọi như vậy bởi loại đá này có màu sắc phản chiếu dưới ánh sáng, tạo thành dải màu andulasen giống như hình mắt con hổ. Trong phong thủy, điều này tượng trưng cho sự an toàn, bảo hộ và xua đuổi ác khí. Từ văn hóa Viking, các thủy thủ xưa làm nhiệm vụ đi thám hiểm các vùng đất mới thường đem theo bên mình một viên đá mắt hổ để được bảo vệ trước các cơn sóng dữ. Người Ấn Độ vào các dịp hành hương hàng trăm cây số, cũng thường đem theo viên đá này để được bảo vệ, vượt qua khó khăn và thử thách trên những chặng đường dài. Trong văn hóa một số dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam, người dân khi đi rừng cũng mang theo một viên đá mắt hổ để được thần hổ bảo vệ – đây là quan niệm “chúa sơn lâm” đã có từ lâu đời. Người làm nghề hàng không trong mỗi chuyến bay, thường phải nghỉ ngơi ở một vùng đất xa lạ, có thể mang theo trang sức đá mắt hổ để tránh bị trường năng lượng xấu xung đột.

Tài trợ nội dung
Vòng tay phong thủy giá rẻ

Vòng đá mắt hổ tượng trưng cho sự bảo vệ

2. Đá thạch anh tím

Thạch anh tím có tên là “Amethyst” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “tỉnh táo”. Người Hy Lạp cổ đại phát hiện ra viên đá này có khả năng làm người ta giữ được sự tỉnh táo, thậm chí có thể giải cơn say rượu. Ban đầu thạch anh tím được giới quý tộc dùng làm bình, chén đựng rượu hoặc ngâm với rượu để đồ uống này có tính dịu và hạn chế ảnh hưởng tới thần kinh. Sau này các nhà thạch trị liệu học nghiên cứu và tìm ra nhiều khả năng trong việc điều trị bệnh về thần kinh và hỗ trợ luyện tập Yoga, thiền định. Đối với môi trường làm việc thường xuyên thay đổi khí hậu, thay đổi môi trường sống như nghề hàng không, một món trang sức thạch anh tím đeo bên mình có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tập trung và tỉnh táo.

Vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng thạch anh tím tượng trưng cho sự cân bằng, tỉnh táo

3. Tượng Quan Âm Thiên Thủ

Quan Âm Thiên Thủ là hình tượng bồ tát trong Phật giáo, ngài là một hóa thân của bồ tát Quan Âm với hình tượng một nghìn cánh tay và một nghìn đôi mắt. Tương truyền, khi Bồ Tát Quan Âm phát nguyện lời thề phổ độ chúng sinh, nhưng không thể cứu triệu triệu chúng sinh thoát khỏi bể khổ luân hồi nên thân thể vỡ làm nghìn mảnh. Đức Phật cảm động trước hạnh nguyện của ngài nên hóa phép cho nghìn mảnh thân thể hóa thành hình hài nghìn tay, nghìn mắt để có thể hiện hữu khắp nơi, đưa tay cứu giúp chúng sinh. Người làm trong nghề hàng không với tính chất môi trường làm việc liên tục biến đổi, đặc biệt là phụ nữ thường phải đối mặt nhiều nguy cơ có thể mang bên mình hình tượng Quan Âm Thiên Thủ để được ngài bảo trợ.

Mặt dây chuyền Quán Âm Thiên Thủ cẩm thạch loại lớn

Mặt dây chuyền Quan Âm Thiên Thủ

4. Chim Phượng & rồng phong thủy

Chim Phượng là hình tượng của loài chim chúa, là linh thần chế ngự bầu trời, vua của các loài chim và cũng tượng trưng cho vẻ đẹp, sức mạnh của người phụ nữ. Người làm nghề tiếp viên hàng không, thường là phụ nữ với tính chất công việc làm trên trời, mang theo linh vật này để được bảo vệ.

Rồng là chúa của muôn loài, là linh vật thiêng nhất trong dân gian, mang tính bảo trợ – bảo vệ lớn nhất trong tất cả các loài linh vật. Rồng – phượng cũng là hình tượng của sự chung thủy, gắn kết nên với tính chất công việc phải xa nhà, xa gia đình, đây cũng là hình tượng phong thủy tốt cho mối quan hệ vợ chồng.

Hình tượng của phượng hoàng phong thủy có thể làm trang sức đeo bên mình hoặc bỏ trong túi xách đều được.

Mặt dây chuyền phượng hoàng bằng bạch ngọc

DaquyVietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi copy hoặc trích dẫn bài viết.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!