liên sinh quý tử - vật phẩm phong thủy mang lại may mắn sinh con

Nói về các loại vật phẩm phong thủy mang lại may mắn sinh con. Trong kinh điển phong thủy thường viết “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vật”, con trai đối với người Việt rất là quan trọng, có câu “bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại” (Bất hiếu có ba điều, trong đó không có con nối dõi là lớn nhất). Ngoài vấn đề phong thủy ra, nhiều gia đình muốn trưng bày vật phẩm hay treo tranh họa có ý nghĩa sinh con trai.

7 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn sinh con

1. Kỳ Lân tống tử

kỳ lân tống tử

Tượng Kỳ lân tống tử. Hình tượng trẻ nhỏ vui đùa đạp lên mình kỳ lân là mong muốn sinh con khỏe mạnh, thông minh.

Ai cũng biết, theo truyền thuyết, kỳ lân là con vật nhân hậu, trước một ngày Khổng Tử qua đời, có con kỳ lân đến nhà và nhả ra một quyển sách ngọc, mà những điều ghi chép trong sách ngọc là vận mạng của Khổng Tử, nói ông thuộc mạng vương hầu, nhưng sinh ra bất cùng thời, không thể làm quan lớn. Đây chính là điển cố “kỳ lân thổ ngọc thư”. Sau khi Khổng Tử ra đời, mọi người đều gọi ông là “kỳ lân con”, “kỳ lân tống tử” từ đó mà ra.

Tài trợ nội dung

Có một số người treo bức tranh “kỳ lân tống tử” trong phòng, trong tranh có một đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân, tay cầm bông sen, có hàm ý là kỳ lân đưa con đến.

Lại có một số người dùng vàng bạc làm thành cái khóa trường thọ có hình dạng kỳ lân, có hàm ý mong được may mắn có con trai.

Thời đại phong kiến thế kỷ 19, quan phục của võ quan nhất phẩm nhà Thanh đều có thêu hình kỳ lân, xem ra địa vị kỳ lân chỉ kém hơn rồng một bậc mà thôi.

Nếu muốn sinh con trai có thể dùng bức tranh hoặc tượng đồng, tượng đá quý hay ngọc phỉ thúy “kỳ lân tống tử”, là biểu tượng kỳ lân ban quý tử, công dụng lớn nhất của vật phẩm phong thủy này là để cho người kết hôn lâu rồi mà hiếm muộn hay những người cầu có con nối dõi, trong tranh có hoa sen, hạt sen, hoa quế và thần đồng tống tử, bản thân thần đồng cưỡi trên kỳ lân, ý nghĩa rằng “sen sinh quý tử”.

2. Liên sinh quý tử

liên sinh quý tử

Liên sinh quý tử

liên sinh quý tử

Liên sinh quý tử

Vật phẩm phong thủy “liên sinh quý tử” có ý nghĩa là sẽ nhanh chóng sinh con trai. Trên miếng ngọc có khắc một đứa bé nằm trên lá sen hoặc tay cầm bông sen (tục gọi là “trì hà đồng tử”), có hàm nghĩa “sen sinh quý tử”. Có một số tượng khắc thêm cá, hàm ý vừa sinh quý tử, vừa có tài lộc, của cải dư thừa.

3. Ngọc sơn

ngọc sơn

Ngọc sơn

Ngọc sơn là vật phẩm phong thủy hình ngọn núi, thường chế tác từ ngọc phỉ thúy, cẩm thạch hoặc các loại đá quý đẹp.

Kinh sách nói: “Thủy quản tài lộc, sơn quản nhân đinh”, có một số gia đình lo không thể sinh được con, họ không muốn đến khi tuổi đã cao mà vẫn buồn phiền về vấn đề này, nên đặt cái ngọc sơn trong nhà để hy vọng được sinh con trai.

Hình dạng  ngọc sơn có rất nhiều, thịnh hành nhất là loại “phú giáp thiên hạ”. Một số tác phẩm thường khắc họa thêm hình tượng linh vật phong thủy như con trùng, cóc ba chân v.v…, ngoài việc có công hiệu làm vượng nhân đinh còn chiêu tài lộc.

4. Miên miên qua điệt

miên miên qua điệt

Miên miên qua điệt

Quả dưa (qua) có rất nhiều chủng loại, trên dàn dưa leo xuất hiện trái to trái nhỏ, trái nhỏ mà nhiều có hàm ý là “con cháu đầy đàn”. Cho nên nếu khắc hình tượng “con cháu đầy đàn”. Trên đá quý người đeo sẽ nhanh chóng sinh con, vẽ trên bức tranh thì treo trong phòng ngủ.

“Miên miên qua điệt” xuất phát từ kinh Thi, qua là dưa, điệt là dưa nhỏ. Người Trung Quốc thường thêm hình đồng tử tay bắt bươm bướm, chân đạp quả dưa, hàm ý là con cháu đầy đàn, phú quý cát tường.

5. Thạch lựu

Thạch lựu phong thủy- thêm con, thêm phúc

Thạch lựu có hình dáng là quả lựu căng

liên sinh quý tử - vật phẩm phong thủy mang lại may mắn sinh con

Liên sinh quý tử

mọng hoặc nửa trái lựu lộ ra rất nhiều hạt, cho nên có hàm ý là “lựu khai bách tử” (lựu nở trăm con). Nếu vẽ thành bức tranh làm quà tặng lễ thành hôn là chúc hôn may mắn, con cháu đầy đàn. Nhưng người thời nay thích tài lộc hơn thích sinh con, nên không chắc là họ sẽ thích món quà tặng này.

6. Cát khánh hữu dư

Lấy cái khánh để hài âm với “khánh” trong cát khánh (điều vui mừng tốt lành), cá là biểu tượng “hữu dư” (có dư). Vật phẩm này rất được ưa chuộng trong văn hóa truyền thống người Trung Quốc, ở Việt Nam không phổ biến, thường chỉ thấy xuất hiện ở khu người Hoa, Chợ Lớn.

7. Phú quý đồng tử

Vật phẩm phong thủy phú quý đồng tử là hình ảnh hai đứa trẻ khả ái tay cầm kim câu thiêm tài tiến bảo, sau lưng là cây phú quý đầy tiền vàng. Vật phẩm này rất được ưa chuộng trong văn hóa truyền thống người Trung Quốc, ở Việt Nam không phổ biến, thường chỉ thấy xuất hiện ở khu người Hoa, Chợ Lớn.

Trên đây là 7 loại vật phẩm phong thủy tượng trưng cho may mắn sinh con. Đây là những vật phẩm rất được ưa chuộng trong văn hóa truyền thống người Việt. Hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình được một vật phẩm phù hợp. Daquyvietnam chúng các bạn luôn hạnh phúc, may mắn và thành đạt.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm:  mặt dây chuyền văn thù bồ tát , mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủmặt dây chuyền phật a di đà .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!