1992 năm 2019

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 năm 2019 gói gọn trong câu “Hoạn lộ, hoa lộ. Chích thủ kình thiên.” Có nghĩa là năm hạn hay năm nở hoa, do 1 tay ta chống trời mà chiến.

Là bản mệnh có độ hóng hớt cao , không khó để các Nhâm Thân biết được rằng năm 2019 của Nhâm Thân không hề tốt. Nó là năm mà Nam bị sao La Hầu chiếu. Nữ bị sao Kế Đô chiếu.

Tài trợ nội dung

Tuổi Thân gặp năm Hợi (xung chéo). Đại hạn tuổi 28 (nặng với bất kì ai). Tấm cũng chỉ xin xác nhận lại các câu hỏi, các lời đồn đoán các bạn comment cả nhau là đúng. Nhưng như Tấm đã nói , nếu chỉ xấu không thì Tấm đâu có gì mà viết, sự xấu của 1992 diễn biến theo 1 cách đặc biệt và thú vị hơn. So với nhiều bản mệnh khác vào năm 28 tuổi này.

Tấm xin lấy ví dụ tương tự thế này:

Ví dụ tuổi 1991 trong năm 2018: Bản mệnh 1991, gặp hạn năm 2018. Tuổi Mùi gặp năm Tuất nghĩa là thêm xấu. Mệnh thổ (1991) bị hành mộc (2018) khắc chế, nghĩa là còn thêm xấu hơn.

Ví dụ tuổi 1990 trong năm 2017: Bản mệnh 1990 gặp hạn năm 2017. Tuổi Ngọ gặp năm Dậu, nghĩa là thêm xấu. Năm thứ 2 trong hạn tam tai, nghĩa là cực nặng.

Bản mệnh 1989 gặp hạn năm 2016. Tuổi tỵ gặp năm thân, nghĩa là thêm xấu. Mệnh mộc (1989) sinh hành hoả (2016) thêm hư hao.

Duy chỉ có 1992 vào đại hạn năm 2019. Dĩ mệnh kim (1992) khắc hành mộc (2019) nên có cơ hội chiến thắng, tuy cực kì khó khăn.

Nên Tấm tặng các bạn 8 chữ: Hoạn lộ , hoa lộ. Chích thủ kình thiên.

Nhâm Thân 1992 là bản mệnh của Kiếm Phong Kim. Kiếm vốn là vật dụng sinh ra để chiến đấu. Chuyện xưa có nói rằng: 1 thanh kiếm cần được trui rèn để trở nên sắc bén. 1 thanh kiếm cần được nhuốm máu để trở thành thần binh. Bản mệnh của Nhâm Thân cũng vậy.

Họ tiềm ẩn nhiều khả năng hơn bất kì ai. Khả năng thích nghi , khả năng đi đường tắt , khả năng sáng tạo; Khả năng copy lại con đường của người khác rồi thêm thắt chất của bản thân để biến nó thành của riêng mình. Mắt nhìn nhận cái đẹp, nghệ thuật có. Khả năng tính toán không ưu việt , nhưng đủ để thành việc lớn (tính chi li thì lại hay sai).

Nhâm Thân tiềm ẩn nhiều khả năng hơn bất kì ai , và cũng trắc trở hơn bất kì ai. Sự vất vả này chính là sự trui rèn mà số phận ban cho họ. Sự nhuốm máu này không phải là máu của ai khác mà là mồ hôi, máu và nước mắt của bản thân. Vậy nên nhâm thân cũng kiên cường lắm. Cứ gục ngã rồi lại đứng lên. Cứ thất bại rồi lại làm lại. Cứ tuyệt vọng rồi lại lạc quan. Cả 1 trời ngang dọc tổn thương mỏi mệt ẩn sau nụ cười tươi rói nở trên môi.

Nhìn lại năm 2018 của Nhâm Thân

Là 1 năm không tốt không xấu. Nhưng thực tế 2018 được coi là 1 năm thiên về chiều hướng tích cực hơn là tiêu cực của Nhâm Thân. Đây là thời điểm cuối trời già cho Nhâm Thân 1 chút sự thuận lợi, để kiến tạo cho bản thân mình 1 cái khiên mà phòng vệ trước những mũi tên hạn của 2019.

Dĩ nhiên trời già cho Nhâm Thân cơ hội nhưng cũng không phải theo kiểu này cửa rộng lắm rồi hãy bước qua đi. Mà là cơ hội theo kiểu này cứ 10 bậc thang thì có 1 viên gạch nhỏ, lách qua được thì đi tiếp được lên cao. Lách nhiều quá mà sơ sẩy thì ngã dập mặt là chuyện bình thường.

1 số ít Nhâm Thân sẽ tận dụng được 2018 này. Số đa phần còn lại, không sao cả, cùng chuẩn bị cho 1 năm 2019 sẽ vất vả – nhưng cần thiết cho bản mệnh của 1992.

Tử vi Nhâm Thân 1992 năm 2019

Tổng quan Nhâm Thân năm 2019

Nam 1992 bị sao La Hầu chiếu : sao xấu nặng nhất của mệnh nam.

Nữ 1992 bị sao Kế Đô Chiếu : sao xấu nặng nhất của mệnh nữ.

Tuổi Thân gặp Năm Hợi : trong bộ tứ hành xung , xung chéo.

Hạn tam tai : không có (tích cực)

Mệnh Kim của 1992 thắng hành Mộc của 2019 : đây là cơ hội duy nhất của Nhâm Thân , cũng là toàn bộ điểm thú vị mà Tấm đã đề cập rất nhiều lần.

Điểm : 6/10

Dĩ kim khắc mộc , dĩ kim chế mộc , dĩ kim thắng mộc. Nhâm thân là số ít mệnh có thể đấu lại được cái hạn năm 28 tuổi của mình để giành được thành quả. Nhưng để đấu được với hạn thì không phải là điều dễ dàng. Kiếm vốn là vật dụng sinh ra để chiến đấu. Kiếm phong kim thì càng là thanh kiếm sắc bén cần trảm phá mọi chướng ngại. Có lẽ nhiều Nhâm Thân sẽ nghĩ rằng, sao cứ mãi phải trắc trở thế, sao không thể có được sự yên bình.

Cũng chẳng biết phải nói sao. Cố chưa chắc đã có kết quả. Nhưng không cố, chẳng phải mãi mãi sẽ không có nổi 1 cơ hội dù là nhỏ nhất hay sao. Vậy nên cùng là 1 thanh kiếm, trong tay tướng, hay trong tay binh lính, hay trong tay quân sư. Nó sẽ có giá trị khác nhau , tác dụng khác nhau , kết quả khác nhau. Làm tướng hay làm quân sư hay làm lính, vạn sự ở tại Nhâm Thân.

Về công việc, tài chính Nhâm Thân năm 2019

Sự trắc trở là điều không thể tránh khỏi, từ những tháng cuối năm của 2018, dấu hiệu của sự không thông thuận sẽ bắt đầu lộ rõ. Vận may của Nhâm Thân đang ở trong giai đoạn đi xuống, công việc không hanh thông, hàng hoá bị chậm, khách hàng hãm. Trong môi trường làm việc xung quanh bị đố kị , bị ghen tỵ , bị dèm pha đặt điều vu oan vu khống.

Đây là thời điểm Nhâm Thân nên đi vào tư thế phòng thủ. Chỉ nên làm những gì đã quen thuộc. Bình tĩnh mà đón nhận. Vì khi đã biết trước vận hạn và sự trắc trở ta sẽ chuẩn bị được 1 tinh thần ứng biến tốt chứ không còn bị trở tay không kịp.

Hạn chế kí kết hoặc khởi sự mà không nắm đằng chuôi. Đây cũng là thời điểm Nhâm Thân nên tăng cường học hỏi. Xác định rõ con đường mình mong muốn đi. Nhâm Thân có rất nhiều tài năng xen lẫn với vô vàn ý tưởng. Nhưng có bao nhiêu tài năng đã dần ngủ quên, có bao nhiêu ý tưởng đã dần tàn lụi?

Nhâm Thân vẫn làm vẫn có công việc nhưng ngoại trừ sự ổn định thì đâu có phải đấy có thật sự sự nghiệp mà bản thân Nhâm Thân mong muốn hay không? Trong thời kì vận hạn không phải là thời điểm tốt cho sự phát triển, nhưng lại là lúc thích hợp mà ngồi lại tự vấn, âm thầm mà ngẫm nghĩ.

Nghĩ xem Nhâm Thân đã từng mong muốn làm gì, trở thành người như thế nào, có 1 công việc ra sao. Nghĩ xem đã từng mơ to đã từng ước lớn, đã từng không sợ trời cũng chẳng sợ đất, tài cao gan lớn.

Nghĩ không phải để đó mà để tìm lại con người cũ, có 1 định hướng mới, để qua cái vận hạn 2019 thì nắm bắt mà phát triển đi lên.

Đại nạn không chết tất có hậu phúc, 2020 sẽ là lúc trời già bù mệnh cho Nhâm Thân. Vậy nên hãy học hỏi, tích cực chuẩn bị cho vụ xuân 2020. Còn trong cái mùa đông năm 2019 cứ lặng lẽ mà ngủ yên.

Về tiền bạc của Nhâm Thân năm 2019

Đặc trưng của năm hạn là sự hao tiền tốn của. Tiền không để được , không tiêu thì cũng không giữ được (hỏng xe, đau ốm, rớt điện thoại, bị giật túi xách…) bla bla bla có đủ thứ hạn có thể đánh vào để ảnh hưởng tới Nhâm Thân. Vậy nên nên suy nghĩ theo hướng tích cực: hoặc của đi thay người, hoặc chủ động chi ra thay vì chờ nó hư hao.

Tự thưởng cho bản thân 1 món đồ mình ưa thích cũng là 1 ý kiến không tồi. Thời điểm thích hợp tiêu tiền là tháng 1, và tháng 7 âm (2 tháng xấu nhất), (do đang trong thời kì vận hạn, chỉ nên tự thưởng việc mua sắm mà không nên tự thưởng việc du lịch – tránh tai nạn / mất tiền oan mua bực vào người không đáng có)

Về tình cảm Nhâm Thân năm 2019

Khi các cửa cung may mắn, tài lộc , sự nghiệp khép hờ thì cũng đồng nghĩa với việc cửa cung tình cảm của Nhâm Thân sẽ giãn dần ra. Đây được coi như 1 điểm sáng ít ỏi trong mệnh của Nhâm Thân trong năm 2019 này.

Tuy nhiên với sự vận hành của các sao Kế Đô, La Hầu. Có thể tương tác ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ, tính trực quan cũng như khả năng điều khiển cảm xúc của Nhâm Thân. Vậy nên Nhâm Thân cần tránh việc vì cái tôi quá cao, cái đầu quá cứng mà bỏ lỡ cơ hội khi cung đào hoa nở rộ.

Với các nhâm thân đã có gia đình : hạn chế sự xung đột , khắc khẩu cãi vã không đáng có. Dễ dẫn tới tình cảm đi xuống, quan hệ rạn nứt vì những lí do trời ơi.

Tuy nhiên năm nay vẫn được xác định là 1 năm thăng hoa trong chuyện tình cảm . Vậy nên cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần tránh khắc khẩu, trút những âu lo mệt mỏi lên người bạn đời đã là 1 sự thành công.

Với các nhâm thân đang có người yêu: Rất dễ xẩy ra sự rạn nứt. Khác với việc đã gắn kết thành gia đình. Khi còn yêu người ta dễ ép nhau vào tình huống tréo ngoe. Khi cái tôi quá cao , thách thức nhau , không cho nhau con đường lùi. Vậy nên nếu có dự định đưa ra sự kết thúc trong mối quan hệ tình cảm. Hãy luôn nghĩ kĩ ” liệu có đáng hay không ”

Với các nhâm thân còn độc thân : Cung tình cảm , cung đào hoa đều mở . Đây là thời điểm nhâm thân dễ gặp được người trong mệnh của mình. Hãy mở lòng ra , đừng sợ quá khứ , đừng sợ bị phụ , đừng sợ bị lừa. Hãy cho người khác 1 cơ hội cũng chính là cho bản thân mình 1 cơ hội. Hãy hạn chế bất cần , hạn chế suy nghĩ ” sao làm quen mình toàn đứa hãm thế nhỉ ” Cần lâu hơn 1 lần gặp để hiểu được 1 con người đấy nhâm thân. Và cái gì đã qua thì hãy để nó qua. Đừng hoài niệm quá khứ , đừng nhớ mãi những niềm đau. Duyên đã hết , nợ đã trả. Từ giờ ta sống cho riêng ta.

Về sức khoẻ Nhâm Thân năm 2019

Cung con cái của nhâm thân trong 2019 rất vượng. Nếu không muốn có con vì lo ngại khắc tuổi (khó nuôi). Nếu chưa muốn có con vì còn đang muốn thư thả tận hương cuộc sống. Hãy tự tiết chế , bảo vệ khi bla bla kẻo lại bị đẩy vào tình huống oái ăm.

Sức khoẻ chủ yếu là các bệnh về mắt (nhẹ). Bệnh dạ dày tiêu hoá (nhẹ) – ăn vẫn như voi. Bệnh xương khớp (nhẹ). Tăng trưởng cân nặng không mong muốn (hay còn gọi là béo phì)
Nữ cần chú ý khi đến tháng vẫn sẽ đau dữ dội , mất máu nhiều , trái tính trái nết (có thể kết hợp thuốc)

Vận hạn Nhâm Thân năm 2019

Hạn xe cộ : có – không nên hớn hở nghe nhạc khi đi xe (chú ý tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 âm)

Hạn thị phi : quanh năm – nghe mãi cũng nhàm

Hạn hư hao tiền tài : có – nên chủ động chi ra

Hạn bất đắc kì tử : hiếm

Hạn tù tội : cẩn thận bút sa gà chết

Lời khuyên cho Nhâm Thân năm 2019

Tấm không thích viết về hạn. Có lẽ không ai muốn đọc về hạn cả. Nhưng dù muốn dù không hạn vẫn sẽ xuất hiện trong cuộc sống của ta. Dù muốn dù không hạn vẫn là điều cần phải có. Đại hạn 28 tuổi là lúc kết thúc vòng phát triển đầu tiên của các tuổi , và ở tuổi 29 , ở năm 2020. Nhâm thân sẽ bắt đầu 1 vòng phát triển mới của mình.

Sông vốn có khúc , người thì có lúc. Khúc sông êm đềm thì nằm ngửa mà ngắm mây. Khúc sông quanh co thì chú tâm mà chèo lái. 2019 không phải là 1 năm dễ dàng của Nhâm Thân nhưng nếu tận dụng tốt sẽ là năm để Nhâm Thân tìm lại được định hướng rõ ràng cho cuộc đời mình.

Nếu trời mưa , mà có ô thì dù có ướt cũng chỉ ướt chút ở chân. Mong các bạn Nhâm Thân với những điều đã được dự báo trước , sẽ có thể tự tin mà nói rằng – Trời cứ mưa đi , vì đã mang sẵn ô ở đây rồi. Chúc các Nhâm Thân vượt hạn thành công , và hẹn 2020 Tấm sẽ có thể giúp các ty tận dụng thời cơ phát triển xuất sắc hơn.

Tác giả: Tấm – Thiên An,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!