tuổi bính tý năm kỷ hợi

Tử vi tuổi Bính Tý sinh năm 1996 trong năm Kỷ Hợi 2019 có thể gói gọn trong một câu sáu chữ là “Nhất nghệ tinh – nhất thân vinh”.

Tuổi Bính Tý 1996

Bính Tý – sinh năm 1996 hay còn gọi là điền thổ chi thử. Vốn được biết đến với hình tượng con chuột béo mầm ngoài đồng ruộng. Con chuột của sự no say, đầy đủ. Con chuột của vô vàn những sự lựa chọn lúc đầu đời, nhưng lại khá kém trong việc đưa ra lựa chọn. Con chuột mau nóng mau lạnh, khả năng có nhưng kiên trì kém. Thích thú được mấy hôm rồi lại chán nản mà bỏ cuộc.

Tài trợ nội dung

Mệnh của Bính Tý phụ thuộc rất nhiều vào thần khí. Hay còn gọi là tâm tính. Thần khí sung mãn, thì thành quả bội thu. Thần khí bạc nhược, thì vì phiền não mà mặc kệ tất cả, vì mệt mỏi trong tâm mà thành quả suy vi.

Vấn đề là tâm tính của Bính Tý thường không ổn định. Họ có chí hướng, có ước mơ, có mong muốn thành đạt, cũng rất hay lập ra kế hoạch nghe có vẻ hay ho và dài kì. Nhưng họ hay để chuyện tình cảm xen ngang đời. Và khi đó cái kế hoạch họ đã lập ra cũng chỉ là kế hoạch nằm trên giấy.

Cuộc đời của Bính Tý không quá khó khăn. Trong giai đoạn đầu đời cũng vậy. Nhưng nó hay bị cái kiểu nửa vời. Hay như người ta vẫn nói đầu voi, đuôi chuột. Tốt không tốt hẳn, xấu không xấu hẳn, dở dở ương ương.

Họ có thể yêu sớm, mối tình giai đoạn đầu rất đẹp, ngôn tình hoàn mỹ, nhưng bất thình lình lại tầm thường như bao câu chuyện khác. Họ có thể tìm được công việc mình yêu thích sớm, cá kiếm rất nhiều, nhưng bất thình lình lại hư hao tài sản, làm được mà không giữ được. Công việc vẫn thế nhưng mất động lực, mất sự say mê.

Thể của Bính Tý là thể động, thiên về nhanh nhảu, nóng nảy, ngay và luôn, ít mưu tính thiệt hơn, ít sâu xa nhìn nhận. Thể này mà găp thời thế thì thế lên không gì cản nổi. Gặp khó thì trắc trở muôn trùng khơi, tuy nhỏ nhặt nhưng rất bực bội.

Nhìn lại tuổi Bính Tý trong năm 2018

2018 vừa rồi là 1 năm dẩm dớ của Bính Tý. Gọi là dẩm dớ vì bảo tốt nó cũng không tốt xuất sắc, bảo xấu thì nó cũng không xấu tồi tệ. Vận thế bình bình. Có việc ngoài mong muốn xẩy ra. Dễ bị mất tiền, dễ bị phá sản, nhưng chủ yếu là do bản thân bất cẩn. Công việc vẫn loanh quanh, không thật sự đi vào quỹ đạo. Thậm chí những công việc đã cũ của bản thân lại dễ xẩy ra vấn đề.

Tình cảm vẫn mông lung, chưa thật sự gặp được người thương để yên bề gia thất. Được cái le lói là ai đã yêu lâu thì dễ cưới, cũng là năm Bính Tý dễ chửa (cần lưu ý phòng tránh kẻo lại phải đi xử lý hậu quả không mong muốn)

Bù lại ở tháng cuối cùng của năm, vận thế của Bính Tý sẽ khá ổn, cho Bính Tý lợi lộc, cho Bính Tý may mắn, có lẽ là quà của trời già để cho Bính Tý ăn tết an ổn, sau đấy sẽ đẩy vào 1 năm 2019 cũng ẩn tàng nhiều sóng gió, ẩn tàng lắm chông gai.

Bính Tý 1996 trong năm Kỷ Hợi 2019

Tổng quan

Là bản mệnh của sự nhanh nhảu. Cái gì Bính Tý cũng muốn làm nhanh. Họ thích 1 cái váy thì phải có ngay. Họ vào game chơi thì rất ghét đếm số. Họ crush 1 ai đó là ngay lập tức phát tín hiệu. Họ mê 1 công việc thì ngay lập tức phải lao vào.

Dĩ nhiên với tính cách đấy Bính Tý cũng là cái mệnh mang trong mình cái ảo tưởng về việc ổn định ngay lúc đầu đời. Sớm yêu, sớm cưới, sớm có người ở cạnh. Sớm tìm được công việc mình thích. Sớm phát triển đi lên và cả đời chỉ cần làm công việc này. Đã gọi là ảo tưởng thì thường nó rất phi hiện thực, vậy nên mong muốn là mong muốn, còn trời già lại xếp cho Bính Tý 1 kế hoạch dài hơi khác, ép họ phải lao đao.

Năm 2019 của Bính Tý

Nam Bính Tý bị sao Vân Hán chiếu: sao trung bình, chủ thị phi, công việc trắc trở, tâm tính bất ổn, tiền tài hư hao.

Nữ Bính Tý bị sao La Hầu chiếu: sao xấu nặng cho nam mệnh, trung bình cho nữ mệnh. Chủ tiểu nhân quấy phá, làm được không giữ được , thành quả không bền.

Bính Tý – mệnh Thuỷ gặp năm Kỷ Hợi – hành Mộc: thuỷ sinh mộc: không tích luỹ.

Tuổi Tý gặp năm Hợi: tương vượng, bình hoà tượng trưng cho sự sinh sôi (đây cũng là điểm sáng duy nhất của Bính Tý trong năm 2019 này)

Điểm tổng quan : 6,5/10

Ứng số tốt Bính Tý có thể được 7. Ứng số kém Bính Tý sẽ lùi về 6

Thực tế 2019 của Bính Tý không phải là 1 năm tốt, nhưng nó cũng chẳng phải là 1 năm xấu. Nó là năm mà thiên thời khá, địa lợi vừa phải. Và nếu muốn thành công rực rỡ, nếu Bính Tý muốn đạt được những điều mong mỏi ngay lúc đầu đời. Tất cả sẽ phụ thuộc vào yếu tố nhân hoà – tức là bản thân của Bính Tý.

Trời cho Bính Tý sự nhanh nhẹn, nảy số tốt, thích nghi giỏi, nhiều vận may lúc đầu đời, nhiều quan hệ ở xung quanh. Nhưng trời không cho Bính Tý 1 cái đầu lạnh, không cho Bính Tý con mắt nhìn xa trông rộng để kiên trì. Không cho Bính Tý khả năng để ý từng chi tiết nhỏ nhặt. Vậy thì cái gì mạnh thì mạnh dạn mà phát huy. Cái gì yếu thì chăm chỉ mà bổ trợ. Có như vậy thì số 7 mới nằm lại trong tay của Bính Tý. Cho quả ngọt, hoa thơm.

Tài chính, tiền bạc & sự nghiệp Bính Tý 1996 năm Kỷ Hợi 2019

Đặc thù của Bính Tý là sự mau mắn, muốn nhanh chóng, lanh lẹ và giỏi đi đường tắt. Với tính cách ở thể động như vậy, Bính Tý đã, đang và sẽ luôn phù hợp với những công việc năng động, ở thể tự do và không phải kìm kẹp, gò bó về thời gian.

Vấn đề là trong giai đoạn đầu đời, Bính Tý rất ham vui, lười suy nghĩ, hay a dua theo bạn bè. Nên đây cũng là cái mệnh hay chọn sai ngành học nhất trong cuộc đời. Học 1 ngành khác, làm 1 ngành khác, thành công bằng 1 việc khác.

Sự nhanh nhẹn của Bính Tý cho họ học trong trường đời nhanh hơn trường lớp. Cho họ trưởng thành trong công việc nhanh hơn trong lý thuyết suông. Vậy nên có 1 số bính tý thành công từ giai đoạn rất sớm. Trăm triệu hay cả tỷ không phải nói chơi. Tuy nhiên sự vô tư vô lo vô suy vô nghĩ, sự quản lý tài chính kém, sự tiêu bạt mạng theo cơn hứng cũng dễ khiến Bính Tý rơi vào cảnh nợ nần trắng tay.

Trong các lĩnh vực phù hợp với Bính Tý có thể kể tới như:

 • Streamer
 • Công nghệ thông tin nói chung
 • Kinh doanh mỹ phẩm, nước hoa
 • Kinh doanh quần áo
 • Kinh doanh đồ ăn thức uống
 • Blogger du lịch
 • Beauty blogger
 • Quay phim, nhiếp ảnh
 • Tất cả những công việc theo xu hướng sáng tạo, không gò bó về mặt thời gian. Cho Bính Tý ngủ lúc 3g sáng dậy lúc 1g chiều là những công việc thích hợp với Bính Tý trên nhiều khía cạnh.

Trong năm 2019 này với việc thuỷ mệnh của 1996 hao ra cho mộc hành của 2019. Tượng trưng cho đây là năm của sự sinh sôi, đầu tư và tăng trưởng. Năm của sự khởi đầu. Đây không phải năm của sự tích luỹ hay hưởng thụ mà là năm của sự mãnh liệt mà tấn công, mạnh dạn mà thẳng tiến.

Bính Tý vốn là bản mệnh ngập trời trong những dự định, rất hay phân vân vì những lựa chọn. Điểm “cộng” của Bính Tý là họ có nhiều ý tưởng. Điểm cộng nữa là họ có tài năng và quan hệ để theo đuổi những ý tưởng đó. Họ quyết 1 đường, đi 1 thời gian, rồi lại ngoảnh đầu lại, cảm thấy nghi ngờ cảm thấy hối hận vì sự quyết định của bản thân.

Trong 2019 này là thời điểm để Bính Tý thấm dần câu. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Hay còn có câu khác 1 nghề cho chín, còn hơn chín nghề. Đồng nghĩa với việc Bính Tý cần lựa chọn cho mình 1 cái xương sống, 1 công việc chính, 1 ngành nghề cụ thể. Để chăm bón, để vun trồng. Cho nó từ hạt mầm thành cây cổ thụ, từ ý tưởng thành hiện thực hoá trong lòng bàn tay.

Có được cái xương sống đó, Bính Tý muốn thêm bao nhiêu xương nhánh cũng được. Có được cái cây cổ thụ đó, Bính Tý muốn đâm trổ bao nhiêu cành ngang, bao nhiêu lá dọc cũng xong.

Còn nếu không có, Bính Tý cứ mãi ngụp lặn trong các ý tưởng, cứ mãi dang dang dở dở, tưởng hay lại hoá chán, tưởng thành lại hoá bỏ cuộc ngang hông. Cứ vậy chẳng lãng phí thời gian lắm hay sao.

Tiền tài trong năm 2019 của Bính Tý thiên về hướng chi ra và đầu tư, kết hợp phát triển. Nhưng nếu không có thu thì lấy đâu ra chi. Nên 2019 này Bính Tý vẫn có lộc rơi lộc rụng, vẫn có số thu vào, vẫn có tiền tăng lên. Nhưng số thu không đọng lại được, số tiền tăng không giữ đc.

Nếu không chi thì cũng tiêu. Đơn giản vì Bính Tý là cái mệnh rất hay vung tay quá trán, đã chơi là chơi tới bến, đã tiêu là tiêu cho thoả. Nợ trước trả sau, ham vui ham theo bạn. Không phải là người suốt ngày tính toán từng nghìn từng xu.

Nhìn chung khả năng quản lý tài chính của Bính Tý rất kém. Có 1 số Bính Tý quản lý tiền bạc giỏi, ăn tiêu tằn tiện thì lại rất dại trong yêu. Cho người mình yêu hết, cho người mình yêu cả. Nếu thành thì cũng tạm ổn, nếu không thành thì đáng tiếc lắm thay.

Tình cảm & các mối quan hệ của Bính Tý 1996 năm Kỷ Hợi 2019

1 chữ xấu và cũng cả 1 chữ tốt. Trong cung mệnh của Bính Tý rất vượng về các mối quan hệ. Họ là những người nhạc nào cũng nhảy, nhóm bạn nào cũng có thể theo. Hôm nay họ có thể ở trong hội những thanh niên khởi nghiệp ưu tú. Ngày mai họ có thể ở trong nhóm những thanh niên hút chích phê pha quên sầu.

Không có giới hạn. Không có mẫu hình cụ thể. Hễ hợp là chơi, hễ tốt là giao du. Hễ quý là thân thiết. Bính Tý đơn giản như vậy đấy.

Bình Tý không cô đơn nhưng Bính Tý cô độc. Họ có rất nhiều bạn, dễ giao du nhưng họ không có nhiều tri kỉ và tâm giao. Cũng không có nhiều người thật sự thân thiết. Họ hay lãng đãng lãng du, vui hùa với cuộc vui của nhiều người, nhưng về nhà lại nằm nhìn trần nhà, thở dài mãi không thôi.

2019 này Bính Tý rất rất cần lưu ý thị phi. Tiểu nhân đố kỵ, ghen tị. Bằng mặt mà không bằng lòng, dèm pha nói xấu đặt điều ở phía sau lưng. Bính Tý tuy là tuổi chuột nhưng thực tế lại có máu chó. Nếu biết về thị phi thay vì im lặng, Bính Tý sẽ sẵn sàng chiến lại. Thay vì bỏ qua, Bính Tý sẵn sàng ba mặt 1 lời. Bính Tý cần phải hiểu, thị phi trong nó đã ẩn chứa sự không thật, sự đồn đoán. Muốn ba mặt 1 lời, hiện thực điều ảo không thật. Thua nhiều hơn được.

Hoạ của Bính Tý là hoạ từ miệng mà ra. Họ nói mà không nghĩ. Đôi khi nghĩ thì vẫn cứ nói. Nói xong thì cũng không hối. Đôi khi hối thì cũng mặc kệ. Nên ai hiểu thì quý, ai không hiểu thì thấy kiểu thể hiện ta đây.

Thực ra không phải vậy, Bính Tý tuổi chuột, có máu chó, và có sự thẳng như ruột ngựa. Họ nghĩ gì thì nói nấy, mong gì thì bảo vậy. Đừng vì thế mà phán xét họ không tốt. Họ bảo trắng là trắng, bảo đen là đen. Chỉ vì lòng người phức tạp, suy luận đổi trắng thay đen.

Tình duyên của Bính Tý 1996 trong năm Kỷ Hợi 2019

Tiếp 2018, cung mệnh tình cảm của bính tý trong 2019 này sẽ mở rộng hơn. Cho họ gặp gỡ, cho họ đào hoa, cho họ những mối duyên mới đến trong cuộc đời mình. Tuy nhiên Bính Tý thường có cái kiểu, hình mẫu lý tưởng 1 người, yêu 1 người hoàn toàn ngược lại hình mẫu. Biết 1 người không tốt, vẫn cứ lao vào mà ngày nhớ đêm say. Cung mệnh mở nhưng chưa thật sự rộng cửa mà bước qua.

Bính Tý vốn không thiếu duyên, nhưng duyên tốt khó gặp, duyên cưới khó cầu. Thôi thì cứ nhớ mặc sức mà trải nghiệm, thoả sức mà yêu thương, nhưng thêm lí trí để chọn lựa cho đúng. Thêm suy nghĩ để không hối hận nuối tiếc không ngừng.

Cũng cần nhớ , facebook người yêu cũ, vào cũng không giải quyết việc gì, chỉ khiến mình thêm bực mình thêm ức chế. Cũng cần phải nhớ, người yêu cũ của người yêu mới, cũng không bằng mình đâu. Nhưng mình tự biết được rồi, không cần phải đi kể lể lại thành nhỏ nhen.

Cung con cái của Bính Tý chưa bao giờ đóng, cần lưu ý kẻo chửa đẻ ngoài mong muốn. Cung phu thê của Bính Tý vẫn luôn hé mở và mở theo cung con cái. Vì chửa mà vướng mắc, bác sĩ bảo cưới đành cun cút mà nghe theo.

Sức khoẻ & vận hạn của Bính Tý 1996 năm Kỷ Hợi 2019

Về mặt sức khoẻ:

 • Bệnh tiêu hoá (nhẹ, ăn uống không đúng giờ, hạn chế rượu bia)
 • Bệnh hô hấp (nhẹ, hạn chế bóng cười, thuốc lá bạc hà)
 • Bệnh lãng tai (nhẹ, hạn chế đeo tai nghe nghe nhạc quá lớn)
 • Bệnh về da (nặng, nên học cách ngủ sớm, uống nhiều nước cho cơ thể tăng cường thải độc)

Vận hạn:

 • Hạn xe cộ: không có
 • Hạn bất đắc kì tử: không có
 • Hạn thị phi, hạn tiểu nhân: có – nặng – lưu ý tháng 5 âm, tháng 2 âm, tháng 8 âm, tháng 11 âm
 • Hạn hao tiền: có – lưu ý tháng 5 âm: nên chủ động chi tiền ra giải hạn trước khi bị vặt mất
 • Hạn tình cảm: có, quanh năm. Cần lưu ý sự bình an đến từ tâm hồn mình chứ k đến từ ai khác.

Lời khuyên cho Bính Tý trong năm 2019

2019 không phải dễ dàng cho Bính Tý. Không phải 1 năm thiên thời, không phải 1 năm địa lợi, cũng chẳng phải 1 năm quá nhiều lợi lộc và nhiều may mắn.

Nó là năm của thử thách, của vất vả, của chông gai và kém thuận lợi. Nhưng khó không khó quá, vất không vất quá, chông gai không chông gai quá.

Tức là toàn bộ những thử thách của 2019 đều nằm trong khả năng mà Bính Tý có thể xử lý. Tỉ như 1 lực sĩ có thể nâng 100 kg, thì thử thách chỉ trong tầm 99kg vậy. Chẳng qua nếu không vì bị ép, ai muốn cứ phải vác tạ 99kg mà đi loanh quanh khắp mọi miền.

Nói là ép vì trời ép Bính Tý đấy. Ép để Bính Tý phải cháy. Ép để Bính Tý phải bùng nổ. Ép để Bính Tý phải nỗ lực, phải tập trung, phải chuyên chú. Ép để Bính Tý khai phá hết con người và khả năng tiềm ẩn của mình để rực rỡ và thăng hoa.

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Giờ là lúc Bính Tý cần lựa chọn. Chọn đường mà đi, chọn hướng mà phát triển. Có tiền tài có thể không thay đổi được tình cảm. Nhưng ít nhất, cũng cho bản thân mình, được hưởng thụ xa hoa.

Tác giả: Tấm – Thiên An,

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!