Thường xuyên kiểm tra thị lực mắt giúp giữ gìn đôi mắt sáng khoẻ và phát hiện kịp thời các vấn đề về thị lực cần được điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên nếu bạn ở xa không có điều kiện đi khám mắt thường xuyên thì bài kiểm tra dưới đây có thể có ích cho bạn.

Ngày nay, do việc sử dụng máy tính thường xuyên dẫn đến mắc phải các vấn đề về mắt như nhức mỏi mắt, khô mắt, khô mắt khi ngủ dậy, nhìn mờ. Khiến bạn dễ lầm tưởng với tật cận thị mặc dù thực tế những biểu hiện này chỉ là tạm thời do chứng thị giác màn hình. Để bạn có thể yên tâm phần nào, trước hết hãy cho mắt nghỉ ngơi đồng thời làm thử bài kiểm tra dưới đây bằng những bảng kiểm tra mắt online này.

Tài trợ nội dung

Chỉ cần ngôi trước màn hình một chiếc máy vi tính để bàn, dùng một chiếc bút chì để ghi lại kết quả lên một tờ giấy. Bạn có thể sẵn sàng làm bài kiểm tra dưới đây.

Hướng dẫn tự kiểm tra thị lực tại nhà

Để có thể tự kiểm tra thị lực tại nhà online, sử dụng bảng kiểm tra thị lực mắt online dưới đây, đồng thời bạn cần làm như sau:

– Ngồi cách xa màn hình khoảng 1m

– Nếu bạn đang đeo kính cận, đừng bỏ kính ra, hãy tiếp tục đeo kính để làm bài kiểm tra

– Dùng tay che một bên mắt, lần lượt làm bài kiểm tra từ trái trước, phải sau

– Ghi lại kết quả vào tờ giấy sau đó kiểm lại ở cuối bài

Kiểm tra thị lực mắt phải

Để kiểm tra thị lực của mắt phải, dùng tay che mắt trái và trả lời các câu hỏi “chữ E quay về hướng nào” ở những hình dưới đây:

Hình 1:

Hình 2:

Hình 3:

Hình 4:

Hình 5:

Hình 6:

Kiểm tra thị lực mắt trái 

Để kiểm tra thị lực của mắt trái, dùng tay che mắt phải và trả lời các câu hỏi “chữ E quay về hướng nào” ở những hình dưới đây:

Hình 1:

Hình 2:

Hình 3:

Hình 4:

Hình 5:

Hình 6:

Kết quả

Kết quả mắt phải: trên, dưới, trên, dưới, trên, trái

Kết quả mắt trái: phải, dưới, trên, phải, dưới, trên

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!