Trang trí tường phòng khách theo phong thủy

Ngày nay việc trang trí tường phòng khách trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết, vì công nghệ của con người cho ra đời các loại giấy dán tường, sơn cao cấp, cùng với vô vàn các loại thiết bị điện tử, đầu đĩa, tivi…

Tường chủ đề của phòng khách nên được thiết kế trọng điểm

Tường chủ đề của phòng khách là bộ phận tổ thành quan trọng trong phòng khách, có rất nhiều nhân tố phong thủy, tuyệt đối không được tùy ý thiết kế. Tường chủ đề chủ yếu dùng để đặt tủ tổ hợp, ti vi, loa và các đồ trang trí, kết cấu của nó ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách trang trí của toàn bộ phòng khách. Phong thủy học truyền thống cho rằng, cái cao là núi, cái thấp là nước, có núi có nước sẽ sinh ra hiệu ứng phong thủy. Tường chủ đề cao trong phòng khách là “núi”, ghế sofa thấp là nước, đây là cách phối hợp lý tưởng.

Tài trợ nội dung

Màu sắc của tường nền để tivi nên định theo phương vị

Tường nền để tivi là một bộ phận để trang trí ngôi nhà, sự nắm bắt màu sắc nhất định phải thống nhất với màu sắc của toàn bộ không gian vì điều này không những sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan, còn tác động đến cảm xúc. Thiết lập màu sắc của tường nền phải xem xét phương hướng của phòng khách, trong khi phương vị của phòng khách chủ yếu định theo hướng mặt của cửa sổ. Nếu cửa sổ hướng Nam sẽ thuộc phòng khách hướng Nam; cửa sổ hướng Bắc sẽ là phòng khách hướng Bắc. Chính Đông, chính Nam, chính Tây và chính Bắc trong Phương vị học được gọi là “tứ chính”. Chỉ khi xác định chuẩn phương vị mới đưa ra lựa chọn màu sắc phù hợp cho tường nền.

Phòng khách kỵ lạm dụng giấy dán tường

Có gia đình thích dán giấy dán tường phòng khách, nhưng nếu không chọn giấy dán phù hợp sẽ hại nhiều hơn lợi. Vì không  gian nhỏ có hạn chế rất lớn đối với giấy dán tường lòe loẹt nên không được dùng linh tinh. Thông thường, nên dùng giấy dán tường bề mặt trơn bóng, màu sắc nhạt, hoa văn khá nhỏ. Tốt nhất nên dùng giấy dán có hình ảnh quả trám, như vậy mới làm cho không gian có cảm giác mở rộng; kỵ dùng các hình bông hoa lớn, nếu không toàn bộ không gian sẽ có cảm giác bức bách. Màu thẫm và bề mặt thô ráp đều khiến phòng khách trông nhỏ hẹp, phá hoại phong thủy, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận của người ở.

Mặt tường của phòng khách kỵ sơn màu nặng nề

Phong thủy học coi phòng khách là “nội minh đường” của ngôi nhà, yêu cầu phòng khách rộng rãi, sáng sủa, sạch sẽ. Mặt tường phòng khách kỵ phun sơn màu nặng nề, không nên dùng hình vẽ nổi bật. Mặt tường phải giữ sạch sẽ, nếu có vết bẩn hoặc vật bôi phủ của trẻ con nên xử lý sớm nhất. Nếu không phòng khách bẩn thỉu, tối tăm, lộn xộn không chỉ hao tổn tài vận, mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!