trang trí phòng trẻ nhỏ

Trang trí phòng trẻ nhỏ cần đề cao tính an toàn, không nên sử dụng các nguyên vật liệu độc hại. Phòng ngủ trẻ nhỏ cũng nên treo các đồ vật, tranh ảnh trang trí hoặc cây cảnh, phối hợp với màu sắc đèn điện nhằm tạo ra không gian sống phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ.

Trang trí phòng trẻ nhỏ nên dùng chất liệu bảo vệ môi trường

Trong trang trí tường ở phòng trẻ con nhất định phải chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn an toàn, như sơn nghệ thuật chuyên dùng hoặc dấy gián tường chất lỏng. Sơn nghệ thuật có thể tạo ra hiệu quả phong phú hơn so với sơn mặt tường, cũng tương đối bảo vệ môi trường. Còn giấy dán tường bảo đảm môi trường chuyên dùng cho phòng trẻ con có ít vật chất có hại, làm bẩn cũng dễ lau rửa. Tuy nhiên, cho dù sử dụng chất liệu đảm bảo thì 2 tháng sau khi trang trí vẫn phải mở to các cửa, hàng ngày thông gió 4 tiếng trở lên, từ đó làm cho vật ô nhiễm nhanh chóng khuếch tán.

Tài trợ nội dung

Trang trí phòng trẻ nhỏ nên treo tranh đơn giản, sôi động

Hầu hết thời gian của trẻ là ở trong phòng ngủ, căn phòng đóng vai trò song tầng vừa là chỗ ngủ vừa là khu vui chơi. Trên tường nếu bố trí một số bức tranh đơn giản hoặc hình ảnh liên tiếp, có thể khơi dậy linh cảm của trẻ, thúc đẩy trí não trẻ phát triển, làm trẻ có tâm trạng sảng khoái, không suy nghĩ linh tinh.

Phòng trẻ nên đặt đồng hồ

Đồng hồ lắc lư và tiếng tích tắc sẽ nhắc nhở sức sống sinh mệnh của chủ nhân nhỏ, cũng tiện cho chúng biết được thời gian. Tiếng tích tắc có vận luật sẽ mang đến nhiều cảm giác quy luật và tiết tấu hơn cho sự trưởng thành của trẻ, cũng để chúng biết rằng, thời gian luôn trôi đi bên mình, giúp chúng biết quý trọng thời gian.

Trong phòng trẻ nên đặt cây cối luôn xanh

Đặt một số chậu hoa có thể hấp thu vật ô nhiễm trong không khí ở trong phòng, không chỉ làm sạch không khí, còn có tác dụng làm đẹp căn phòng. Lô hội, lan treo, lan đuôi hổ, cúc Châu Phi, cây vàng xanh, cúc tím thạch thảo, hoa mào gà, dây treo luôn xanh, tường vi, vạn niên thanh, cây phát tài, hoa cúc, lan lưỡi rồng, cây khuynh diệp, thiên môn đông, cây sung ngọt, cây ráy xẻ… đều rất phù hợp để đặt trong phòng trẻ con.

Màu sắc đồ chơi nên phù hợp với cầm tinh

Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, phải chú ý màu đồ chơi tương ứng với cầm tinh bản mệnh của trẻ hay không. Chọn màu sắc phù hợp sẽ mang đến mạnh khỏe, bình an cho trẻ, giúp trí lực của trẻ được phát triển.

Trẻ cầm tinh con chuột, lợn, màu đồ chơi phù hợp là màu trắng, xanh lam, đen.

Trẻ cầm tinh con rắn, ngựa, màu đồ chơi phù hợp là màu đỏ, xanh lá, vàng.

Trẻ cầm tinh con khỉ, gà, màu đồ chơi phù hợp là màu trắng.

Trẻ cầm tinh con hổ, mèo, màu đồ chơi phù hợp là xanh lá.

Trẻ cầm tinh con rồng, chó, trâu, dê, màu đồ chơi phù hợp là màu cà phê.

Ánh đèn trong phòng trẻ nên hài hòa

Ánh đèn trong phòng trẻ phải hài hòa với phong cách chỉnh thể của căn phòng, nhiều loại đèn trong cùng một căn phòng nên duy trì sự thống nhất về màu sắc và kiểu dáng. Phòng trẻ là một không gian phong phú nhiều màu sắc, nên chọn loại đèn màu sắc rực rỡ, kiểu dáng thay đổi mới hài hòa với phong cách chỉnh thể. Ánh đèn tối tăm và lạnh lẽo tốt nhất không nên dùng.

Màu sắc trong phòng trẻ nên theo cá tính

Màu sắc của môi trường có sự ảnh hưởng sâu sắc tới sự trưởng thành của trẻ, như màu xanh lam, màu tím có thể hình thành tính cách yên tĩnh ở trẻ.

Màu vàng nhạt tạo nên tính cách dịu dàng, khéo léo của con gái;

Màu cam và màu vàng mang đến cảm giác vui vẻ hài hòa;

Màu xanh lá và hệ màu xanh nước biển gần với thiên nhiên nhất, làm con người có không gian tâm hồn tự do, rộng mở, hơn nữa màu xanh lá có ích cho thị lực của trẻ;

Màu ấm như đỏ, nâu giúp con người trở nên nhiệt tình, thời thượng, có hiệu suất.

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng của trẻ, phải căn cứ vào tính cách của trẻ để quyết định, như trẻ rất hiếu động nên chọn màu xanh lam hoặc tím, như thế sẽ làm trẻ yên tĩnh hơn.

Màu sắc của phòng trẻ nên tươi mới sáng sủa

Nhìn từ màu sắc, phòng trẻ chủ yếu nên tươi mới, sáng sủa, màu sắc tươi sáng có thể làm tính cách trẻ cởi mở, tư duy rộng mở. Nhìn từ phương diện ánh sáng, ánh sáng phù hợp và đầy đủ sẽ làm căn phòng ấm áp, có cảm giác an toàn, có lợi cho việc loại bỏ cảm giác sợ hãi khi ở một mình của trẻ. Căn phòng thường kèm theo ban công sẽ tương đối sáng sủa, là lựa chọn hàng đầu để làm phòng cho trẻ.

Màu sắc của phòng trẻ nên nhạt

Màu sắc căn phòng của trẻ nên nhạt và êm dịu, đặc biệt là màu xanh lam nhạt có tác dụng ổn định rất tốt cho hệ thống trung khu thần kinh của trẻ.

Tham khảo: 10 lời khuyên thiết kế phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!