ngũ đế

Tính cách và vận mệnh của con người theo ngũ đế

 

Con nhà Thanh Đế.

Tài trợ nội dung

Người có tính tình hòa nhã, điềm đạm, giàu tưởng tượng, dung hòa, thích cảnh u nhàn tĩnh mịch, trầm tư mặc tưởng. Nhiều cảm hứng trước tuyệt tác văn chương, thích tranh cổ, yêu mến loài vật, thích xem các loại sách về triết lý đạo đức,… thích tôn giáo, hay cúng kiếng tổ tiên. Có lòng tự ái, liêm chính, ít gặp tai nạn.

Về hình dáng thì yểu điệu, gương mặt tròn, nước da trắng, môi son, mừng giận chẳng lộ ra ngoài mặt. Cặm cụi tỉ mỉ, thích làm việc nội trợ, thêu thùa khéo, biết trang trí nhà cửa.

Nếu là đàn ông thì thích những nghề như giáo sư, họa sĩ, nhạc sĩ, văn sĩ đa tình nhưng lại bạc số. Nếu là đàn bà thì rất giàu tình cảm, yêu mến gia đình, tính hơi nhát, an phận thủ thường. Tính tình sạch sẽ, khéo léo, chung tình, ghen ngầm, con cái đông. Nếu chịu ảnh hưởng xấu thì gia đình hàn vi, thiếu sự giáo dục, không đủ phương tiện để học hành, không có được  nghề nghiệp tinh chuyên để lập thân… Ví dụ như lúc còn trẻ gần gũi đàn bà, nên dễ bị hư thân ( đó là ảnh hưởng xấu).

Con nhà Huỳnh Đế.

Những người này có tính tình sôi nổi, hoạt động mãnh liệt, can đảm, gan dạ, thường đấu tranh quyết liệt với ích kỷ. Ham mê lợi danh. Có tính cương quyết, ít chịu nhượng bộ với những khó khăn, quyết làm cho được mới thôi.

Về hình dáng thì tướng mạo to lớn, sức vóc mạnh mẽ, ăn to nói lớn, ham mê võ thuật, thể thao săn bắn. Người thuộc về Huỳnh đế thường có nước da hơi ngăm, đàn ông thì râu tóc nhiều. Họ ít xúc động nhưng trung hậu, khi phẫn nộ cũng lắm ngang tàng. Phần nhiều họ không được nhã nhặn nhưng thành thật, có mưu lược. Họ yêu thích nhất là các nghề như lái xe, thầu khoán, kỹ nghệ, quân đội.

Đàn bà thì tướng mạo mảnh khảnh, tính tình đoan trang, ăn nói rõ ràng, siêng năng cần kiệm, tự ái, ít bạn bè. Ăn uống đạm bạc, không cao ngạo, lãnh đạm với chồng con nhưng thâm tâm thì một lòng chung thủy gắn bó keo sơn. Ít để ý đến việc người khác, không ưa hát xướng, không thích đi đây đi đó. Đặc tính riêng của họ là rất giữ của. Vì tính đặc biệt này nên họ quá tiết kiệm thành ra dễ có phần không được lòng họ hàng thân thích, mất cảm tình với bạn bè. Tóm lại người đàn bà thuộc Huỳnh Đế là người tề gia nội trợ giỏi, một người rất xứng đáng trong gia đình.

Con nhà bạch đế.

Người có cá tính, ngoại giao giỏi, có khả năng phán đoán, có chí cầu tiến. Người khôn ngoan, đa mưu túc trí, cử chỉ khoan dung, kiên tâm để đạt được mục tiêu, có đủ phương cách để khuyến khích kẻ khách tự tin và kiên nhẫn để đạt được nguyện vọng của mình.

Về hình dáng tướng mạo, đây là người có hình tướng nhỏ, đều đặn cân đối, gương mặt vừa phải, da trắng hồng, mắt sáng, môi đỏ, tiếng nói thanh tao lảnh lót, ngoại hình dễ nhìn.

Đàn bà thuộc về Bạch Đế rất lãnh đạm về tình ái, thường hay lạm dụng tình cảm của kẻ khác mà làm ra tiền bạc, ưa thích nơi sang giàu quyền quý, ưa chốn chức trọng quyền cao. Tâm tính lúc nào cũng muốn tạo ra sự nghiệp to lớn, muốn chiếm được địa vị trong xã hội.

Người này vì có tính tình quá cứng cỏi và có khi khích bác người khác, hơn nữa hay ỷ lại mình khôn ngoan, lời nói trôi chảy cho nên cũng hay làm mất lòng người khác. Tuy nhiên họ có tài xã giao rất khéo, nếu thấy mình làm mất lòng người nào thì khôn khéo tìm cách lấy lại lòng người đó một cách dễ dàng.

Khi gặp hoàn cảnh thuận lợi, họ thích hợp với nghề như thương mại, thầu khoán, bác sĩ, luật sư. Điều cần chú ý ở người này là đôi khi họ có những tật xấu như xảo trá, gian hùng hay ăn chơi phóng đãng, và không chung tình. Phần nhiều những tật xấu trên không phải do tiền định mà vì hoàn cảnh tiếp xúc với người xấu hoặc do gia đình thiếu sự giáo dục gây nên.

Con nhà xích đế.

Người có tính tình ngay thẳng, uy nghiêm, giải quyết công việc một cách trôi chảy, tôn trọng kỷ luật, ít nói nhưng không kiêu hãnh. Tính trầm tĩnh, thận trọng, dè dặt, có lòng tự ái, trường thọ, làm giàu chậm nhưng bền vững, gặp hoàn cảnh đến mấy cũng đầy đủ nghị lực, sự chịu đựng khó nhọc để vượt qua.

Về hình dáng là người có thân hình hơi mập, nước da sậm, đoi mắt sáng, tiếng nói lớn mà thanh tao, trán rộng, miệng rộng, cằm vuông. Người thuộc về xích đế có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, nhưng lại rất nghiêm khắc với phái yếu.

Người đàn bà con nhà xích đế là người vợ hiền, một người nội trợ giỏi, việc sinh đẻ cũng dễ dàng, có nhiều tính tốt, chuộng lễ giáo, không hay xa hoa, phung phí, tiết kiệm thanh bần, không thích chưng diện, chung tình, đầy hy sinh, tha thiết yêu gia đình, được hưởng hạnh phúc lúc tuổi già.

Người thuộc Xích Đế là khuôn mẫu luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại và an phận.

Con nhà Hắc Đế.

Là người có tính tình khô khan, nguội lạnh,  nghiêm trang và tề chỉnh, nhẫn nại trong mọi việc đạm bạc đơn giản. Là người biết tích trữ của cải.

Con nhà Hắc Đế gian nan cực khổ, có chí kiên gan, chịu đựng cay đắng giỏi, nhờ vậy mà thành công trong mọi việc. Họ thích nghề khoa học kỹ thuật, bác học, hay trở thành tu sĩ tôn giáo, rất thích sưu tầm những sách xưa…

Người thuộc Hắc Đế có nước da nâu đen, tay chân thô kệch, ít nói, ăn uống đạm bạc, không hay chưng diện, tướng cao, tóc cứng, gọn gàng, mau mắn, không có khiếu thẩm mỹ nhưng tính tình siêng năng. Là người biết tằn tiện, trung hậu bền chí, giàu lòng hy sinh cho gia đình, biết dạy dỗ con cái đúng lẽ.

Người đàn bà con nhà Hắc Đế thích nơi thanh tịnh, siêng năng cúng kiếng. Còn đàn ông ở hoàn cảnh tầm thường thì phần đông hay rượu chè, làm việc nặng nhọc, xã giao kém, ít nói, cộc cằn, chẳng thích xen vào việc của người khác. Một số người có thể trở nên hung bạo, độc ác nếu gặp sự bức ép.

Tổng hợp và biên soạn bởi Daquyvietnam, ghi rõ nguồn khi sử dụng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!