Trong cuộc sống hàng ngày, nếu thấy một hoàn cảnh khó khăn nhưng ngay lúc đó bạn chưa có khả năng giúp thì bạn sẽ làm gì? Một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả đó là: Chúc thầm.

Ví dụ:

Tài trợ nội dung
  • Khi thấy một người đang buồn, bạn có thể chúc thầm: Chúc anh chị vui vẻ.
  • Khi thấy một người đau bệnh, bạn có thể chúc thầm: Chúc anh chị khỏe mạnh hoặc chúc anh chị hết đau bệnh.

CHÚC THẦM – CÁCH DỄ DÀNG MÀ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ GIÚP CUỘC SỐNG AN LẠC.

Xưa kia, Đức Phật dạy 84 ngàn pháp môn cũng để chỉ dẫn cho chúng ta biết làm lành, tránh dữ và sửa đổi tâm ý sao cho đúng với chân lý từ đó mà chấm dứt mọi khổ đau, luân hồi.

Có nhiều pháp môn như vậy, nhưng trong thời đại ngày nay đặc biệt giữa đời sống thường ngày cơm áo gạo tiền của chúng ta thì một khó khăn không nhỏ là tìm được cách thức đơn giản mà hiệu quả để có thể tu tập hàng ngày.

DaquyVietnam trích bài của nhóm Hoa Sen Trên Lửa muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp mạnh mẽ và rất phù hợp với đời sống bận rộn hiện nay đó là – Chúc thầm.

Chúc thầm là gì? Rất đơn giản, phương pháp này gồm 2 phần: CHÚC (một) và THẦM (hai).

  • CHÚC: Là lời hoặc mong muốn tốt lành đối với các chúng sinh xung quanh ta.
  • THẦM: Là ý định sâu xa, chân thật mà không cần phải phô diễn để mọi người biết tới.

Vì sao chúc thầm lại phù hợp với đời sống và hiệu quả?

1. AI CŨNG CÓ THỂ THỰC HÀNH: Một đứa trẻ và một người già, một người bị bệnh, người bị mù hay câm điếc…cũng vẫn có thể thực hành.

2. CÓ THỂ THỰC HÀNH BẤT KỲ LÚC NÀO: Bất kể thời gian nào, sáng, trưa, chiều tối bạn đều có thể thực hành. Dẫu bạn bận bịu như thế nào nữa, bạn vẫn có rất nhiều cơ hội để chúc thầm.

3. DỄ DÀNG: Bạn không cần bất cứ cái gì hỗ trợ để thực hiện.

4. HIỆU QUẢ: Khi bạn chúc thầm, tâm bạn đã đổi. Sự tốt đẹp đã nảy nở và mọi thứ sẽ trở nên tốt lành. Tâm bạn như thế nào, thế giới bạn như thế đó. Một khi tâm bạn tốt đẹp hơn, thế giới của bạn sẽ tốt đẹp hơn – cùng một lúc.

5. RẤT NHIỀU CƠ HỘI ĐỂ BẠN THỰC HÀNH: Khi đi vào đời, bạn sẽ gặp vô vàn tình huống cần sự giúp đỡ. Với sức lực có hạn; bạn sẽ không bao giờ có thể làm hết những việc giúp đỡ. Chính vì vậy, chúc thầm là giải pháp. Ai bạn cũng có thể chúc thầm, bất kỳ đâu bạn cũng có thể chúc thầm, lúc nào bạn cũng có thể làm,… mà hiệu quả lại mạnh mẽ.

Bài viết này giới thiệu sơ lược như vậy để bạn biết rằng, chúc thầm hiệu quả như thế nào khi mang vào đời sống thực hành. Chỉ khi bạn thực hành, bạn mới hiểu thực sự sức mạnh của một lời chúc thầm nhỏ.

THỰC HÀNH CHÚC THẦM NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn hiểu chúc thầm là gì thì bạn cũng đã biết thực hành chúc thầm như thế nào. Gặp một người bệnh, bạn có thể thầm cầu chúc cho họ được khỏi bệnh, hoặc khoẻ mạnh,… Gặp một người nghèo, bạn có thể thầm chúc họ được giàu có. Gặp người vất vả, chúc họ sung sướng, hạnh phúc…. Chúc thầm rất tự do và sáng tạo.

Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đi vào thực hành trong đời sống vì thế bạn hãy áp dụng theo trình tự sau để đạt được hiệu quả mạnh mẽ.

Ban đầu, bạn chúc thầm cho những người thân như bố mẹ, anh chị em, bạn bè, những người quen biết với bạn.

Sau khi thành thạo, bạn mở rộng ra chúc thầm cho những người bạn không quen, mới gặp lần đầu tiên như những người gặp ngoài đường, trong thang máy, bệnh viện,….

Cuối cùng, mở rộng tới những người mà bạn thấy khó chịu hay ghét bỏ.

Như thế, dần dần bạn có thể chúc thầm được cho hết thảy mọi người từ người bạn yêu quý tới người bạn ghét bỏ. Tâm bạn sẽ trở nên an lạc, thế giới của bạn cũng an lạc.

Hoa Sen Trên Lửa thường dùng câu này để chúc mọi người trong hoàn cảnh chung chung và bạn có thể sử dụng: “Cầu chúc cho bạn mạnh khoẻ, giàu có, sống lâu, hạnh phúc và giác ngộ”. Quan trọng nhất không phải là chúc câu gì mà là sự thành tâm của lời chúc các bạn nhé!

Nguồn: nhóm Hoa Sen Trên Lửa

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!