DaquyVietnam dẫn bài từ nhóm Hoa Sen Trên Lửa xin chia sẻ với mọi người câu chuyện từ bạn Hoa, một thành viên trong nhóm như sau:

Đây là một câu chuyện có thật của một nữ đồng nghiệp cũ của tôi năm 2015. Hai vợ chồng chị ấy cưới nhau được gần nửa năm mà chưa có bầu. Mặc dù thời gian chưa phải là dài nhưng theo lẽ thông thường vợ chồng chị ấy còn trẻ (vợ sinh năm 1989, chồng 1987), lại không ở xa nhau, đều khỏe mạnh, chồng lại là dân võ và chơi thể thao thì việc chưa có bầu xem ra rất khó giải thích.

Tài trợ nội dung

Vì lí do chưa có bầu nên có lần tâm sự với tôi, chị ấy nói là bắt đầu chịu áp lực từ gia đình nhà chồng vì chồng chị ấy là con trai duy nhất và đương nhiên đóng vai trò con trưởng.

Do đã biết đến nhóm Phóng sinh Trong Suốt từ lâu và đi phóng sinh thường xuyên, tôi thấy việc đi phóng sinh có rất nhiều lợi lạc không chỉ cho các con vật được thả mà còn cho bản thân người đi phóng sinh, nên thường rủ chị ấy đi phóng sinh cùng.

Và ngày rằm lần ấy, chị ấy cũng rủ được cả chồng đi cùng. Sau khi đi mấy lần, chị ấy chia sẻ với tôi rằng:

“Thấy những con cá được tung tăng bơi lội, lòng mình thấy thư thái hơn rất nhiều. Khi phóng sinh về, hai anh chị thấy an ổn, những lời gia đình gây áp lực cũng nhẹ nhàng hơn vì hiểu rằng họ cũng chỉ đang lo lắng. Trong lòng chị cũng tự dưng xuất hiện sự thương xót đối với những con vật mình ăn hàng ngày, chị thấy không muốn giết gà, tôm, cá…để ăn uống hàng ngày nữa.”

Và cứ thế, vào rằm và mồng 1 hàng tháng hai vợ chồng đều đặn đi phóng sinh và hồi hướng công đức cho những người họ yêu quý. Mỗi lần như thế, chị bạn tôi đều cũng cầu nguyện để mong ước được làm mẹ trở thành hiện thực.

Và rồi điều kỳ diệu đã xảy ra, hai tháng sau đó chị đã thông báo với tôi rằng chị đã có tin vui. Khuôn mặt chị tươi sáng và rạng ngời.

Nhìn thấy hình ảnh chị cùng chồng xoa bụng – một mầm sống đã xuất hiện trên đời trong sự yêu thương mọi loài xung quanh, một niềm vui rất nhẹ lan trong lòng tôi…

Nguồn: nhóm Hoa Sen Trên Lửa

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!