Rồng trong phong thủy là một trong những thần thú trong truyền thuyết cổ đại của phương Đông. Tứ linh hay tứ thần thú là bốn linh vật phong thủy, được cho là trấn thủ phía Đông, Tây, Nam, Bắc lần lượt là Thanh long, Chu tước, Bạch hổ và Huyền vũ, có tác dụng trừ tà, trấn trạch.

Thanh long chế tác từ ngọc

Thanh long chế tác từ ngọc

Ở Trung Quốc cũng như một số nước có những nét tương đồng về truyền thống văn hóa, rồng có địa vị cao nhất, được coi là thần vật, chí tôn vô thượng, tượng trưng cho hoàng đế tối cao.

Tài trợ nội dung

Rồng cũng tượng trưng cho phương Đông, Ngũ hành thuộc Mộc, màu xanh thuộc Mộc, nên có câu “tả Thanh long, hữu Bạch hổ”. Thanh long vốn chỉ 7 ngôi sao Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vĩ, Cơ ở phương Đông, thuộc 28 ngôi sao.

Người xưa tưởng tượng và dùng hình ảnh rồng, vì phương Đông, theo nguyên tắc Âm dương Ngũ hành, lại kết hợp màu sắc ngũ phương, phương Đông là màu xanh, nên gọi là “Thanh long”.

Chúng ta có thể thu nạp năng lượng từ rồng, tuy Thanh long, Kim long, Hồng long… đều là rồng, nhưng nếu không đúng như tên gọi, thậm chí còn hung họa hơn rắn, tổn hại cơ thể, cần hết sức lưu ý.

Thanh long là thần thú phương Đông, do đó khi bài trí nên đặt bên trái hoặc hướng Đông. Bài trí Thanh long ở bên trái phòng khách, có thể đảm bảo gia đình bình an.

Daquyvietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!