tâm linh là gì

Tâm linh tức là từ Tâm mà Linh ứng . Cho nên trong chuyện tâm linh , cốt của nó là ở chữ tâm vậy. Người đời thường theo đuổi chữ lễ , mà quên mất chữ tâm , âu cũng đáng buồn lắm thay.

Người có tâm sáng , hướng thiện , sống cần cù chăm chỉ , vị tha , bao dung với đời , cảm thông với người – linh ứng là sự thuận lợi , sự may mắn , sự an yên trong tâm tính , thoải mái về mặt tư duy .

Tài trợ nội dung

Người như thế có gặp hạn thì cũng tiền hung hậu cát , tai qua nạn khỏi . Hạn mà họ đang trả đơn giản là cái nghiệp kiếp trước . Người như thế , lễ có thể ít , kêu cầu có thể không tinh thông – nhưng hễ lễ lạc là thấu được thần minh , kinh đến quỷ thần lấy cái tâm sáng mà tấu chuyện của mình lên trên để có sự linh ứng , độ trì.

Người có tâm tối , sống ích kỷ , hại người , nhỏ nhen , mưu mô thủ đoạn , vì tối ưu hoá lợi ích cho bản thân mà chà đạp lên vận mệnh của người khác – linh ứng là sự trắc trở , muộn phiền , hay lo lắng , đa nghi , không dám tin tưởng ai .

Tiền có lại mất , tài có lại tán , việc tưởng thuận rồi lại không hanh thông . Có tiền thì không có tình , có tình thì dễ dính vòng lao lý . Tiền tình đủ thì sức khoẻ lại lao đao . Nôm na là của thiên trả địa. Hạn đang gặp gồm nghiệp cả kiếp trước lẫn nghiệp của kiếp này.

Người như thế , lễ có nhiều , kêu cầu có lắm , bái tạ tinh thông – thì linh ứng cũng chỉ là nhân quả sớm hồi báo về , sai càng thêm sai , không thuận càng thêm không thuận . Người như thế , nếu không biết giác ngộ , không biết khởi tâm mà hối cải , thì sớm hay muộn cũng tận số , lễ trời lễ biển cũng không giải được hạn của bản thân.

Vậy nên cũng nhắc lại. Chuyện tâm linh tức là từ tâm mà linh ứng , có phải từ lễ mà linh ứng đâu . Tâm đủ tốt , sống đủ thiện , đi khắp thiên hạ cũng được độ trì chở che – chính là giản đơn như vậy .

Vấn đề là nhiều người ai cũng nghĩ mình sống thiện , mà quên mất phần tự vấn , xem mình có sống thiện thật hay không ? Hay là thiện với mình , ác cả người khác. Rồi lại đi kêu cầu lễ lạc , mong giải hạn đâu đâu.

Rằm hàng tháng. Không xin vạn sự như ý. Chỉ cầu 1 chút bình an , thêm vào 1 chút trí tuệ , cộng thêm 1 chút giác ngộ. Thế là đã quá đủ cho 1 ngày rằm an yên rồi.

Tác giả: Thiên An,

DaquyVietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!