“Mệnh” là một khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong phong thủy. “Mệnh” là tiền đề cho việc giải đáp mọi câu hỏi, việc biết mình mệnh gì, chúng ta có thể dựa vào đó để tìm người bạn đồng hành, đối tác hợp mệnh hoặc màu sắc nhà ở, vật dụng hợp mệnh v.v… Vậy người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mệnh gì?

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Canh Thìn đều có các thông tin cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 5/2/2000 đến ngày 25/1/2001;

Năm sinh âm lịch: năm Canh Thìn (năm con rồng);

Mệnh: Kim – Bạch Lạp Kim – vàng trong sáp.

Như vậy, nói một cách chính xác người tuổi Canh Thìn mệnh Bạch Lạp Kim, nghĩa là vàng trong sáp. Trong các mệnh Kim, mệnh Bạch Lạp Kim có ý nghĩa gì đối với tuổi Canh Thìn?

Mệnh Bạch Lạp Kim – vàng trong sáp

Luận bàn về mệnh Bạch Lạp Kim, trong sách tinh hoa phong thủy cổ xưa Bát Vật Vạn Biên có ghi chép mấy câu:

Kiếm, Sa, Kim phong lưỡng ban kim
Mộc mệnh nhược phòng tức khắc hiềm
Ngoại hữu tứ Kim giải kỵ Hỏa
Kiếm sa vô Hỏa bất thành hình.

6 loại mệnh Kim gồm có Hải Trung Kim (vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (cây kiếm vàng), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Sa Trung Kim (vàng trong cát), Kim Bạch Kim (vàng bạch kim) và Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

Trong 6 loại mệnh này thì Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim đều kỵ hành Hỏa.

sinh năm 2000 mệnh gì

Người mệnh Bạch Lạp Kim như vàng chưa dũa, tiềm năng sẵn có nếu biết rèn luyện sẽ có ngày thành công.

Bạch Lạp Kim giống như vàng còn đang nấu, chưa thành hình, chưa được mài dũa nên người mệnh Bạch Lạp Kim tính tình thường phóng khoáng, ngây thơ, đôi lúc như trẻ con. Bởi vì như vàng chưa được mài dũa cho sáng bóng, nên người mệnh này có tiềm lực, muốn đạt thành công phải tự thân vận động, chịu khó rèn luyện bản thân mới mong có ngày làm nên chuyện. Nếu làm được điều này thì công danh cũng sáng bóng như trang sức được mài dũa.

Dù người mệnh Bạch Lạp Kim có được may mắn mà thành công, nếu không tự rèn luyện thì cũng như gió thổi mây bay, tiền tài đến rồi đi. Ngược lại nếu vận số không may mắn, nhưng đức năng thắng số, có công mài sắt có ngày nên kim, chắc chắn về sau sẽ đạt nhiều thành tựu lớn.

Sinh năm 2000 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn mệnh Bạch Lạp Kim. Vậy những người này hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn mệnh Bạch Lạp Kim sẽ hợp với mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Kim (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , vòng tay phong thủy mệnh thổvòng tay phong thủy mệnh kim.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!