Khái niệm về “mệnh” là khái niệm cơ bản nhất trong phong thủy. Tuy nhiên, đây là khái niệm vô cùng quan trọng, là tiền đề cho mọi câu trả lời phong thủy. Từ biết “mệnh” của mình, chúng ta có thể lựa chọn bạn đời, đối tác hợp mệnh hoặc lựa chọn màu sắc nhà ở, vật dụng, trang sức hợp mệnh v.v… Vậy người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Kỷ Mão đều có những thông tin cơ bản như sau:

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 16/2/1999 đến ngày 4/2/2000;

Năm sinh âm lịch: năm Kỷ Mão (năm con mèo);

Mệnh: Thổ – Thành Đầu Thổ – đất đầu thành.

Như vậy, nói một cách chính xác thì người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ. Trong lục Thổ (6 loại mệnh Thổ) thì Thành Đầu Thổ có ý nghĩa gì?

Mệnh Thành Đầu Thổ – đất đầu thành

Luận bàn về mệnh Thành Đầu Thổ, người xưa đã nghiên cứu về thuật phong thủy, chép lại mấy câu trong cuốn Bát Vật Vạn Biên như sau:

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Các loại mệnh Thổ gồm có: Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Sa Trung Thổ (đất bãi cát), Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà).

Trong tất cả các loại Thổ này thì mệnh Sa Trung Thổ cùng với Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ không hề kỵ Mộc, thậm chí khi kết hợp với Mộc còn rất vượng, tức là trái với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Còn mệnh Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ đều rất kỵ Mộc, giống như đất đã yếu mà còn phải nuôi cây, những mệnh này mà gặp mệnh Mộc thì cả đời long đong, vất vả.

sinh năm 1999 mệnh gì

Người mệnh Thành Đầu Thủy giống như đất đắp thành, tính tình trung thành, chất phác thường được mọi người yêu quý

Mệnh Thành Đầu Thổ giống như đất đắp thành, xây lũy. Người mệnh này tính tình cương trực, thật thà chất phác, thích giúp người, lại thêm tính trung thành nên thường được quý nhân phù trợ, mọi người yêu quý.

Người mệnh Thành Đầu Thổ tính kiên cường, coi thành bại là lẽ thường tình, nếu sự nghiệp thành công thường do chính sức mình gây dựng. Người mệnh này ở thời nào cũng là người có tâm hướng thiện, nhưng dễ đạt danh vọng ở thời bình hơn thời loạn.

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ. Những người này hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão hợp với mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thổ (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , vòng tay phong thủy mệnh hỏa, mặt dây chuyền văn thù bồ tát  .

tài liệu đá quý
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!