Sinh năm 1989 mệnh gì? là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất đối với những người tuổi Kỷ Tỵ khi mới bắt đầu tìm hiểu về phong thủy. Câu trả lời này rất đơn giản, sinh năm 1989 mệnh Mộc, bạn có thể tìm thấy câu trả lời này trong vòng 3 giây với Google. Ở bài viết này, DaquyVietnam không đơn giản chỉ trả lời cho câu hỏi đó, mà chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kiến thức sâu hơn về cung mệnh của người sinh năm 1989.

Tuổi Kỷ Tỵ – sinh năm 1989 mệnh gì?

Dù là nam giới hay nữ giới, về cơ bản người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 đều có những thông tin chung như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh tính theo dương lịch: tính từ ngày 6/2/1989 đến ngày 26/1/1990;

Năm sinh theo lịch âm: năm Kỷ Tỵ;

Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc, nghĩa là “gỗ rừng lớn”.

Như vậy, nói một cách chính xác thì mệnh của người sinh năm 1989 là Đại Lâm Mộc. Đại Lâm Mộc có ý nghĩa gì?

sinh năm 1989 mệnh gì

Người sinh năm 1988 mệnh Đại Lâm Mộc là những người có khí chất và cái tôi lớn

Mệnh Đại Lâm Mộc – gỗ rừng lớn

Mệnh Mộc có nhiều kiểu mệnh Mộc, như Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc và Đại Lâm Mộc. Người sinh năm 1989 ở đây là mệnh Đại Lâm Mộc. Trong các loại Mộc này thì Đại Lâm Mộc là vượng nhất, lớn nhất, mạnh nhất, bởi trong tự nhiên thì còn loại gỗ nào nhiều và lớn hơn gỗ trong rừng? Người mệnh Đại Lâm Mộc cũng vậy, khí chất lớn, tấm lòng lớn, suy nghĩ lớn nhưng cái tôi … thì cũng rất lớn.

Nếu nhìn vào cuộc đời của một người Đại Lâm Mộc thì sẽ thấy, dù trong hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, đầy đủ hay thiếu thốn thì họ vẫn có cái chất riêng. Họ có thể cho người ăn xin 10 ngàn khi trong túi chỉ còn 10 ngàn, nhưng họ sẽ không chấp nhận việc ăn ổ bánh mì 2 ngàn mà tay chưa rửa sạch sẽ. Người ta gọi đây là “đại khí” tức là những người có khí chất lớn lao, ngược lại với tiểu khí.

Chính vì điều này, mà người mệnh Đại Lâm Mộc cũng thường nổi bật, gây sự chú ý ở bất cứ nơi đâu mà họ đến. Họ tự tin và hiểu bản thân, họ cũng thừa biết rằng mình nổi bật, hay đơn giản đây là những con người hết sức tự tin vào bản thân, đôi khi có phần ngạo mạn, chính vì thế mà họ cũng rất dễ tự ái khi chẳng may có ai đó làm họ phật lòng.

Người mệnh Đại Lâm Mộc có tư duy và tầm nhìn khá tốt, tuy nhiên họ lại ít khi chịu nhìn vào bản thân, vì vậy khi thất bại họ thường tìm cách đổ lỗi cho ngoại cảnh mà không chịu nhìn vào sai lầm của mình.

Cũng bằng tài năng bẩm sinh này, mà người mệnh Đại Lâm Mộc có thể thành công trong rất nhiều loại ngành nghề, từ chính trị, kinh doanh, họ đều làm tốt và vươn cao trong sự nghiệp. Họ là những người lãnh đạo có tầm và biết tạo nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp.

Điểm yếu của người mệnh Đại Lâm Mộc cũng chính từ điểm mạnh mà ra, họ thường nghĩ ra nhiều ý tưởng hay ho, rồi thực hiện chả đến đâu, thường đứng núi này trông núi nọ, không kiên định.

Người mệnh Đại Lâm Mộc cũng rất quảng giao, họ khéo léo trong giao tiếp và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên, do sự nổi bật nên thường dính phải thị phi hoặc bị bạn bè ganh ghét, đố kỵ. Tuy nhiên, không phải dễ mà làm hại được Đại Lâm Mộc.

Trong tình yêu, người mệnh Đại Lâm Mộc thường có rất nhiều mâu thuẫn trong nội tâm. Họ thường có hai chiều hướng song song đối lập nhau, đôi khi họ yêu say đắm không thể dứt bỏ, đôi khi lại lạnh lùng vô tâm khiến đối phương không biết đường nào mà lần. Những người này vì nổi bật nên cũng rất đào hoa, cuốn hút người khác giới bằng cái chất riêng không đụng hàng của mình. Bởi vậy trong tình yêu, Đại Lâm Mộc thường gặp nhiều trắc trở, phải đến khi thực sự trưởng thành lúc đó chuyện tình cảm mới thuận.

Để cuộc sống được yên ả, người mệnh Đại Lâm Mộc nhất định phải bỏ tính bảo thủ, cố chấp và đặc biệt chính là cái “tôi” quá lớn của mình.

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp mệnh nào?

Như đã nói ở trên, người sinh vào năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc. Vậy những người này hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người sinh vào năm 1989 hợp với mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Mộc (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền đại nhật như laiphật bản mệnh tuổi thânbồ tát đại thế chí .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!