Khi bắt đầu tìm hiểu về phong thủy, một trong những câu hỏi được người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 tìm kiếm nhiều nhất đó là: “sinh năm 1987 mệnh gì?”. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời trong chưa đầy 3 giây qua công cụ tìm kiếm Google, đơn giản: sinh năm 1987 mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong bài viết này, DaquyVietnam không đơn giản trả lời cho câu hỏi sinh năm 1987 mệnh gì, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào câu trả lời này – về vấn đề cung mệnh, ngũ hành tương sinh tương khắc đối với người tuổi Đinh Mão.

Đinh Mão – sinh năm 1987 mệnh gì?

Nam giới và nữ giới tuổi Đinh Mão đều có những thông tin chung, cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh tính theo dương lịch: sinh từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988;

Năm âm lịch: năm Đinh Mão;

Mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa – lửa trong lò.

Như vậy, nói một cách chính xác, người tuổi Đinh Mão – sinh năm 1987 – mệnh Lư Trung Hỏa.

Mệnh Lư Trung Hỏa – lửa trong lò

Trong tất cả các mệnh Hỏa là Tích Lịch Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa thì mệnh Lư Trung Hỏa là ngọn lửa duy nhất dùng để tôi luyện vạn vật trong tự nhiên, từ củi đốt đến nung gạch hay rèn dao kéo, muốn thành phải qua sự tôi luyện trong loại lửa này. Người mệnh Lư Trung Hỏa do đó cuộc đời có nhiều biến động, trải qua không ít thăng trầm, lúc này có thể huy hoàng nhưng lúc sau có thể phải trải qua gian truân vất vả. Tuy nhiên, họ là những người có khả năng vượt qua số phận, sau này sướng hay khổ đều do bản thân định đoạt.

Lửa trong lò là lửa do con người tạo thành, tức là phải có trình tự từ xây lò, chất củi, nhóm lửa mới tạo nên. Người mệnh Lư Trung Hỏa thường là những người nguyên tắc, biết trên biết dưới nhưng nóng tính, bộc trực. Họ thiếu tính nhẫn nại, hay vội vàng hấp tấp, ít suy nghĩ đúng sai – thiệt hơn khi hành động.

Họ là những người dễ khó chịu khi người khác làm điều gì đó phật ý, sẽ ngay lập tức tỏ thái độ bằng một cái chau mày, nhưng sau đó sẽ quên ngay. Trong trường hợp này họ chỉ muốn cho đối phương biết mình đã sai, nhưng do cách thể hiện dễ khiến người khác hiểu nhầm, sợ hoặc ác cảm.

sinh năm 1987 mệnh gì

Người mệnh Lư Trung Hỏa tính tình bao dung độ lượng

Người mệnh Lư Trung Hỏa tính tình bao dung độ lượng, không bao giờ ghen ghét đố kỵ hay thù lâu nhớ dai, tuy nhiên nếu bạn làm họ tổn thương họ sẽ vẫn tha thứ nhưng không bao giờ quên.

Cái khí chất hơn người ở những người mệnh Lư Trung Hỏa có thể nói là ý chí của họ. Họ là những người ôm chí lớn, đầy hoài bão nhưng không vì thế mà đặt vật chất lên đầu, họ không bằng mọi giá để đạt mục đích hoặc có tiền, vì tiền bạc đối với họ chỉ là công cụ để hưởng thụ, có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều.

Vốn dĩ ngọn lửa trong lò là ngọn lửa có nhiệt độ không ổn định, nên bản thân người mệnh Lư Trung Hỏa tuy có chí lớn nhưng lại hay cả thèm chóng chán. Phải mất một thời gian dài nung nấu, thì cái mục tiêu của họ mới vững vàng, mới thành công được.

Người mệnh Lư Trung Hỏa luôn ôm mộng khởi nghiệp, tạo lập một cái gì đó riêng cho mình. Họ thường có duyên với môi trường nhà nước nhưng do tính cách bộc trực, thẳng thắn thì sớm muộn cũng muốn nhảy ra ngoài làm riêng. Người mệnh Lư Trung Hỏa cũng hiếm khi chỉ có 1 nghề, chí ít cũng phải kênh qua 2 đến 3 nghề rồi mới ổn định.

Trong các mối quan hệ, người mệnh Lư Trung Hỏa không phải người khéo léo hay mồm mép, giỏi ngoại giao. Sâu thẳm trong tâm hồn họ là những người rất chân thành, nếu ai hiểu sẽ rất yêu quý, nếu ai không hiểu thì cực kỳ ghét. Nếu là bạn của họ, chẳng cần thân thiết, nếu bạn nhờ vả họ vẫn dốc sức mình giúp bạn. Bởi vậy nên người mệnh Lư Trung Hỏa cũng hay bị lợi dụng.

Trong tình cảm, người mệnh Lư Trung Hỏa là những người cô đơn, giàu tình cảm, trọng tình cảm gia đình hơn vật chất. Yếu tố gia đình là hậu phương vững chắc nhất trên con đường thành công của họ, nếu có một người yêu họ chân thành, thành công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếc rằng trong chuyện tình cảm họ luôn là những người thiệt thòi, tuy nhiên với tính cách bao dung, họ phải chấp nhận sự không hoàn hảo của người mình yêu, dẫn dắt và rèn rũa người yêu vào con đường tốt, điều này đôi khi cũng khiến họ bị gán mác “gia trưởng” hoặc “cổ hủ”. Mỗi người một tính, rèn rũa một con người đâu phải ngày một ngày hai, nên trong chuyện tình cảm, người mệnh Lư Trung Hỏa gói gọn lại bằng hai từ VẤT VẢ, KHỔ TÂM.

Người mệnh Lư Trung Hỏa do tính tình nóng nảy, tuy là có chí hơn người nhưng không biết cách điều khiển cảm xúc, cả thèm chóng chán, dễ dính thị phi, nếu biết rèn luyện chính bản thân mình thì thành công rực rỡ. Người ta thường nói “thẳng thắn, thật thà thường thua thiệt”, câu này rất chí lý với người mệnh Lư Trung Hỏa.

Những ai làm bạn với người mệnh Lư Trung Hỏa, hãy hiểu rằng người bạn của mình luôn có một ngọn lửa chân thành, hãy trân quý tình bạn ấy.

Bạn có biết? Mỗi chúng ta đều có một vị Phật riêng phù hộ độ trì, hay còn gọi là Phật bản mệnh. Phật bản mệnh của người tuổi Đinh Mão là Bồ Tát Văn Thù, mời bạn tìm hiểu bài viết: Bồ Tát Văn Thù, Phật bản mệnh của người tuổi Mão.

Tuổi Đinh Mão – mệnh Lư Trung Hỏa – sinh năm 1987 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Lư Trung Hỏa. Vậy những người này hợp với mệnh gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khăc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 – mệnh Lư Trung Hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Hỏa (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm:  phật bản mệnh ,  vòng tay phong thủy giá rẻ , vòng tay phong thủy mệnh thổ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!