Khi mới tìm hiểu về phong thủy, câu hỏi thường được người tuổi Quý Hợi tìm kiếm nhiều nhất đó là: “sinh năm 1983 mệnh gì?”. Đây là câu hỏi cơ bản giúp người tuổi Quý Hợi dựa vào đó để lựa chọn bạn đời, đối tác hợp mệnh, màu sắc trang phục và nhà cửa hợp mệnh v.v… Trong vòng chưa đến 3 giây, Google có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này với đáp án là: tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy. Tuy nhiên, trong bài viết này, DaquyVietnam sẽ bàn luận sâu hơn về cái “mệnh Thủy” của người sinh năm 1983.

Tuổi Quý Hợi – sinh năm 1983 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Quý Hợi đều có những thông tin cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 13/2/ 1983 đến ngày 1/2/1984;

Năm sinh âm lịch: năm Quý Hợi (tức năm con heo);

Mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy – nước biển lớn.

Như vậy, nói một cách đầy đủ và chính xác, người tuổi Quý Hợi mệnh Đại Hải Thủy, nghĩa là nước biển lớn.

Mệnh Đại Hải Thủy – nước biển lớn

Luận bàn về mệnh Đại Hải Thủy, trong sách phong thủy truyền thống ghi chép từ cổ xưa có câu:

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy lưu
Nhị ban bất dữ Thổ vi cửu
Ngoại giả đô lai toàn kỵ Thổ
Phùng chi y lộc tất nan cầu.

Đại Hải Thủy có nghĩa là nước biển lớn, Thiên Hà Thủy nghĩa là nước trên trời (nước mưa). Hai loại mệnh Thủy này không sợ mệnh Thổ, mặc dù theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ vốn khắc Thủy (xem giải thích ở phần dưới). Phong thủy giải thích vì đất không ở biển lớn, đất cũng không ở trên trời. Người mệnh Đại Hải Thủy khi kết hợp với người mệnh Thổ sẽ dễ được hiển đạt đường công danh phú quý. Còn lại, các mệnh Thủy khác bao gồm Giản Hạ Thủy (nước khe suối), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Giang Hà Thủy (nước sông cái) đều kỵ Thổ.

sinh năm 1983 mệnh gì

Người sinh năm 1983 mệnh Đại Hải Thúy như nước biển lớn, khí chất cũng hơn người

Cổ học tinh hoa phong thủy cũng ghi chép rằng mệnh Đại Hải Thủy ví như nước biển lớn, rộng lớn bao la, sức mạnh vô cùng, nên người mệnh Đại Hải Thủy khí chất cũng không bình thường, hoặc là quân tử hoặc là tiểu nhân. Nếu là người có mộng lớn tùy vào tâm thiện ác, không là anh hùng cái thế cũng là gian hùng thời đại.

Nước biển lớn cũng trải rộng muôn phương, hấp thu ánh sáng của nhật nguyệt, trăm sông nghìn suối bước cuối cùng cũng đổ về biển khơi, người mệnh Đại Hải Thủy hoặc là bao dung nhân ái, hoặc là tham lam không bao giờ biết đủ.

Người mệnh Đại Hải Thủy là những người có tầm nhìn, biết tiến biết lui, ứng phó linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, nếu làm chính trị cũng dễ thành công hơn người.

Quý Hợi hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Đại Hải Thủy, những người này hợp với những mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người sinh năm 1983 hợp với mệnh Kim (Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh), mệnh Thủy (mối quan hệ tương hợp) và mệnh Thổ (như đã nói ở trên).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , phật bản mệnh , mặt dây chuyền văn thù bồ tát .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!