Khi mới bắt đầu tìm hiểu về phong thủy, câu hỏi thường được người tuổi Nhâm Tuất quan tâm đến đầu tiên đó là: “sinh năm 1982 mệnh gì?”. Đây là câu hỏi hết sức cơ bản mà từ đó có thể giúp bạn cải thiện phong thủy trong đời sống của mình như tìm bạn đời, đối tác hợp mệnh, lừa chọn màu sắc nhà cửa, đồ vật hợp mệnh v.v… Qua công cụ tìm kiếm Google, chỉ trong vài giây bạn sẽ có câu trả lời: sinh năm 1982 mệnh Thủy. Tuy nhiên, ở bài viết này, DaquyVietnam sẽ cùng với các bạn luận bàn thêm về cái “mệnh Thủy” của người sinh năm 1982.

Tuổi Nhâm Tuất – sinh năm 1982 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới cũng như nữ giới tuổi Nhâm Tuất đều có những thông tin cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh tính theo dương lịch: từ ngày 25/1/1982 đến ngày 12/2/1983;

Năm sinh âm lịch: năm Nhâm Tuất (năm con chó);

Mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn.

Như vậy, nói một cách chính xác và đầy đủ thì người tuổi Nhâm Tuất – sinh năm 1982 có mệnh là Đại Hải Thủy.

Mệnh Đại Hải Thủy – nước biển lớn

Luận bàn về mệnh Đại Hải Thủy, trong sách phong thủy truyền thống ghi chép từ cổ xưa có câu:

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy lưu
Nhị ban bất dữ Thổ vi cửu
Ngoại giả đô lai toàn kỵ Thổ
Phùng chi y lộc tất nan cầu.

Đại Hải Thủy có nghĩa là nước biển lớn, Thiên Hà Thủy nghĩa là nước trên trời (nước mưa). Hai loại mệnh Thủy này không sợ mệnh Thổ, mặc dù theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ vốn khắc Thủy (xem giải thích ở phần dưới). Phong thủy giải thích vì đất không ở biển lớn, đất cũng không ở trên trời. Người mệnh Đại Hải Thủy khi kết hợp với người mệnh Thổ sẽ dễ được hiển đạt đường công danh phú quý. Còn lại, các mệnh Thủy khác bao gồm Giản Hạ Thủy (nước khe suối), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Giang Hà Thủy (nước sông cái) đều kỵ Thổ.

Người sinh năm 1982 mệnh Đại Hải Thủy như nước biển lớn, khí chất hơn người

Cổ học tinh hoa phong thủy cũng ghi chép rằng mệnh Đại Hải Thủy ví như nước biển lớn, rộng lớn bao la, sức mạnh vô cùng, nên người mệnh Đại Hải Thủy khí chất cũng không bình thường, hoặc là quân tử hoặc là tiểu nhân. Nếu là người có mộng lớn tùy vào tâm thiện ác, không là anh hùng cái thế cũng là gian hùng thời đại.

Nước biển lớn cũng trải rộng muôn phương, hấp thu ánh sáng của nhật nguyệt, trăm sông nghìn suối bước cuối cùng cũng đổ về biển khơi, người mệnh Đại Hải Thủy hoặc là bao dung nhân ái, hoặc là tham lam không bao giờ biết đủ.

Người mệnh Đại Hải Thủy là những người có tầm nhìn, biết tiến biết lui, ứng phó linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, nếu làm chính trị cũng dễ thành công hơn người.

Nhâm Tuất mệnh Đại Hải Thủy hợp với mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Nhâm Tuất mệnh Đại Hải Thủy, mệnh này vốn không khắc với Thổ mà thậm chí khi kết hợp còn tốt vô cùng. Vậy ngoài ra, người mệnh này còn hợp với những mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người tuổi 1982 trước hết là hợp với mệnh Thổ, theo quy luật ngũ hành hợp với mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thủy (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm:  mặt dây chuyền văn thù bồ tát , mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủmặt dây chuyền phật a di đà .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!