Sinh năm 1981 mệnh gì?

“Mệnh” là vấn đề cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất trong phong thủy đối với mỗi người. Từ mệnh, chúng ta có thể dựa vào đó để tìm người bạn đời, đối tác hợp mệnh cũng như lựa chọn màu sắc nhà ở, vật dụng hợp mệnh. Người tuổi Tân Dậu khi bắt đầu tìm hiểu về phong thủy thường bắt đầu với câu hỏi: “sinh năm 1981 mệnh gì?”. Chỉ mất chưa đầy 3 giây, Google sẽ cho bạn câu trả lời chính xác với hàng nghìn kết quả: sinh năm 1981 mệnh Mộc. Tuy nhiên, trong bài viết này DaquyVietnam sẽ bàn thêm về “cái Mộc” của người tuổi Tân Dậu.

Tân Dậu – sinh năm 1981 mệnh gì?

Về cơ bản, nam giới và nữ giới tuổi Tân Dậu đều có những thông tin chung như sau:


Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 5/2/1981 đến ngày 24/1/1982;

Năm sinh âm lịch: năm Tân Dậu (năm con gà);

Mệnh: Mộc – Thạch Lựu Mộc – gỗ cây lựu – cây mọc trên đá.

Như vậy, nói một cách chính xác thì người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Thạch Lựu Mộc, nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá.

Mệnh Thạch Lựu Mộc – gỗ cây lựu mọc trên đá

Luận bàn về mệnh Thạch Lựu Mộc, sách cổ có ghi chép một câu thơ như sau:

Bình Địa Mộc trung chỉ nhất sinh
Bất phùng Kim giả bất năng thành
Ngũ ban biệt Mộc kỵ Kim loại
Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh.

Tức là trong tất cả các loại Mộc là Tùng Bách Mộc (gỗ cây tùng bách), dương liễu mộc (gỗ cây dương liễu), Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng lớn) đều kỵ với kim loại (tức mệnh Kim). Phối hợp những mệnh này với mệnh Kim đều không tốt, gặp phải nhiều trắc trở.

sinh năm 1981 mệnh gì

Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm Mộc suy yếu, chỉ có cây lựu mọc trên đá vẫn xanh tươi, ra hoa kết trái.

Trong sách cổ Bách Vật Vựng Biên là cuốn sách giải nghĩa về các cung mệnh, có nói về ý nghĩa của tên gọi Thạch Lựu Mộc như sau: “Canh Thân Tân Dậu, Thân là tháng bảy, Dậu là tháng tám, tháng bảy và tháng tám là khoảng thời gian chuyển từ Hạ sang Thu, cây cối thiếu dưỡng chất nên Mộc lúc này là suy yếu nhất. Trong tất cả các loại cây cối, chỉ có duy nhất cây lựu mọc trên núi đá là vẫn xanh tươi kết trái, trái ngọt vô cùng, cho nên mới gọi là Thạch Lựu Mộc”.

Người mệnh Thạch Lựu Mộc vì vậy cũng rất can trường, không dễ khuất phục, từ trong gian khó có thể rèn luyện ý chí vươn lên, tỏa sáng khi những người khác đều thất bại. Là hình mẫu lý tưởng cho sự dũng cảm, bền bỉ, là một người bạn trung thành, người yêu có thể tin cậy. Tuy nhiên, cũng vì sự kiên cường mà thành ra người mệnh này cũng là người ngoan cố, cứng đầu, thích hợp với làm nghề nghiên cứu.

Tân Dậu mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Thạch Lựu Mộc. Vậy, những người này hợp với mệnh gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người tuổi Tân Dậu hợp mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Mộc (mối quan hệ tương hợp).

Tham khảo: garnet ngọc hồng lựu: trang sức từ 5000 năm trước

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

vòng đá mắt hổ không tạp chất
0 trả lời

Để lại một Trả lời

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Cảm thấy tự do để đóng góp!