Trong các khái niệm cơ bản làm nền tảng để thực hành phong thủy nhằm cải thiện vận mệnh của con người, thì “mệnh” là khái niệm quan trọng nhất. Biết “mệnh” để lựa chọn bạn đời, đối tác hợp mệnh, biết “mệnh” để lựa chọn màu sắc nhà ở, vật dụng, trang sức hợp mệnh. Vậy, người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh gì?

Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Kỷ Mùi đều có những thông tin cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 28/1/1979 đến ngày 15/2/1980;

Năm sinh âm lịch: năm Kỷ Mùi (năm con dê);

Mệnh: Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – lửa trên trời.

Như vậy, nói một cách chính xác thì người tuổi Kỷ Mùi mệnh Thiên Thượng Hỏa, nghĩa là lửa trên trời.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa – lửa trên trời

Luận bàn về mệnh Thiên Thượng Hỏa, sách cổ Bách Vật Vựng Biên có ghi chép mấy câu như sau:

Phúc Đăng, Lư Trung dữ Sơn Đầu,
Tam Hỏa nguyên lai phách Thủy lưu,
Thiên Thượng, Tích , Sơn hạ Hỏa,
Thủy trung nhất ngô cân vương hâu.

Trong các loại Hỏa, thì Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) và Sơn Đầu hỏa (lửa trên núi) đều kỵ hành Thủy, nếu gặp phải nước sẽ bị dập tắt ngay, điều này là đúng với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Chỉ có Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) lại hợp với nước, khi kết hợp với nước thì lại càng mạnh mẽ, giữ tợn. Mệnh Thiên Thượng Hỏa không những hợp với mệnh Thủy, thậm chí còn cần phối hợp với Thủy để phát huy được tính chất, bởi vì trời có mưa thì mới có sấm sét.

sinh năm 1979 mệnh gì

Mệnh Thiên Thượng Hỏa không kỵ Thủy, thậm chí nếu kết hợp với Thủy còn phát huy hết tính năng

Thiên Thượng Hỏa là lửa trên trời, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi đều có mệnh là Thiên Thượng Hỏa, Mậu Ngọ là mặt trời, Kỷ Mùi là mặt trăng, ánh sáng nhật nguyệt chan hòa, tỏa chiếu muôn phương không thiên vị, nên người xưa nói người mệnh Thiên Thượng Hỏa nếu có tinh thần bác ái, sẽ là người chính trực hảo sảng, hết lòng vì mọi người, ai ai cũng đối tốt. Ngược lại, nếu người tuổi Kỷ Mùi mệnh Thiên Thượng Hỏa có tâm bất thiện thì mưu mô chước quỷ, gian xảo khôn lường.

Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Kỷ Mùi mệnh Thiên Thượng Hỏa, không tuân theo quy luật Ngũ hành ở chỗ mệnh này không kỵ Thủy, thậm chí nếu phối hợp với mệnh Thủy còn rất vượng. Vậy ngoài ra mệnh này còn hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người tuổi Kỷ Mùi mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Hỏa (mối quan hệ tương hợp)

DaquyVietnam

Mời bạn xem thêm:mặt dây chuyền bồ tát đại thế chímặt dây chuyền bất động minh vương ,mặt dây chuyền đại nhật như lai

.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!