“Mệnh” là một khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong phong thủy, từ hiểu biết về “mệnh” có thể giúp chúng ta tìm và lựa chọn người bạn đời, đối tác hợp mệnh; lựa chọn màu sắc nhà ở, vật dụng, đồ dùng hợp mệnh. Vậy người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh gì? Thực ra, câu trả lời rất đơn giản, chỉ mất chưa đầy 3 giây, Google sẽ cho bạn câu trả lời chính xác với hàng nghìn kết quả: sinh năm 1977 mệnh Thổ. Tuy nhiên, trong bài viết này DaquyVietnam sẽ luận bàn sâu hơn về cái “mệnh Thổ” của người sinh năm 1977.

Tuổi Đinh Tỵ – sinh năm 1977 mệnh gì?

Trước hết, nam giới và nữ giới tuổi Đinh Tỵ đều có những thông tin cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 18/2/1977 đến ngày 6/2/1978;

Năm sinh âm lịch: năm Đinh Tỵ (năm con rắn);

Mệnh: Thổ – Sa Trung Thổ – đất trong cát.

Như vậy, nói một cách chính xác và đầy đủ thì người tuổi Đinh Tỵ mệnh Sa Trung Thổ tức là đất trong cát.

Mệnh Sa Trung Thổ – đất trong cát

Nói về mệnh Thổ, trong sách cổ Bác Vật Vựng Biên có ghi chép mấy câu:

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Các loại mệnh Thổ gồm có: Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Sa Trung Thổ (đất bãi cát), Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà). Trong tất cả các loại Thổ này thì mệnh Sa Trung Thổ của người sinh năm 1977 cùng với Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ không hề kỵ Mộc, thậm chí khi kết hợp với Mộc còn rất vượng, tức là trái với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Điều này lý giải vì cây cối không sống trên bãi cát.

sinh năm 1977 mệnh gì

Người mệnh Sa Trung Thổ không những không kỵ Mộc mà khi kết hợp còn rất vượng

Người mệnh Sa Trung Thổ giống như cát, tùy nắng tùy gió đưa đẩy nên tính chất uyển chuyển, biết tiến biết lui, rất giỏi đầu cơ lợi dụng thời thế, phù hợp với ngành kinh doanh và tài chính. Tùy vào tính cách thiện ác mà có thể là bậc anh hùng hay kẻ tiểu nhân, người tâm hướng thiện thì tạo nên cơ đồ lẫy lừng được mọi người nể trọng, người tâm độc ác thì mưu mô quỷ quyệt tuy tài sản giàu có nhưng do chà đạp người khác mà lên.

Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh Sa Trung Thổ, mệnh này trái với quy luật ngũ hành là không kỵ Mộc, vậy ngoài hợp với mệnh Mộc ra, sinh năm 1977 còn hợp với mệnh gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, kết luận lại là người mệnh Sa Trung Thổ hợp mệnh Mộc, hợp mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thổ (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền phật a di đà , phật bản mệnh , mặt dây chuyền văn thù bồ tát .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!