Một trong những khái niệm cơ bản nhất trong phong thủy và cũng là quan trọng nhất, đó chính là khái niệm về “mệnh”. Khi biết mình mệnh gì, chúng ta có thể dựa vào đó mà lựa chọn người bạn đồng hành hợp mệnh, màu sắc nhà ở, đồ dùng hợp mệnh v.v… Vậy người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì?

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì?

Về cơ bản, nam giới và nữ giới tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 đều có chung thông tin như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 23/1/1974 đến ngày 10/2/1975;

Năm sinh âm lịch: năm Giáp Dần (năm con hổ);

Mệnh: Thủy – Đại Khê Thủy – nước khe lớn.

Như vậy, nói một cách chính xác thì những người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Đại Khê Thủy, nghĩa là nước khe lớn.

Mệnh Đại Khê Thủy – nước khe lớn

Nói về mệnh Thủy nói chung và mệnh Thủy của tuổi 1974 nói riêng, trong sách Bát Vật Vựng Biên, các nhà phong thủy xưa đã ghi lại bằng mấy câu:

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy lưu
Nhị ban bất dữ Thổ vi cửu
Ngoại giả đô lai toàn kỵ Thổ
Phùng chi y lộc tất nan cầu.

Mệnh Thủy gồm có Đại Hải Thủy (nước biển lớn), Thiên Hà Thủy (nước trên trời), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Giang Hà Thủy (nước sông cái), Giản Hạ Thủy (nước dưới lạch) và Đại Khê Thủy (nước khe lớn).

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, hai loại mệnh Thủy này không sợ mệnh Thổ, mặc dù theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ vốn khắc Thủy (xem giải thích ở phần dưới). Phong thủy giải thích vì đất không ở biển lớn, đất cũng không ở trên trời.

Còn lại là Trường Lưu Thủy, Giang Hà Thủy, Giản Hạ Thủy và Đại Khê Thủy đều tuân theo quy luật ngũ hành là kỵ Thổ, vì nước chỉ làm lợi cho đất. Người mệnh Đại Khê Thủy kết hợp với mệnh Mộc thường vất vả vì nước làm lợi cho đất.

sinh năm 1974 mệnh gì

Người mệnh Đại Khê Thủy như dòng thác lớn đổ bọt trắng xóa hướng về biển khơi

Trong phong thủy, Đại Khê Thủy như dòng nước suối lớn khác hẳn với Giản Hạ Thủy là dòng suối nhỏ. Suối lớn như thác nước tuôn trào, ào ào đổ tung bọt trắng xóa hướng về biển khơi. Người mệnh Giản Hạ Thủy tuy không tĩnh lặng và điềm đạm như người mệnh Giản Hạ Thủy nhưng khí chất hơn người, đôi khi trở nên hung bạo như thác đổ sẵn sàng lan tràn ngập lụt, cuốn phăng mọi thứ. Tuy nhiên, nước của Đại Khê Thủy tuy là nước lớn nhưng lại không được xem như Trường Lưu Thủy, người mệnh này đôi khi bụng dạ cũng hẹp hòi, có phần ích kỷ.

Người mệnh Đại Khê Thủy nếu số mệnh lớn ắt là người có tài thao lược, có tầm trong kinh doanh và chiến sự, nếu không thì cũng là người có hoài bão nhưng sự nghiệp long đong, phải quyết tâm lâu dài mới đạt được thành tựu.

Sinh năm 1974 – Giáp Dần hợp mệnh nào?

Như đã nói ở trên, người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Đại Khê Thủy, vậy người mệnh này hợp với những mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Kết luận, người tuổi Giáp Dần hợp mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thủy (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm:mặt dây chuyền văn thù bồ tát , vòng tay phong thủy mệnh kim , vòng tay phong thủy mệnh hỏa

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!