“Mệnh” là khái niệm cơ bản đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong phong thủy. Biết mình mệnh gì, chúng ta có thể dựa vào đó lựa chọn người bạn đồng hành hợp mệnh, lựa chọn màu sắc vật dụng, nhà ở hợp mệnh v.v… Vậy người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì?

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Quý Sửu đều có những thông tin cơ bản như sau:

Tài trợ nội dung

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 3/2/1973 đến ngày 22/1/1974;

Năm sinh âm lịch: năm Quý Sửu (năm con trâu);

Mệnh: Mộc – Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu.

Như vậy, nói một cách đầy đủ thì người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh Tang Đố Mộc. Vậy Tang Đố Mộc có ý nghĩa gì? hãy cùng DaquyVietnam luận bàn một chút về “cái Mộc” của tuổi 1973 dưới đây:

Mệnh Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu

Luận bàn về mệnh Tang Đố Mộc, trong sách cổ Bát Vật Vựng Biên được coi là tinh hoa phong thủy cổ xưa có ghi chép lại mấy câu như sau:

Bình Địa Mộc trung chỉ nhất sinh
Bất phùng Kim giả bất năng thành
Ngũ ban biệt Mộc kỵ Kim loại
Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh.

Mệnh Mộc gồm có Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu), Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng), Dương Liễu Mộc (gỗ cây liễu), Tùng Bách Mộc (gỗ cây tùng bách) và Bình Địa Mộc (gỗ cây trên đất). Trong tất cả các loại Mộc này thì chỉ có Bình Địa Mộc là không khắc Kim, còn lại đều kỵ Kim, khi kết hợp với mệnh Kim thì cả đời vất vả, long đong.

sinh năm 1973 mệnh gì

Người mệnh Tang Đố Mộc tâm tính rộng rãi nhưng dễ mềm lòng.

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, đây là loại cây thân nhỏ, dùng lá để nuôi tằm, trong tự nhiên thường bị con người dùng dao (Kim) chặt để phát quang, nuôi tằm. Nên người xưa nói Tang Đố Mộc kỵ Kim là vì vậy.

Cây dâu tằm là loài thực vật dùng được trong nhiều việc, từ lá đến thân cây đều hữu dụng nên người mệnh Tang Đố Mộc tâm tính rộng rãi, dễ mềm lòng, trước hoàn cảnh thường đứng thế bị động. Người mệnh này khi có của thường bị bạn bè lợi dụng, hoặc bị anh em họ hàng nhờ vả nên không tích lũy được tài sản. Người mệnh Tang Đố Mộc giỏi làm nghề liên quan đến công tác xã hội, chính trị, nếu có mệnh lớn mà làm nên đại sự thì giang sơn xã tắc đều được nhờ.

Quý Sửu sinh năm 1973 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Quý Sửu mệnh Tang Đố Mộc, vậy người mệnh này hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, người mệnh Tang Đố Mộc tuổi Quý Sửu hợp mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Mộc (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , vòng tay phong thủy mệnh mộc , mặt dây chuyền văn thù bồ tát .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!