Rồng được coi là tô tem cổ xưa nhất của người Á Đông, người Việt Nam cũng như nhiều dân tộc khác ở Châu Á như người Hoa Hạ, được coi là “con rồng cháu tiên”, “con rồng cháu rồng”, tự xưng là truyền nhân của rồng.

Bài trí rồng vờn ngọc giúp khai vận cát tường

Rồng được coi là tô tem cổ xưa nhất của người Á Đông, người Việt Nam cũng như nhiều dân tộc khác ở Châu Á như người Hoa Hạ, được coi là “con rồng cháu tiên”, “con rồng cháu rồng”, tự xưng là truyền nhân của rồng. Người xưa phân loài rồng thành bốn loại:

Thiên long: tượng trưng cho lực lượng đổi mới của trời;

Thần long: có thể gọi gió hô mưa;

Địa long: quản lý toàn bộ hệ thống sông nước trên mặt đất;

Hộ tàng long: bảo vệ toàn bộ bảo tàng trong thiên hạ.

Rồng là một trong bốn thần thú trong văn hóa cổ đại, chiếm vị trí vô cùng quan trong trong văn hóa truyền thống hàng nghìn năm qua. Người có sinh tiêu thuộc rồng coi đó là vật cát tường nắm giữ sinh mệnh, bài trí tượng rồng ngọc mang lại vận khí may mắn.

Rồng vờn ngọc tượng trưng vận mệnh may mắn, khai vận cát tường. Nếu muốn khai vận, cải vận, có thể đặt rồng vờn ngọc trong văn phòng hay nhà để khai vận, cải vận, mang lại vận thế cát tường cho gia chủ.

Rồng vờn ngọc chế tác từ đá Ruby Zoisite

Rồng vờn ngọc chế tác từ đá Ruby Zoisite

Rồng ôm ngọc có tác dụng tăng cường năng lượng phong thủy

Rồng có vai trò quan trọng trong văn hóa truyền thống Á Đông. Tương truyền, ngọc rồng có năng lượng thần kỳ, rồng ôm ngọc có pháp lực vô biên, biểu tượng này được các vua chúa xưa vô cùng yêu thích. Do đó, trong nhà bài vật phẩm này hoặc mang bên người, giúp mang lại năng lượng tốt.

Rồng phong thủy nên bài trí mấy con

Bài trí vật trang sức hình rồng phong thủy không hạn chế số lượng, thông thường dùng 1,2 hoặc 9 con. Nếu là 9, con ở giữa sẽ đứng đầu, nếu không sẽ hình thành cục diện hỗn loạn, tượng trưng cho gia trạch không ổn định. Nếu dùng tranh, tốt nhất nên dùng tranh bằng kim loại hoặc lồng trong khung kính. Bài trí ở phương Bắc, cát lại càng thêm cát.

Tham khảo: Thanh long phong thủy nên đặt ở đâu

Daquyvietnam,

tài liệu đá quý
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!