rồng phượng phong thủy

Câu hỏi: Tôi được một chuyên gia phong thủy tư vấn sử dụng biểu tượng Rồng Phượng giúp cải thiện tình trạng hôn nhân trong gia đình. Việc bài trí Rồng và Phượng phong thủy có thực sự hữu ích cho gia đình tôi không.

Trả lời: Hai linh vật Rồng và Phượng (Long Phụng) là cặp biểu tượng phong thủy tốt lành, có truyền thống lâu đời trong văn hóa phương Đông. Rồng và Phượng trong phong thủy được cho là có tác dụng thu hút may mắn trong vấn đề tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa, qua đó hôn nhân và tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc hơn. Như vậy, chuyên gia phong thủy đó tư vấn cho bạn là hoàn toàn chính xác.

Tài trợ nội dung

Khi nói về phong thủy trong hôn nhân gia đình nói riêng và tình yêu đôi lứa nói chung, có rất nhiều phương pháp phong thủy giúp mối quan hệ tình cảm giữa người nam và người nữ trở nên hài hòa, viên mãn. Và một trong những cách thức truyền thống lâu đời nhất, cũng có thể nói là tốt nhất, đó là bài trí hình tượng Rồng và Phượng phong thủy, hay còn gọi là “long phụng sum vầy”.

Sức mạnh của loài Rồng trong phong thủy có thể nói là vô hạn, biểu tượng Rồng phong thủy được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống như công việc, tình yêu, hôn nhân. Trong thời đại phong kiến, Rồng là biểu tượng của hoàng đế tối cao, mang sức mạnh “dương”, đại diện cho người đàn ông.

Tham khảo: 10 quy tắc bài trí rồng phong thủy

Trong khi đó, biểu tượng chim Phượng Hoàng – chúa tể của các loài chim, tượng trưng cho cái đẹp và sự vĩnh cửu. Ngược lại với Rồng, Phượng Hoàng mang sức mạnh âm, đại diện cho người phụ  nữ.

Tham khảo: Các truyền thuyết về Phượng Hoàng và ý nghĩa phong thủy

Theo triết học phương Đông, sự hòa hợp Âm-Dương của hai linh vật tối cao này là biểu tượng tuyệt vời cho sự viên mãn trong tình cảm nam nữ. Người xưa cũng thường ca ngợi vẻ đẹp của cặp đôi Rồng Phượng, như khi nói về điều gì đẹp đẽ thường nói “đẹp như Rồng bay Phượng múa”. Hay như các bậc vua chúa xưa thì dùng kiệu Rồng, vương phi thì dùng kiệu Phượng ( tức đòn kiệu có hình Rồng, hình chim Phượng). Trong văn học cổ khi kể về Trần Trọng Kính sang nước Tề, được cưới con gái của đại phu nước Tề, hai người vô cùng đẹp đôi qua câu thơ:

Trai anh hùng gái thuyền quyên

Phỉ nguyền bói Phượng, đẹp duyên cưỡi rồng”.

trang sức rồng phượng phong thủy

Mặt dây chuyền hình Rồng Phượng chế tác từ ngọc phỉ thúy

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc là khi mối quan hệ giữa đôi bên trở nên hài hòa, người chồng và người vợ hoàn thành vai trò và trách nhiệm của mỗi người, yêu thương, hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Hình ảnh cặp đôi như vậy rất giống Long Phụng sum vầy, Rồng Phượng quấn quýt bên nhau.

Trong lịch sử, tạo hình Rồng và Phượng rất đa dạng với nhiều mẫu mã, vật liệu khác nhau, chúng từng là motif truyền thống gắn liền với vua chúa. Tạo hình Rồng Phượng thường xuất hiện trên quần áo, trang sức, đồ gốm, tượng đá… Ngày nay, motif này vẫn giữ nguyên được bản sắc truyền thống lâu đời, tuy nhiên việc tạo hình có phần khác đi đôi chút, điều này tùy thuộc vào sở thích của nhà thiết kế, các nghệ nhân, như hình tượng có phần phá cách, chất lượng sản phẩm tốt hơn, tinh xảo hơn, vật liệu dùng để chế tác đa dạng hơn và đặc biệt có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với sở thích của mình, như một bức tranh Rồng Phượng, một món trang sức đeo cổ hay một sản phẩm tạc tượng hình Rồng Phượng quấn vào nhau… Để tăng cường may mắn trong tình yêu và hôn nhân, hãy bài trí hình tượng Rồng và Phượng ở cung tình duyên của căn nhà.

Ngoài Rồng và Phượng, bạn có thể chọn vịt phong thủy hoặc chữ “song hỷ”, đem đặt ở cung tình duyên cũng là phương pháp hiệu quả cải thiện tình trạng hôn nhân. Lưu ý rằng việc bài trí phong thủy phải mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, có rất nhiều hình tượng phong thủy cho bạn lựa chọn, không nhất thiết phải là Rồng Phượng. Vì vậy, nếu bạn không thích cặp Rồng Phượng, hãy chọn cho mình biểu tượng khác phù hợp hơn, tránh trường hợp bài trí biểu tượng phong thủy chỉ vì một ai đó khuyên bạn làm vậy.

Theo chuyên gia phong thủy Rodika Tchi, About.com

Daquyvietnam,

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!