phòng của trẻ

Đối với trẻ trước tuổi đi học, chơi đùa là phần không thể thiếu trong cuộc sống. Quy hoạch không gian phòng của trẻ phải có tính khơi gợi, để chúng phát triển khỏe mạnh trong các trò chơi.

Đối với trẻ con ở tuổi đến trường, chúng luôn thích bôi vẽ lên tường, treo một tấm bảng trắng hoặc tấm gỗ mềm ở khu vực hoạt động để tạo không gian có thể tùy ý bôi vẽ, tự do ghép dán, vẫn hơn để chúng làm bẩn bức tranh đẹp. Cũng có thể lợi dụng tấm bảng trưng bày hoặc đặt kệ ở một góc phòng, bày các tác phẩm của trẻ, vừa thỏa mãn cảm giác thành tựu của chúng, cũng đạt được tác dụng thể hiện sự thú vị.

Tài trợ nội dung

Phòng trẻ con nên chú ý để sẵn không gian cất đồ

Trẻ ở thời kỳ thanh thiếu niên đã dần trưởng thành, chúng cũng có ý thức về không gian, chỉ muốn làm những việc mình muốn làm, cũng muốn giữ bí mật riêng của mình, vì thế chúng hy vọng mình được sắp xếp các chi tiết bài trí trong phòng. Phụ huynh không thể vì nhìn không quen sự lộn xộn trong phòng chúng mà tùy ý vào dọn dẹp, sắp xếp, nếu không dễ làm cho đứa trẻ cảm thấy “bị xâm phạm lãnh vực”, gây tổn thương không cần thiết cho trẻ và làm cho quan hệ gia đình căng thẳng. Phòng ngủ của thanh thiếu niên giai đoạn này chất đầy đồ vật ở lứa tuổi của chúng, điều quan trọng là nói cho chúng biết cách thu dọn đồ đạc của mình ra sao. Phòng trẻ nên chuẩn bị sẵn không gian cất đồ.

Đồ đạc trong phòng trẻ nên đơn giản, mới mẻ

Đồ đạc của trẻ con nên nhỏ nhắn, đơn giản, chất phác, mới mẻ, đồng thời cũng phải xét đến thẩm mỹ.

Nhỏ nhắn phù hợp với đặc điểm cơ thể trẻ, cũng để lại nhiều không gian hoạt động cho trẻ;

Đơn giản phù hợp với tính cách hồn nhiên ngây thơ của trẻ;

Chất phác có thể bồi đắp tính cách chân thành thật thà của trẻ;

Còn mới mẻ sẽ khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ, để khả năng tư duy sáng tạo của chúng được phát triển đầy đủ.

Trẻ con liên tục lớn lên, không gian phải theo đó linh hoạt thay đổi, để căn phòng cùng “lớn lên” với đứa trẻ. Chọn dùng đồ đạc trông đơn giản nhưng mang phong cách riêng là cách làm kinh tế và hiệu quả nhất bảo đảm cho căn phòng của trẻ không ngừng “lớn lên”.

Phòng của trẻ nên có đồ trang trí phù hợp

Tác dụng chính của đồ trang trí là lấp đầy không gian, điều chỉnh kết cấu, tạo ra trung tâm thị giác và thể hiện đặc sắc không gian. Đồ trang trí ở phòng trẻ phải thể hiện được đặc tính của trẻ, như búp bê đáng yêu, đồ chơi, giày trượt băng, băng đĩa, đồ thể thao, mô hình máy bay có thể đặt trong phòng trẻ để trẻ dùng khi giải trí. Còn những đồ thủ công mỹ nghệ mang tính thưởng thức không liên quan đến chủ đề trẻ em như tranh treo, đồ điêu khắc, bồn cảnh không phù hợp để đặt trong phòng trẻ con.

Tham khảo: 10 lời khuyên thiết kế phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!