Rùa là một trong 4 linh vật linh thiêng nhất (tứ linh), đồng thời là linh vật hộ mệnh trong phong thủy. Bốn linh vật này là Thanh long (Rồng xanh) thuộc hướng Đông, Hỏa Phụng (Phượng hoàng lửa) thuộc hướng Nam, Bạch Hổ (Hổ trắng) thuộc hướng Tây và Hắc Quy (Rùa đen) ở hướng Bắc.

Trong truyền thống văn hóa của chúng ta, bốn linh vật này có tính năng bảo vệ con người khỏi những mối nguy hại vô hình, chúng được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Tài trợ nội dung

Rùa phong thủy có tác dụng bảo vệ, chuyển hóa nguồn năng lượng âm-dương về trạng thái cân bằng và duy trì nguồn năng lượng này một cách ổn định. Như vậy, bạn có thể đặt một con Rùa phong thủy ở phía sau lưng trong phòng làm việc, rùa sẽ bảo vệ bạn khỏi những đồng nghiệp xấu, đồng thời cân bằng nguồn năng lượng trong phòng giúp bạn tỉnh táo. Tương tự như vậy, nếu đặt một biểu tượng rùa phong thủy ở cuối vườn, sẽ giúp cân bằng nguồn năng lượng ở mảnh vườn đó, đồng thời bảo vệ gia đình khỏi các vận xui từ ngoài vào nhà. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng chỉ cần đặt một con rùa phong thủy đằng sau lưng ngôi nhà là đủ.

rùa phong thủy

Rùa phong thủy cũng có tác dụng cải vận, đem lại may mắn trong đường công danh sự nghiệp. Đặc biệt là Hắc Quy (rùa đen) rất thích hợp với những ai đang cần vận may trong công việc. Đặt một biểu tượng rùa đen bằng đá quý hoặc bằng đồng ở cung quan lộc sẽ giúp bạn thu hút các vận may, gặp được quý nhân phù trợ.

Trên đây là hai công dụng tốt nhất của rùa trong phong thủy. Ngoài ra, giống như rồng và phượng phong thủy, rùa cũng được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống như tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội… Dùng biểu tượng rùa để kích hoạt các cung trong ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn con cái ngoan ngoãn, hãy đặt một biểu tượng rùa ở khu vực phía Tây của ngôi nhà, tức cung Tử Tức. Nếu công việc cần phát triển danh tiếng, hãy đặt một biểu tượng rùa ở khu vực phía Nam thuộc cung Danh Vọng.

Trong phong thủy nâng cao, bằng các phương pháp tính dựa vào quái số, ngày tháng năm sinh của gia chủ, ngũ hành, tùy vào từng năm mà một chuyên gia phong thủy có thể cho bạn lời khuyên về vị trí tốt nhất để bài trí rùa phong thủy.

Tạo hình rùa trong các sản phẩm phong thủy cũng hết sức đa dạng, với nhiều mẫu mã và vật liệu, màu sắc khác nhau. Tùy vào nhu cầu hoặc tính năng công dụng, phần mai rùa sẽ được thiết kế sao cho phù hợp, như mai rùa có gắn thêm xu tiền cổ để thu hút tài lộc, mai rùa gắn đầu rồng hay còn gọi là long quy giúp trường thọ, sự nghiệp vững bền…

rùa phong thủy

Rang sức hình rùa phong thủy chế tác từ ngọc phỉ thúy

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn hiểu về công năng cũng như cách bài trí rùa phong thủy sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng rùa là một linh vật được cho là có linh hồn, hãy đặt rùa ở vị trí sạch sẽ và dành sự tôn trọng cho biểu tượng này như một linh vật sống.

Theo chuyên gia phong thủy Rodika Tchi, tạp chí About.com

Daquyvietnam,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!