phong thủy phòng ăn

Phòng ăn là nơi người nhà dùng cơm, bố cục trang trí phù hợp theo phong thủy sẽ thúc đẩy gia vận, tăng cường sự hòa thuận trong gia đình. Điều cần chú ý là thiết lập, trang trí phòng ăn cũng rất được chú trọng trong phong thủy học. Theo chuyên gia phong thủy Thiệu Vĩ Hoa, dưới đây là 49 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ăn mà bạn cần biết:

Kiêng kỵ trong phong thủy phòng ăn

1. Phòng ăn kỵ đặt ở phía Tây, Tây Bắc

Phòng ăn kỵ đặt ở phía Tây, Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu phòng ăn đặt ở phía Tây ngôi nhà, mặt trời buổi chiều chiếu phía Tây, đồ ăn dễ bị biến chất. Nhìn từ góc độ phong thủy, cách cụ này cũng sẽ làm con người hình thành thói quen lười biếng và ham ăn.

Tài trợ nội dung

Phòng ăn cũng không nên đặt ở hướng Tây Bắc. Hàn khí ở phía Tây Bắc tương đối nặng, không phù hợp cho dùng bữa hàng ngày, đồng thời nếu đặt phòng ăn ở phía Tây Bắc còn khiến cảm xúc của người ăn không ổn định.

2. Phòng ăn kỵ đặt ở phía Tây Nam

Phòng ăn tốt nhất không đặt ở phía Tây Nam của ngôi nhà. Phân tích từ góc độ phong thủy, phía Tây Nam là Phi tinh Nhị hắc quản sự, Nhị hắc đại diện cho bệnh tật, phòng ăn đặt ở phía Tây Nam không tốt cho sức khỏe, đặc biệt gây bất lợi cho nữ giới.

3. Phòng ăn kỵ nằm chính giữa bên dưới nhà tắm và vệ sinh

Chính giữa bên trên phòng ăn không nên là nhà tắm và vệ sinh, nghĩa là phòng ăn kỵ nằm ở chính giữa bên dưới của nhà vệ sinh tầng trên. Bởi vì phòng ăn là  nơi cả nhà dùng bữa, còn nhà vệ sinh là nơi bài tiết ô uế, có uế khí và khí ẩm tương đối nặng, ngồi bên dưới ăn cơm sẽ làm con người thấy mất ngon, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Kết cấu này không tốt cho sức khỏe người nhà, đồng thời còn làm ảnh hưởng tới gia vận.

4. Phòng ăn kỵ đặt trong nhà bếp

Nhà bếp tốt nhất không nên hợp hai làm một với phòng ăn, không gian của hai bên phải được phân định rõ ràng. Bởi vì nhà bếp đại diện cho tiền bạc trong phong thủy, còn phòng ăn tượng trưng cho chi tiêu, hai cái kết hợp sẽ làm mất cân bằng quản lý tài chính gia đình, khó tích lũy tài sản về mặt phong thủy. Ngoài ra, do dầu khói và nhiệt khí trong nhà bếp tương đối lớn, đồ ăn đặt trong đó sẽ bị ảnh hưởng mùi vị, đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe. Nếu không gian có hạn, buộc phải hợp nhất nhà bếp và phòng ăn, chú ý không được làm cho hoạt động nấu nướng của nhà bếp bị quấy rầy, không được phá vỡ không khí ăn uống. Cố gắng làm cho nhà bếp và phòng ăn có giới hạn tự nhiên hoặc để bàn ăn tránh xa chỗ nấu nướng.

5. Phòng ăn kỵ nằm dưới tầng

Nếu là ngôi nhà dạng phức hợp hoặc biệt thự, nhà ăn tốt nhất không đặt ở dưới lầu, bởi vì khí thường hướng lên trên. Phòng ăn thiết kế nên nằm ở trên tầng mới mang đến vận khí tốt. Ăn cơm ở trên, môi trường trang nhã, ăn cơm dưới tầng dễ bị khách tới thăm quấy rầy.

6. Phòng ăn kỵ có quá nhiều góc nhọn

Phong thủy học nhà ở truyền thống cho rằng, tường và cột xà sắc nhọn có góc sẽ mang đến phong thủy không tốt. Do đó, trong phòng ăn không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu không sẽ ảnh hưởng tới vận sức khỏe và tài vận. Nếu vì lý do nào đó mà phải chọn căn phòng có góc nhọn làm phòng ăn, nên dùng tủ kệ ngăn cách để bù đắp chỗ khuyết. Hình dáng bàn ăn cũng không nên có góc nhọn, bởi vì góc nhọn dễ làm con người bị thương, gây tổn hại cho sức khỏe. Ghế ngồi ở phòng ăn càng kỵ có góc nhọn, bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng khi ăn, góc độ của góc càng nhỏ càng sắc nhọn, nhân tố bất lợi cũng càng lớn.

7. Phòng ăn kỵ đối diện thẳng với cửa trước hoặc cửa sau ngôi nhà

Phòng ăn không được đối diện với cửa trước hoặc cửa sau ngôi nhà. Xuất hiện trường hợp này giống như cửa chính của nhà bếp đối diện với cửa lớn của ngôi nhà, sẽ làm cho khách tới chơi nhìn thấy toàn bộ bàn ăn. Bàn ăn tượng trưng cho của cải trong gia đình, bị khách nhìn thấy là không phù hợp, nên cố gắng tránh. Nếu thực sự không tránh được, có thể che chắn bằng bình phong.

8. Phòng ăn kỵ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng ăn không nên đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh, xuất hiện trường hợp này càng nguy hại hơn so với cửa nhà bếp đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh. Đồ ăn của nhà bếp đang trong quá trình nấu nướng, còn đồ ăn ở phòng ăn đang trong quá trình hưởng dụng. Trong quá trình hưởng thụ niềm vui do đồ ăn mang lại, mùi lạ bốc ra từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cảm xúc ăn uống.

9. Trần nhà của phòng ăn kỵ dán gương

Có rất nhiều gia đình dán gương trên trần nhà của phòng ăn mà không biết gương sẽ phản xạ với vật thể bên dưới, hình thành cục diện bên dưới là đồ ăn thật, bên trên là đồ ăn giả. Hai cái đối xứng nhau, khiến cho hứng thú ăn dễ tiêu tan, vì thế trần nhà của phòng ăn không nên dán gương.

10. Phòng ăn kỵ không gian nhỏ, đồ đạc nhiều

Không gian phòng ăn quá nhỏ, đồ đạc quá nhiều, quá lớn, khi bày biện cũng sẽ mang lại rất nhiều bất tiện. Ngoài ra, môi trường không gian quá chật sẽ sinh ra một số ảnh hưởng bất lợi cho phong thủy, như khiến con người phải chịu áp lực quá lớn. Do đó, khi chọn đồ đạc trong phòng ăn nên hướng tới thực dụng, mỹ quan, kỵ cưỡng chế nhét đồ đạc quá nhiều, quá lớn trong không gian diện tích nhỏ.

11. Sàn nhà ở phòng ăn kỵ dùng chất liệu màu lạnh

Mặt sàn của phòng ăn không nên dùng chất liệu màu lạnh, như tấm nhôm, gạch sứ, inox. Bởi vì phòng ăn dễ bị vẩy vệt dầu và nước, sử dụng những chất liệu này không chống trơn, không dễ khô, dễ bị bẩn. Mặt sàn của phòng ăn nên dùng chất liệu khác, như gỗ sơn bóng.

12. Lối đi trong phòng ăn kỵ quá nhiều

Bàn ăn là nơi cả gia đình dùng bữa, phải có môi trường yên tĩnh, thư thái mới có thể hưởng dụng được món ăn ngon, bởi vậy, phòng ăn không nên có quá nhiều lối đi. Nếu phòng ăn nhiều lối đi, giống như đặt mình vào trong cơn lốc xoáy, khiến con người có cảm giác lo lắng, đứng ngồi không yên. Trường hợp này phải cố gắng nghĩ cách cải thiện.

13. Phòng ăn kỵ mở cửa sổ sát đất

Phòng ăn khi mở cửa sổ chú ý tránh mở cửa sổ sát đất, bởi vì cửa sổ sát đất có tầm nhìn quá rộng sẽ ảnh hưởng tới ăn uống, hơn nữa khi bàn ghế di chuyển còn dễ va vào kính ở tầng dưới. Nếu đã mở cử sổ sát đất, nên treo thêm rèm cửa sổ.

14. Phòng ăn kỵ không gian lớn, đồ đạc nhỏ

Không gian của phòng ăn quá lớn, đồ đạc quá nhỏ sẽ hình thành cục diện trống trải tĩnh mịch, không tốt cho tài vận. Nhìn từ góc độ trang trí, cách bố trí này cũng gây trở ngại cho mỹ quan.

15. Bàn ăn kỵ đặt ở phương vị bất lợi cho gia trạch

Bàn ăn không nên đặt ở phương vị bất lợi đối với gia trạch. Phương vị bất lợi nghĩa là phương vị không hợp với Ngũ hành của chủ nhà, ví dụ nam chủ nhân thuộc Đông tứ mệnh phải tránh đặt bàn ăn ở bốn phương vị là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ hộ thuộc Tây tứ mệnh thì phải tránh đặt bàn ăn ở bốn phương vị gồm Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

16. Bàn ăn kỵ đối diện thẳng với bàn thờ thần

Bàn thờ thần là nơi thờ cúng thần linh và tổ tiên, vì dù sao âm dương, tiên phàm cũng có sự khác biệt, không nên để quá gần chỗ ăn của người phàm. Vì thế nói một cách chính xác, phòng ăn tốt nhất không được đặt bàn thờ thần, bàn ăn càng không được đối diện với bàn thờ thần. Nếu vị thần thờ cúng là Quán Âm, Phật A Di Đà, đối diện thẳng với bàn thờ thần sẽ không tương xứng, bởi vì họ cấm sát sinh và thích ăn chay, còn người bình thường khi ăn cơm thường có cá thịt. Nếu có thể, nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ thần, quan trọng nhất là phải di chuyển bàn ăn, không được hình thành một đường thẳng với bàn thờ thần.

17. Bàn ăn kỵ đặt ở trên lối đi

Thông thường, giữa phòng khách và phòng ăn đều có một lối đi, nhất định không được đặt bàn ăn ở trên lối đi. Lối đi là nơi người nhà đi lại, không tụ khí, khi ăn cơm dễ bị quấy nhiễu, hơn nữa bàn ăn còn gây cản trở lối đi, không tiện cho sinh hoạt hàng ngày của người nhà.

18. Bàn ăn kỵ xộc thẳng với cửa chính

Trong phong thủy chú trọng nên vòng vẹo, kỵ xộc thẳng, nếu phạm xung sẽ dẫn đến nguyên khí của ngôi nhà thoát ra ngoài, phong thủy sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bàn ăn và cửa chính taooj thành một đường thẳng, đứng ở ngoài cửa đã nhìn thấy cả nhà lớn bé đều đang ăn cơm, không đẹp mắt. Đề nghị di chuyển bàn ăn, nhưng nếu không thể di chuyển, có thể đặt bình phong hoặc tường để che chắn.

19. Bàn ăn kỵ đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh

Bàn ăn kỵ bị cửa nhà vệ sinh xộc thẳng. Nhà vệ sinh trong phong thủy được coi là nơi “xuất uế” không sạch sẽ, càng kín đáo càng tốt. Nếu đối diện với bàn ăn, không chỉ ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn của con người, còn không tốt cho sức khỏe. Nếu bàn ăn xộc thẳng với nhà vệ sinh nên nhanh chóng di chuyển bàn ăn tới vị trí khác. Nếu không thể tránh, có thể đặt một chậu nước nhỏ ở chính giữa bàn ăn, dùng nước ngâm nuôi cây phát tài hoặc trúc khai vận, đây là phương pháp hóa giải tương đối hiệu quả.

phong thủy phòng ăn

Bàn ăn kỵ ở chỗ khí đục

20. Bàn ăn kỵ đối diện thẳng với cửa nhà bếp

Nhà bếp thường có dầu khói thoát ra, nhiệt độ tương đối cao, bàn ăn đặt đối diện với cửa nhà bếp không tốt cho sức khỏe của người nhà, thời gian lâu dần sẽ làm con người trở nên nóng nảy. Bởi vậy, bàn ăn không được đối diện thẳng với cửa của nhà bếp, nếu không thể tránh, nên dùng rèm chắn lại hoặc thường xuyên đóng cửa nhà bếp.

21. Bàn ăn kỵ đặt ở chỗ khí đục

Bàn ăn kỵ đặt ở chỗ khí đục, nhiều đồ linh tinh, bởi vì nơi ăn uống khí của nó nên trong không nên đục, nhiều đồ linh tinh cũng là nhiều khí đục, không tốt cho sức khỏe.

Vị trí của bàn ăn nên ở chỗ có khí sạch sẽ và ít đồ linh tinh.

22. Bàn ăn kỵ nằm ở bên dưới hoặc gần điều hòa

Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian thường có bụi bẩn tích tụ, nếu điều hòa trong phòng ăn thổi thẳng vào bàn ăn, bụi bẩn sẽ có thể bị thổi vào trong thức ăn. Mặt khác, như thế cũng dễ làm cho món ăn ngon trên bàn ăn nhanh nguội, vì vậy điều hòa trong phòng ăn tốt nhất không nên đặt ở bên dưới hoặc gần bàn ăn.

23. Khi dùng bữa kỵ ngồi ở góc bàn

Bàn ăn tốt nhất nên dùng hình tròn hoặc hình bầu dục, nếu dùng bàn ăn hình chữ nhật phải tránh góc bàn sắc nhọn, đồng thời khi dùng bữa không được ngồi ở vị trí góc bàn, tránh xung với sát khí.

24. Chất liệu của ghế ngồi kỵ là kim loại

Chất liệu của ghế ngồi kỵ là kim loại, bởi vì kim loại sẽ thoát khí. Như lưng ghế là kim loại sẽ không tốt. Còn đệm ghế là đá cũng không tốt, bởi vì đá mặc dù là Thổ, nhưng là hiện tượng của Kim. Chất liệu của ghế ăn nên lấy Mộc và Thổ làm trọng, các đồ chế phẩm từ gỗ, da, vải đều rất tốt.

25. Phía trên bàn ăn kỵ có xà ngang ép nóc

Trong ngôi nhà cho dù là nơi nào, chỉ cần có xà ngang ép nóc đều là không tốt lành, đặc biệt là ép xuống giường ngủ, ghế sofa, bếp nấu và bàn ăn, tai họa sẽ nặng nề hơn, phải cố gắng tránh.

26. Phía trên bàn ăn kỵ dùng đèn treo hình cây nến

Có một số đèn treo gồm mấy ống đèn hình cây nến màu trắng tổ hợp thành, mặc dù thiết kế mới mẻ, có giá trị thưởng thức nhưng nếu treo nó ở bên trên bàn ăn sẽ giống như đặt cây nến trắng dài ngắn khác nhau ở bên trên bàn ăn, đây tuyệt đối không phải điềm lành. Bởi vì nến màu trắng tượng trưng cho tang sự, đặt nó ở chỗ cả nhà lớn bé cùng ăn, ý nghĩa tượng trưng của nó là không may mắn. Do đó, nên cố gắng tránh trường hợp này, chọn dùng ống đèn có màu khác sẽ không có vấn đề gì.

27. Bàn ăn kỵ quá lớn

Nên chú ý bàn ăn có tỷ lệ phù hợp với diện tích của phòng ăn. Nếu diện tích phòng ăn không rộng, sẽ không phù hợp đặt bàn ăn loại lớn, vì nó hình thành phòng nhỏ bàn to, không những ra vào không tiện mà còn cản trở tới phong thủy của phòng ăn. Nếu xuất hiện trường hợp này, cách tốt nhất là đổi bàn ăn có diện tích bé, làm cho tỷ lệ của nó phù hợp với phòng khách, để tiện ra vào và cải thiện phong thủy cho ngôi nhà.

28. Khi dùng bữa kỵ ngồi trên ghế sofa

Ghế sofa thường tương đối thấp bằng, ngồi trên ghế sofa ăn cơm không tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, khi ăn dễ làm bẩn phòng khách và sofa, không có lợi cho vệ sinh.

29. Khi dùng bữa kỵ xảy ra cãi vã

Thời gian dùng bữa là thời khắc cả nhà tụ tập vui vẻ, gia đình hòa thuận, gia vận mới hưng vượng. Ngược lại khi ăn xảy ra tranh cãi sẽ ảnh hưởng tới gia vận, do đó phải chú trọng lễ nghi khi ăn. Nếu có người lớn tuổi cùng ăn, nhất định phải mời người lớn tuổi dùng trước, cách cư xử này không những thể hiện được giáo dục từ gia đình, còn có ý nghĩa phân phúc cho vãn bối.

30. Bàn ăn kỵ dùng màu lạnh ở mặt bàn

Mặt bàn đá cẩm thạch và kính rất cứng và lạnh lẽo, cảm giác nghệ thuật mạnh. Tuy nhiên nó lại thuộc màu lạnh, có thể nhanh chóng hấp thu năng lượng của cơ thể người, không có lợi cho việc nâng cao cảm giác thèm ăn, cũng không tốt cho hoạt động giao lưu trò chuyện giữa những người dùng bữa. Vì thế phải cố gắng không dùng bàn ăn có mặt bàn cẩm thạch hoặc kính.

31. Khi dùng bữa tối kỵ ngồi ở hung phương của quẻ bản mệnh

Các thành viên gia đình khi dùng bữa không nên ngồi ở phương vị tuyệt mệnh, mắc họa trong quẻ bản mệnh của mình, ngồi ăn lâu dài ở những phương vị này không tốt cho sức khỏe.

32. Ghế ăn kỵ đối diện thẳng với đèn trang trí

Bên trên ghế ăn không nên có đèn trang trí chiếu sáng chính diện. Bởi vì nếu đèn trang trí nằm ở phía trên ghế ăn, nhiệt lượng tỏa ra từ ánh đèn chiếu xuống sẽ làm con người khó chịu, từ đó ảnh hưởng tới tâm trạng dùng bữa và không khí bữa ăn.

33. Bàn ăn kỵ thiếu sinh khí

Trên bàn ăn nếu chỉ đặt bát đũa, không có bất kỳ trang trí nào sẽ làm cho phòng ăn thiếu sinh khí. Nên đặt bồn cây hoặc hoa tươi trên bàn ăn hoặc bên cạnh bàn ăn, như vậy mới làm con người tăng thêm cảm giác thèm ăn khi dùng bữa và cũng có tác dụng lớn đối với vận khí của mọi người trong nhà.

34. Bộ đồ ăn kỵ không chùi rửa

Chất đống bộ đồ ăn trong thời gian dài, không chùi rửa là thói quen không tốt, nó không chỉ làm cho vi khuẩn sinh sôi tràn lan, còn làm cho đồ vật trở nên khó cọ rửa. Hơn nữa, tạp chất thực phẩm còn sót lại sau khi lên men, bốc mùi sẽ ô nhiễm môi trường không khí trong phòng, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

35. Trang trí phòng ăn kỵ thiếu màu sắc văn hóa

Múc đích thiết kế trang trí phòng ăn không nên chỉ giới hạn ở mức làm đẹp, mà còn để nó thể hiện được tố chất văn hóa của chủ nhân ngôi nhà. Trong trang trí phòng ăn, có thể vận dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật và văn hóa nghệ thuật để sáng tạo ra mỹ quan có chức năng hợp lý, thư thái, phù hợp với môi trường không gian của yêu cầu tâm sinh lý. Phải đi từ tầng diện trang trí, nâng cạo sự theo đuổi cao độ đối với phong cách nghệ thuật, đặc sắc văn hóa và giá trị mỹ học.

36. Phòng ăn kỵ sử dụng dao dĩa sắc nhọn

Phòng ăn ngôi nhà nên tránh sử dụng dao dĩa sắc nhọn, ngăn ngừa xung sát. Gia đình thích ăn đồ tây, sau khi ăn xong nên thu dao dĩa cất vào tủ.

37. Phòng ăn kỵ có tivi

Vừa nghe nhạc vừa ăn là một cách hưởng thụ, nhưng vừa xem tivi vừa ăn lại không nên. Bởi vì nếu mắt luôn nhìn chằm chằm vào tivi, không chuyên tâm hưởng thụ các món ăn ngon, sẽ ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn và chức năng tiêu hóa của cơ thể, gây bất lợi cho sức khỏe. Vì thế, tốt nhất không đặt tivi trong phòng ăn.

38. Phòng ăn kỵ đặt tủ lạnh tivi

Tủ lạnh thông thường đặt ở nhà bếp, nhưng cũng có người đặt ở phòng ăn. Nếu đặt trong phòng ăn nên chú ý phương vị, không được đặt tùy tiện. Tốt nhất là quay hướng Bắc, không nên quay hướng Nam. Bởi vì hướng Bắc có thể nạp được hàn khí phương Bắc, phía Nam thuộc Hỏa, quay Nam sẽ có kết cấu Thủy Hỏa bất dung khiến cho trong nhà thường xảy ra cãi vã.

39. Đồ trang trí trong phòng ăn kỵ quá nhiều

Phòng ăn nên duy trì đơn giản thoải mái, không nên đặt quá nhiều đồ trang trí để tránh lộn xộn. Bài trí phòng ăn vừa phải mỹ quan, lại phải thực dụng, không được tùy ý sắp xếp. Các đồ trang trí phải căn cứ theo môi trường ăn uống khác nhau để bố trí linh hoạt.

40. Phòng ăn kỵ dùng đồ dệt bông dày đặc

Đồ dệt mềm trong phòng ăn, như khăn trải bàn, khăn ăn và rèm cửa nên chọn dùng chất liệu hóa sợi mỏng, không nên chọn dùng đồ dệt bông dày chắc. Bởi vì đồ dệt bông dày chắc dễ hút theo mùi của đồ ăn không dễ bay đi, vì thế không tốt cho vệ sinh môi trường của phòng ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nhìn từ phong thủy, đồ dệt bông dày chắc còn hút vận khí không tốt.

41. Chậu hoa trong phòng ăn kỵ sặc sỡ quá độ

Chậu hoa có tác dụng làm đẹp môi trường, điều tiết tâm lý, nhưng chậu hoa ở phòng ăn kỵ sặc sỡ quá độ, màu lạnh màu nóng lẫn lộn nhau. Như thế sẽ khiến con người nóng nảy, ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn. Sắc hoa nên gần với màu sắc chỉnh thể, đạm nhạt tương đương. Ví dụ, mở tiệc tối dưới ánh đèn mờ nên đặt chậu hoa màu đậm như đỏ, xanh lam, tím sẽ làm con người thấy vững chắc; cùng là những bông hoa này, nếu dùng cho tiệc trưa trông mạnh mẽ, sôi nổi hơn. Còn hoa màu nhạt như trắng, hồng dùng cho tiệc tối trông sẽ sáng sủa, chói mắt, làm con người hưng phấn.

42. Phòng ăn kỵ đặt chậu hoa thơm nồng nặc

Phòng ăn là nơi thưởng thức các món ăn, vì thế không nên đặt các loại hoa có hương thơm nồng nặc, tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của đồ ăn. Mặt khác, hương hoa nồng nặc thường có tính kích thích, nếu trong những người dung bữa có người dị ứng với hương hoa sẽ dễ ợ chua, thậm chí buồn nôn.

43. Phòng ăn kỵ đặt các loại hoa nở tàn liên tục

Phòng ăn không nên đặt các loại hoa nở tàn liên tục. Khi hoa nở, tất nhiên sẽ mang đến niềm vui hoa tươi sắc thắm cho bạn, nhưng khi hoa tàn khó tránh làm bạn than thở hoa tàn lá rụng. Nếu gặp đúng lúc có bạn thân đến chơi, nâng cốc nhìn bông hoa tàn lụi khô héo kia sẽ phạm vào là đại sát phong cảnh.

44. Màu sắc phòng ăn kỵ chói mắt

Màu sắc phòng ăn nên lấy sự nhã nhặn làm chủ, như màu trắng. Màu sắc không được quá chói mắt, sơn cố gắng không phản quang. Cũng có thể phối hợp một số màu sáng sủa, tươi tắn dùng cho đồ đạc, vừa đem lại cảm giác ấm áp, vừa nâng cao hứng thú cho người ăn.

45. Phòng ăn kỵ treo tranh ý cảnh tiêu điều

Nhìn từ phong thủy học, phòng ăn không phù hợp treo tranh ý cảnh tiêu điều. Bởi vì những bức tranh đó tượng trưng cho ý vị tiêu cực, một mặt là đặt ở phòng ăn sẽ không tốt lành, mặt khác cũng không có lợi cho việc bồi đắp tâm trạng dùng bữa vui vẻ. Tranh ý cảnh tiêu điều đại thể bao gồm các đề tài như sóng gió gào thét, lá dụng ảm đạm, mặt trời chiều lay lắt, một mình trên đường, đồng hoang giữa đông, ác thú đánh nhau, cây già khô héo.

46. Phòng ăn kỵ dùng màu đen hoặc xám

Màu sắc có ảnh hưởng tâm lý rất lớn đối với mọi người khi dùng bữa, màu sắc của môi trường phòng ăn có thể ảnh hưởng tới cảm xúc của mọi người khi ăn. Do đó, trang trí mặt tường của phòng ăn tuyệt đối không được xem nhẹ tác dụng của màu sắc. Khi thiết kế có thể căn cứ vào sở thích cá nhân và tính cách để lựa chọn. Tuy nhiên cần chú ý không nên chọn màu lạnh như đen hoặc xám, nế không sẽ phá vỡ bầu không khí ăn uống của gia đình, giảm cảm giác thèm ăn.

47. Tường của phòng ăn kỵ lòe loẹt

Dùng màu sắc khiến con người thấy rối rắm để trang trí phòng ăn là cách sắp xếp không tốt trong bố trí nhà ở. Bởi vì màu sắc quá phức tạp, tươi sáng sẽ làm con người đứng ngồi không yên, ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống.

48. Sàn nhà của phòng ăn kỵ không hài hòa với đồ đạc

Màu sàn nhà của phòng ăn phải hài hòa với màu của đồ đạc, như vậy mới khiến thị giác của con người sẽ không dễ mệt mỏi, đặc biệt là mảng màu diện tích lớn, nhất định phải cân xứng với nhau. Nếu màu sắc đậm nhạt chênh lệch quá rõ, không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả trang trí chỉnh thể, còn ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn và tâm trạng của người dùng bữa.

49. Phòng ăn kỵ ánh sáng không đủ

Phòng ăn là không gian quan trọng để người nhà cùng tnaaj hưởng đồ ăn ngon, nên rộng rãi thoải mái, ánh sáng đầy đủ. Đặc biệt nếu có người lớn trong nhà càng nên chú ý làm sao cho phòng ăn có ánh sáng dồi dào. Nhìn từ góc độ phong thủy, ánh sáng phong ăn không đủ chính là dương khí không đủ, bất lợi cho sức khỏe người nhà.

Trên đây là 49 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ăn do chuyên gia phong thủy Thiệu Vĩ Hoa tổng kết, hy vọng bài viết này của DaquyVietnam sẽ giúp các bạn lựa chọn, sắp xếp và bài trí hài hòa căn phòng ăn, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình yêu thương.

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , vòng tay phong thủy mệnh thổvòng tay phong thủy mệnh kim.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!