vòng đá thạch anh tóc vàng

Ngành tài chính bao gồm các lĩnh vực như ngân hàng, kế toán, chứng khoán, mở tiệm kinh doanh cầm đồ, cho vay thế chấp, tín dụng, thậm chí là lĩnh vực cá độ ở các nước phương Tây ( không có tính hợp pháp ở Việt Nam). Ngành nghề này đã có từ nghìn năm qua, giống như các ngành nghề khác đều nằm trong quy luật của các học thuyết phong thuỷ, người làm nghề thường thỉnh cho mình một số vật phẩm và linh vật để tăng tính vượng, cầu tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Các công việc trong ngành tài chính đòi hỏi sự cần cù, chịu khó, nhẫn nại và tỉnh táo, ngoài ra sự may mắn cũng là yếu tố rất lớn quyết định sự thành công của mỗi cá nhân. Người xưa làm việc trong ngành này có nhiều vật phẩm phong thủy chiêu tài, nhưng tiêu biểu nhất có những loại sau:

Tài trợ nội dung

Con Tỳ Hưu

Hình tượng linh vật Tỳ Hưu có từ thời nhà Minh, thịnh hành ở thời nhà Thanh. Vào thời phong kiến linh vật Tỳ Hưu là vật phong thuỷ hộ mệnh chỉ dành cho vua, dân thường không được dùng. Thời đó quan lại và tầng lớp quý tộc thường lén lút chạm tượng Tỳ Hưu bằng ngọc quý đem cất trong nhà để được hưởng may mắn. Trong số các quan trong triều thì Hoà Thân là vị quan tham nhất, ông cho thợ tạc tượng Tỳ Hưu bằng ngọc xanh lớn hơn cả vua, đem dấu trong một tảng đá sau vườn. Hoà Thân có đường dây chạy quyền chạy chức, cho vay tiền với các tiệm cầm đồ trải khắp kinh thành. Đệ tử của Hoà Thân cũng bắt chước, thỉnh tượng Tỳ Hưu về đem dấu dưới hòm đựng tiền thì thấy khách đông nườm nượp. Lợi nhuận càng nhiều thì đàn em của Hòa Thân lại lấy đó làm công cụ mua quan bán chức, gây ra nạn tham nhũng, chạy chức, chạy quyền khiến dân chúng vô cùng lầm than. Sau này, người ta cũng tin rằng Tỳ Hưu là linh vật phong thủy cầu tài nên thường tạc tượng đem về trưng bày trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Hầu hết các ngân hàng ở Hongkong, Macau, Trung Quốc hay Singapore đều trưng hình tượng Tỳ Hưu. Trong các sòng bài của người Hoa trên khắp thế giới cũng thường đặt tượng Tỳ Hưu trong lồng kính để hút tài lộc của khách chơi là vì vậy.

Các cá nhân làm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng có thể đeo trang sức hình tượng Tỳ hưu hoặc mua một cặp tượng Tỳ hưu đặt trên bàn làm việc để tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc, đem lại may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

vật may mắn cho người làm trong lĩnh vực tài chính tiền tệ

Hình tượng Tỳ Hưu đặt ngoài tòa nhà Ngân hàng Xây dựng Trung Hoa tại Bắc Kinh

Thạch anh tóc vàng

Theo học thuyết ngũ hành thì các nghề trong lĩnh vực tài chính thuộc hành Kim. Thạch anh tóc vàng là đá quý thuộc hành Kim, có hình dạng sợi tóc óng ánh như vàng nên trong phong thuỷ người ta cho rằng thạch anh tóc vàng là loại đá quý chiêu tài lộc mạnh nhất, phù hợp với những người làm trong lĩnh vực liên quan đến tiền tệ.

Một số tài liệu cho rằng thạch anh tóc vàng ban đầu do giới doanh nhân Ả Rập mang vào Trung Quốc trên con đường giao thương xuyên lục địa, người Trung Hoa thấy viên đá trong suốt, bên trong có những sợi óng ánh như vàng nên cho rằng viên đá này tượng trưng cho tài lộc bảo toàn – tức là “giữ của, vàng cất trong viên ngọc nên không bị mất đi”. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều miếng đá thạch anh tóc vàng được tạc hình đồng xu, trang sức, hình tượng nguyên bảo (đồng bạc phong thủy) tại khu vực được cho là ngân khố (ngân hàng) của nhà Minh và nhà Thanh – Trung Quốc.

vòng đá thạch anh tóc vàng

Vòng tay thạch anh tóc vàng

Thạch anh tím

Thạch anh tím trong tiếng Hy Lạp cổ là “Amethyst” nghĩa là “sự tỉnh táo” vì người ta cho rằng viên đá này mang đến năng lượng giúp con người tỉnh táo hơn. Người ta thường dùng thạch anh tím để chế tác sản phẩm ly chén đựng rượu để tăng tính vị của rượu tây, có nơi còn ngâm thạch anh tím với rượu để không bị say. Trong môi trường làm việc căng thẳng trong ngành tài chính, thường thấy các doanh nhân trưng hốc thạch anh tím trong phòng làm việc để giữ cho đầu óc sáng suốt và tỉnh táo.

Trong phong thủy, thạch anh tím cũng tượng trưng cho tài lộc và sự cân bằng, đeo trang sức thạch anh tím hoặc đặt một hốc thạch anh tím nơi làm việc để chiêu tài, kích vượng khí.

Vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tím amethyst 12mm, kết hợp cùng đồng hồ giúp sang trọng và nổi bật.

Phong thuỷ may mắn cho người làm nghề ngân hàng

Trưng bày thạch anh tím tại nhà hoặc phòng làm việc để giữ đầu óc cân bằng và tỉnh táo

Đồng điếu

Đồng điếu là trang sức hình tròn, ở giữa có khoan lỗ trông giống như đồng xu cổ. Hình đồng điếu cũng được tạc theo hình chữ “Ngọc” trong tiếng Hán cổ. Nếu xem các bộ phim cổ trang chúng ta thường thấy doanh nhân thời xưa, đặc biệt là các chủ tiệm cầm đồ thường đeo bên hông chiếc khánh ngọc tạc hình đồng điếu. Trong phong thủy, hình tượng đồng điếu tượng trưng cho “tài lộc vững bền” vì tạc hình tiền xu mà lại bằng ngọc quý, nên biểu thị cho tài lộc, tiền bạc thu về được bảo toàn, không bị thất thoát.

Các vật phẩm may mắn khác

Ngoài các vật phẩm, trang sức phong thủy chính kể trên, người làm nghề liên quan đến tài chính, tiền tệ cũng có thể dùng các vật phẩm phổ biến khác như con trâu vàng, ấn rồng, tượng con cóc tài lộc, trang sức đồng điếu v.v…

DaquyVietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi copy hoặc trích dẫn bài viết.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!