Phong thủy cửa phòng khách: những điều nên & không nên

Cửa phòng khách bao gồm cửa chính và cửa sổ, có tác dụng che chắn, thông gió, đón ánh sáng, bảo vệ con người khỏi những tác động bên ngoài. Vì vậy, vận khí của người trong nhà bị ảnh hưởng rất lớn bởi cửa phòng khách. Trong phong thủy nhà ở, nếu phong thủy cửa phòng khách hợp lý, hài hòa sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi và may mắn. Sau đây là những điều nên và không nên trong thực hành phong thủy cửa phòng khách mà các bạn cần lưu ý.

Cửa phòng khách ở đường đi nên dưới thật trên giả

Lắp cửa phòng khách ở đường đi nên là dưới thật trên giả, nửa dưới là gỗ thật còn nửa trên là cửa kính sẽ lý tưởng nhất. Bởi vì nó vừa có nền tảng vững chắc, lại không mất sự thông thoáng. Nếu dùng toàn cửa gỗ, kín không lọt gió, khiến phòng khách giảm đi cảm giác thông suốt, con người trở nên bảo thủ. Nếu dùng toàn cửa kính làm phòng khách quá rõ ràng, không tiện cho bảo vệ việc riêng tư, vì thế cũng không lý tưởng. Đặc biệt là gia đình có trẻ con, vì cửa kính dễ vỡ nên không tiện dụng. Ngoài ra, khung cửa của đường đi không được chọn hình ô van giống như bia mộ, như thế vô cùng bất lợi cho ngôi nhà.

Tài trợ nội dung

Cửa phòng khách nên mở sang bên trái

Cửa phòng khách phải mở ở bên trái, có câu “trái Thanh long phải Bạch hổ“, Thanh long ở bên trái nên động, Bạch hổ ở bên phải nên tĩnh. Vì vậy, cửa mở từ bên trái là may mắn; nói cách khác, người từ trong ra ngoài, lề cửa nên đặt ở bên trái. Đương nhiên, nếu kết cấu không cho phép, mở cửa ở bên phải cũng không gặp cản trở lớn, chỉ cần thuận tay.

Nên lắp cửa ở đường đi của phòng khách

Một số ngôi nhà thiết kế không hợp lý sẽ có hiện tượng cửa chính tạo thành một đường thẳng với các cửa phòng. Đây thuộc về kết cấu thoát khí lộ tài mang tính chất “trước thông, sau thông, người và tiền bạc đều rỗng”. Phương pháp cải thiện là lắp cửa ở đường đi, như thế sẽ làm cho vượng khí và tài khí không trực tiếp mất đi.

Nên lắp cửa ở đường đi trong phòng khách để tránh uế khí

Một số đường đi của ngôi nhà có điểm tận cùng là nhà vệ sinh, không những cản trở quan sát mà còn là điềm xấu trong phong thủy. Sau khi lắp cửa ở đường đi, ngồi trong phòng khách sẽ không thể nhìn thấy tình huống xấu hổ khi người khác ra vào nhà vệ sinh, đồng thời tránh được uế khí bay vào phòng khách.

Cửa sổ phòng khách kỵ quá nhiều quá lớn

Cửa sổ của phòng khách quá lớn hoặc số lượng quá nhiều, dễ dẫn đến quan hệ cha con không hòa thuận, tốt nhất nên treo cửa sổ bách diệp hoặc rèm cửa sổ để sửa chữa thiếu sót này. Cửa sổ sát đất quy mô lớn, mùa hè sẽ dẫn vào quá nhiều ánh mặt trời và nhiệt lượng, mùa đông lại làm cho nhiệt khí trong nhà nhanh chóng biến mất, do đó nên lắp thêm rèm cửa hoặc vật chắn khác.

Phòng khách nhỏ kỵ lắp cửa ở đường đi

Phòng khách diện tích nhỏ nếu không có cửa ở đường đi sẽ luôn được nhìn thấy đường, bởi vì cộng thêm chiều dài của đường đi nên phòng khách trông sẽ sâu hơn một chút. Nếu lắp cửa sẽ có cảm giác bức bách nhỏ hẹp, cũng ảnh hưởng tới lưu thông khí.

Cửa sổ phòng khách kỵ mở vào bên trong

Cửa sổ phòng khách tốt nhất nên mở hướng ra ngoài hoặc đẩy mở sang hai bên, lấy nguyên tắc chính là không làm phiền đến khu vực trước và sau cửa sổ. Cửa sổ mở vào bên trong sẽ khiến người ở trở nên nhút nhát, sống cô lập.

Cửa sổ phòng khách quá nhỏ kỵ lắp cửa ở đường đi

Lắp cửa ở đường đi sẽ khiến cho không khí trong phòng khách trở nên ngưng trệ. Do đó, nếu cửa sổ phòng khách nhỏ, không khí trong lành bên ngoài ngôi nhà rất khó đi vào. Nếu lắp cửa ở đường đi sẽ làm cho không khí trong phòng khách không thể giao lưu với phòng ngủ, điều này đương nhiên không lý tưởng.

Cửa sổ phòng khách kỵ đối diện với cửa sổ nhà bếp, nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi xào nấu thức ăn, trong phong thủy học, nơi này luôn nóng bức. Trong khi đó, phòng khách lại là nơi tràn đầy dương khí và tình người, người nhà thường xuyên tụ tập ở đây, khách hay đến thăm, cần có môi trường trong lành. Nếu cửa sổ phòng khách dối diện với cửa sổ nhà bếp sẽ dễ hút dầu khói, không tốt cho cơ thể, không những thế còn phá hoại môi trường trong sạch của phòng khách.

Cửa sổ của phòng khách cũng không nên đối diện với cửa sổ nhà vệ sinh, phòng khách là nơi người nhà tập trung lại, khí thuần dương tụ lại, mang đến dương khí cho con người. Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa uế khí nên thuộc âm. Nếu cửa sổ phòng khách đối diện với cửa sổ nhà vệ sinh, trường hợp này gọi là “trạch khí pha tạp”, vận khí của chủ nhà không bình ổn, lúc tốt lúc xấu. Khi kiếm tiền nhiều lại xảy ra nhiều chuyện khiến bản thân mình hao tổn tiền bạc.  Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng này, nên lắp một cái đèn trường minh trước cửa sổ phòng khách, giúp cho dương khí trong phòng khách được ổn định.

Tham khảo:

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!