vật may mắn cho người làm nghề tài xế lái xe

Người làm nghề trong lĩnh vực vận tải như tài xế, lái xe, taxi hay thời buổi công nghệ ngày nay còn có nghề taxi công nghệ như uber, grab, người làm trong lĩnh vực giao hàng nhanh như bưu tá, shipper v.v… Công việc này đòi hỏi sự tỉnh táo, cẩn trọng, nhiều khi lái xe đường dài, lái vào ban đêm, thời tiết khắc nghiệt phải đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro, tai nạn, ảnh hưởng đến sức khoẻ mà không thể lường trước được. Cũng như nhiều nghề nghiệp khác, trong phong thuỷ, người làm lĩnh vực vận tải nên mang gì bên mình để cầu bình an, thăng tiến trong sự nghiệp?

Đá mắt hổ

Trong tất cả các loại vật phẩm phong thuỷ thì đá mắt hổ là loại đá phong thuỷ tượng trưng cho bùa hộ mệnh, vật hộ mệnh tốt nhất cho người làm trong nghề vận tải. Đá mắt hổ có màu sắc giống như hình mắt con hổ, trong phong thuỷ tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi tà ma, đánh đuổi các thế lực vô hình, tượng trưng cho sự tinh tường, nhìn thấu sự vật vào ban đêm.

Tài trợ nội dung

Trong văn hoá Viking, các thuỷ thủ ngày xưa thường mang bên mình một hạt đá mắt hổ làm bùa hộ mệnh mỗi khi ra khơi đánh bắt hay đi chinh phục các miền đất mới. Người Ấn Độ cũng thường đeo trên ngực một viên đá mắt hổ mỗi dịp có chuyến hành hương xa nhà. Các doanh nhân Trung Quốc ngày xưa thường tạc đá mắt hổ thành miếng đá hình tròn đeo bên hông, vừa tượng trưng cho tài lộc vừa để cầu tài trong làm ăn kinh doanh và cũng để giúp vững vàng tinh thần khi gặp gỡ giao thương với đối tác.

Ở Việt Nam, một số dân tộc miền núi phía Bắc cũng có tín ngưỡng về chúa sơn lâm, nên thường mang đá mắt hổ bên mình khi đi rừng để ma quỷ, thú dữ không dám xâm hại.

vòng tay phong thủy đá mắt hổ

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ

Thạch anh tím

Trong thạch trị liệu học, đá thạch anh tím được các nhà sư, thiền sư sử dụng làm công cụ hỗ trợ trong việc cân bằng trạng thái tinh thần. Ở Châu Âu người ta thường dùng thạch anh tím làm vật liệu chế tác ly, chén cao cấp đựng rượu, hoặc ngâm một viên thạch anh tím với rượu để người uống không bị quá say, mất đi sự tỉnh táo khi uống quá nhiều rượu.

Giống như tên gọi của thạch anh tím là “amethyst”, trong tiếng Hy Lạp cổ cũng có nghĩa là “sự tỉnh táo”, thạch anh tím còn là vật trang sức mang bên mình giúp người lái xe có được sự tỉnh táo và cẩn trọng khi tham gia giao thông.

vòng tay phong thủy đá thạch anh tím

Vòng tay phong thuỷ đá thạch anh tím

Tượng Quán Âm Thiên Thủ

Tượng Quán Âm Thiên Thủ là hình tượng Bồ tát Quan Âm nghìn tay, nghìn mắt. Tương truyền, Quan Âm Bồ Tát từng có lời nguyện muốn phổ độ tất cả chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi biển khổ luân hồi, sau này không làm được lời nguyện nên thân thể vỡ thành một nghìn mảnh, có nghìn tay nghìn mắt để lắng nghe tiếng kêu cứu của chúng sinh ở khắp thế gian, giúp chúng sinh thoát khỏi tai ương tức thì. Do tính chất công việc của nghề lái xe, các tài xế thường chọn hình tượng Bồ Tát Quan Âm Thiên Thủ đặt trên xe hơi hoặc trang sức đeo cổ cũng vì lẽ đó.

mặt dây chuyền quán âm thiên thủ ngọc cẩm thạch

Mặt dây chuyền Quán Âm Thiên Thủ

Các loại vật phẩm khác

Ngoài đá mắt hổ, thạch anh tím và hình tượng Quán Âm Thiên Thủ, nhiều người còn lựa chọn các vật phẩm khác cũng có ý nghĩa bảo hộ tương tự như bình hồ lô, tượng Phật Di Lặc, các loại khánh treo xe hơi. Tuỳ vào nhu cầu, giá cả mà mỗi người có thể tự lựa chọn cho mình một vật phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền.

Tham khảo: thuê xe đưa đón học sinh / thông tin các nhà xe limousine

DaquyVietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam,info khi copy hoặc trích dẫn bài viết này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!