Phòng sách

Phòng sách là nơi chúng ta trau dồi kiến thức, nghiên cứu học tập hoặc giải trí với các tác phẩm văn học nghệ thuật. Việc đặt phòng sách ở đâu cho hợp lý là một vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Phòng sách nên đặt ở phía Đông, Đông Nam

Phòng sách nằm ở phía Đông có thể hình thành không khí tương đối sôi nổi, nếu chủ nhân là tác gia sẽ phù hợp với đề tài liên quan đến thanh niên, hoặc những quyển sách giàu sức sống.

Tài trợ nội dung

Phía Đông Nam có thể làm con người tập trung tư tưởng, hiệu suất học tập và làm việc cao, kiến thức phong phú và có thể vận dụng được kiến thức, phát huy trí thông minh tài trí một cách đầy đủ. Nếu ánh mặt trời ở phương vị này quá dồi dào, có thể dùng cây cối che chắn để tầm nhìn trở nên nhỏ hẹp hơn giúp lấy lại sự ổn định. Nếu không, tầm nhìn quá rộng mở, mở cửa lập tức nhìn thấy núi cũng không phù hợp.

Phía Tây Bắc phù hợp nhất để làm phòng sách, bởi vì thời gian chiếu sáng của mặt trời ngắn, làm cho tâm trạng con người ổn định, đầu óc tỉnh táo, chủ nhân đạt được vận khí của danh tiếng, địa vị.

Phương Bắc cũng là phương vị có lợi khi thiết kế phòng sách, phù hợp khi đọc một cuốn sách về chiều sâu nhất định, tính triết học và nhân tích luận. Tuy nhiên, do phương vị này quá khép kín sẽ làm vận khí bị cô lập. Màu sắc trong phòng tốt nhất nên chọn màu ấm, nhạt để điều hòa.

Phòng sách kỵ đặt ở phía Nam, Tây Nam

Phía Nam dương khí quá thịnh vượng, không phù hợp để đọc sách. Nhìn từ phương diện viết lách, nếu nói chấp bút là một công việc thuộc “dương”, vậy trước khi viết, quá trình đã qua quan sát và suy ngẫm chính là công việc thuộc “âm”. Nếu chỉ vào buổi tối mới sử dụng phòng sách, vẫn có thể đặt phòng sách ở hướng Nam.

Phía Tây Nam cũng không nên dùng làm phòng sách. Giống như phía Nam, không phù hợp với công việc mang tính trí thức như đọc sách, viết lách, chỉ thích hợp với công việc về thể lực.

Phòng sách nên đặt ở vị Văn Xương của ngôi nhà

Phòng sách tốt nhất là chọn theo phương vị Văn xương của ngôi nhà. “Văn xương” là một trong 28 chòm sao trên trời, còn được gọi là Văn khúc tinh, có mối quan hệ mật thiết với dân gian, chuyên cai quản công danh, lợi lộc của người học hành trong thiên hạ. Vị Văn xương tức là phương vị mà sao Văn xương bay vào nhà. Phương vị này đều tồn tại trong mọi ngôi nhà, chỉ cần đặt phòng sách hoặc bàn ở vị Văn xương sẽ có ích lợi cho việc học hành thi cử, viết lách, trù hoạch. Rất nhiều người trong sinh hoạt thường ngày được thể nghiệm, đọc sách viết lách ở vị trí nào đó thường tai tinh mắt sáng, còn có vị trí lại cảm thấy nôn nóng. Trong nhà nếu có trẻ con học hành, tác dụng của vị trí này trở nên đặc biệt rõ rệt, đây chính là hiệu quả của vị Văn xương trong nhà.

Phòng sách kỵ đặt trong phòng ngủ chính

Phòng sách không được đặt ở bên trong phòng ngủ chính để tránh phạm vị. Đặt phòng sách trong phòng ngủ chính sẽ tạo sự rối rắm giữa đọc sách và nghỉ ngơi, ngủ, phân khu chức năng không rõ ràng, làm cho phòng sách không thể phát huy tốt tác dụng. Nếu có trường hợp đọc sách làm việc vào đêm khuya, còn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của người khác.

Phòng sách kỵ phạm sát Bạch Hổ

Phòng sách kỵ phạm sát Bạch hổ. Phong thủy học có câu: “Thà Thanh long cao nghìn trượng, không nên để Bạch hổ loạn ngẩng đầu”. Nói cách khác, nhìn từ góc độ phong thủy, phòng sách nhìn về phía trước, tốt nhất nên rồng bên trái cao hơn hổ bên phải. Nghĩa là vật kiến trúc ở phía trước bên trái phải cao hơn vật kiến trúc phía trước bên phải, vì điều này thể hiện được vận khí của cả gia đình thường sẽ phát triển tích cực, nhiều chuyện may mắn, vạn sự như ý. Trái lại, nếu phải hổ cao hơn rồng trái, thường sẽ xảy ra hiện tượng tiêu cực không tốt như người ác đương đạo, người tốt gặp phải tai ương, miệng lưỡi thị phi, chuyện tốt không thành.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!