3 vị phật a di đà

Các bạn thân quý,

Sau khi đăng bài hướng dẫn thực hành sám hối trong đời sống hàng ngày, Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có mong muốn và thực hành nhiều hơn nữa việc sám hối nếu biết được những lợi lạc mà phương pháp đơn giản này mang lại. Dưới đây là một trong những lợi lạc có được khi bạn thực hành sám hối.

Tài trợ nội dung

1. SÁM HỐI GIÚP BẠN DỄ DÀNG CHẤP NHẬN NHÂN QUẢ:

Khi bạn thực hành sám hối với một tâm thế ăn năn và thực sự thấy hối lỗi, muốn sửa đổi hành vi mà mình đã làm. Điều này rất tốt để giúp bạn có thể chấp nhận dễ dàng những kết quả xấu của hành động đó có thể mang lại.

Trong trạng thái không muốn đổ lỗi cho người khác, chấp nhận hoàn toàn những sai lầm về phía mình, sẽ giúp các bạn không còn những phản ứng tiêu cực, những cảm xúc tiêu cực với quả xảy ra.

Vì vậy, việc thực hành sám hối hàng ngày cũng là một phương pháp tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn một thái độ chấp nhận mọi việc dựa trên cách hiểu đúng đắn nhân quả.

2. SÁM HỐI GIÚP GIẢM HẬU QUẢ CỦA NHÂN XẤU ĐÃ LÀM.

Khi bạn nhận ra việc làm xấu và ngay lập tức thực hành sám hối, lợi lạc mang lại là, quả xấu của hành động đó xảy ra sẽ nhẹ nhàng hơn so với việc không thực hành sám hối.

Ví dụ:

Nếu bạn từng sát sinh rất nhiều nhưng không ý thức được việc xấu mình làm, thì quả xấu xảy ra là bạn có thể gặp nhiều bệnh tật, nếu nghiệp xấu quá, bạn có thể gặp các căn bệnh nan y và không chữa trị được.

Nhưng vẫn với hành vi sát sinh đó, bạn đều đặn thực hành sám hối mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ khi nào bạn nhớ ra. Quả xấu của hành vi đó vẫn xảy ra, bạn vẫn bị bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng có thể bệnh sẽ không quá nặng; hoặc nếu bệnh nặng nhưng bạn lại gặp được những duyên lành như: gặp được bác sỹ tốt, bác sỹ có tâm đức, gặp được những thuốc chữa bệnh tốt…. và bạn có cơ hội để hồi phục sức khỏe.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, mọi hành động xấu đều có nhân quả. Sám hối không giúp cho việc quả xấu ngừng xảy ra. Chính vì vậy, bạn càng nên thận trọng khi hành động thân, khẩu, ý.

3. SÁM HỐI GIÚP NGĂN CHẶN VIỆC GÂY RA NHỮNG HÀNH ĐỘNG XẤU TRONG TƯƠNG LAI.

Nếu bạn là người không có thói quen thực hành sám hối đối với những việc xấu mà bạn gây ra, chắc chắn trong hiện tại và tương lai bạn sẽ còn liên tục lặp lại hành vi đó. Và kết quả của một chuỗi những hành vi đó là chúng ta có một đời sống khổ đau, không hạnh phúc vì đã gieo trồng nhiều nhân xấu.

Tập sám hối ngay khi làm việc xấu mang lại một lợi lạc vô cùng to lớn. Đó là việc sẽ giúp bạn ngăn chặn việc gây ra những hành động xấu trong tương lai. Khi đã ý thức được việc xấu mình đã làm, ai cũng đều chỉ muốn sửa đổi chứ không muốn lặp lại những việc đó nữa. Bạn sẽ có thái độ cẩn trọng, cân nhắc hơn trong hành động để tránh tạo ra việc xấu.

Từ thái độ sống như vậy, chúng tôi tin rằng, việc có được một đời sống bình yên, an lạc giữa cuộc đời tất bật sẽ không quá khó với bạn nữa.

Trên đây là những lợi ích căn bản mà phương pháp sám hối mang lại. Chúc các bạn thực hành tinh tấn phương pháp này để có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, thân tâm an lạc.

Nguồn: nhóm Hoa Sen Trên Lửa

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!