Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ghế sofa

Trong phần trước, chúng ta đã bàn về cách lựa chọn và bài trí ghế sofa theo phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người dễ mắc phải sai lầm khi lựa chọn và bài trí ghế sofa, dẫn đến bố cục phòng khách không hài hòa, làm mất đi vượng khí hoặc gây tâm lý khó chịu cho người ở. Các chuyên gia phong thủy nhà ở đã đưa ra một số điều cần kiêng kỵ trong phong thủy bái trí ghế sofa dưới đây.

Ghế sofa kỵ hai cái đối diện nhau

Một số ngôi nhà có diện tích kiến trúc khá lớn, như biệt thự hoặc ngôi nhà kiểu phức hợp, không gian của phòng khách bình thường lớn, chủ nhân thích đặt ghế sofa với số lượng nhất định trong phòng khách. Thực ra, không nên có quá nhiều sofa trong phòng khách, nên là hai ba cái, số lượng quá nhiều ắt sẽ xuất hiện trường hợp hai cái đối diện nhau ở vị trí đặt. Nhìn từ góc độ “tâm lý học” và “gia tướng học”, dễ khiến  người ở khó giao lưu với nhau, ý kiến chia rẽ, thậm chí gây ra tình cảnh cãi vã.

Tài trợ nội dung

Số bộ sofa kỵ một bộ rưỡi

Số bộ sofa trong phòng khách rất được chú trọng, nhìn từ góc độ phong thủy, kỵ nhất là một bộ rưỡi, hoặc là hai loại sofa vuông và tròn ghép chung với nhau.

Ghế sofa kỵ đối diện thẳng với góc nhọn

Không được đặt ghế sofa đối diện thẳng với góc viền sắc hoặc góc hình vuông, bởi vì năng lượng ở đó sẽ khiến con người không thoải mái.

Ghế sofa kỵ xếp theo phong thủy “chặt cánh tay”

Bài trí ghế sofa nên giống như vịnh biển, hai bên có một cánh tay giơ ra (hình chữ L). Nếu đặt ghế sofa theo một đường thẳng sẽ giống như tráng sĩ chặt đứt cánh tay, làm người nhà khó có thành tích, giống như bến cảng thiếu cánh tay, không thể bảo vệ hai bên. Tuy nhiên chỉ cần có túi cong đựng nước ngược ở chỗ khứ thủy, tức là “cát hạ quan” trong phong thủy học cũng sẽ thêm đinh phát tài.

Nếu vì môi trường có hạn, ghế sofa không thể có cánh tay bảo vệ hai bên, cũng có thể tìm cách khác. Ví dụ, đặt một cái ghế sofa khác ở vị khứ thủy, để đón nước chảy từ cửa chính vào, hình thành thế tụ nước, điều này cũng phù hợp với đạo phong thủy. Một số cửa chính của ngôi nhà tạo thành một đường đối góc với cửa ban công, ngoài lập huyền quan ra cần đặt “cát hạ quan” vị khứ thủy để đón nước vào, tránh nước thoát ra bằng cửa chính.

Ghế sofa kỵ không có gối dựa

Gối dựa mặc dù là vật phối hợp trong nhà nhưng nó có tác dụng làm con người thoải mái hơn. Bởi vì trong nhịp sống khẩn trương bận rộn, mọi người ngày càng coi trọng cảm giác thoải mái trong nhà, vì thế gối đệm trong nhà sẽ đặc biệt lay động lòng người. Nhà không có gối đệm, giống như thiếu một chút không khí ấm áp mềm mại và cảm giác thư thái.

Ghế sofa kỵ đối xung với cửa chính

Ghế sofa cấm đối xung với cửa chính, nếu sofa tạo thành một đường thẳng với cửa chính, trong phong thủy gọi là “đối xung”, điểm hại khá lớn, sẽ khiến cho người nhà đi xuống, tiền bạc tiêu tán khắp nơi. Gặp phải trường hợp này, tốt nhất nên di chuyển ghế sofa, tránh đối xung với cửa chính. Nếu không thể di chuyển, có thể đặt bình phong giữa hai cái, như thế, khí từ cửa chính chảy vào trong nhà sẽ không xung thẳng với ghế sofa, người nhà không bị xung tán tới mức khó tập trung một chỗ, cũng giữ được tài khí không thoát ra ngoài.

Ghế sofa kỵ xà ngang ép đỉnh

Trên ghế sofa có xà ngang ép đỉnh, người chịu ảnh hưởng là cả gia đình, vì thế phải cố gắng tránh. Nếu quả thực không tránh được, nên đặt hai chậu trúc khai vận trên bàn trà ở hai bên ghế sofa. Dùng trúc khai vận sinh trưởng lên trên, từng bước tăng cao để chống đỡ xà ngang ép đỉnh.

Phía sau ghế sofa kỵ là đường đi

Nếu sau ghế sofa là đường đi, trường khí sẽ không ổn định. Hiệu ứng chủ yếu nhất của nó là vận thế thay đổi liên tục, xuất hiện nội tặc. Cách hóa giải triệt để nhất là điều chỉnh vị trí của ghế sofa, đặt nó dựa vào tường chắc. Nếu không thể di chuyển có thể đặt 36 đồng tiền cổ sau ghế sofa để hình thành một bức tường khí để ổn định trường khí.

Phía sau ghế sofa kỵ không có chỗ dựa

Nếu sau ghế sofa không có tường chắc để dựa, có nghĩa là sau lưng không dựa núi, trống rỗng một mảng, là kết cấu thoát tán, khó vượng đinh vượng tài. Khi đằng sau ghế sofa quả thực không có tường chắc để dựa, cách làm linh hoạt có hiệu quả là đặt tủ thấp hoặc bình phong phía sau, như vậy sẽ có tác dụng bù đắp.

Phía sau ghế sofa kỵ đặt bể cá

Nhìn từ góc độ phong thủy, dùng nước làm chỗ dựa phía sau là không thỏa đáng, bởi vì thủy tính vô thường, lấy nó làm chỗ dựa sẽ khó mong ổn định. Bởi vậy, đặt bể cá sau ghế sofa, cả nhà  lớn bé thường ngồi ở đó, sẽ không có chỗ dựa, ảnh hưởng tới vận trạch yên ổn. Nếu đặt bể cá bên cạnh ghế sofa sẽ không gây cản trở cho phong thủy nhà ở.

Ghế sofa kỵ quá mềm

Độ mềm của ghế sofa giống như giường, không được quá mềm, không nên nghĩ ghế sofa vừa mềm vừa sâu mới thoải mái. Nếu sofa quá mềm, ngồi lâu sẽ khiến con người đau mỏi lưng, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe xương cốt. Do đó, muốn chọn mua một bộ ghế sofa phù hợp, khi mua phải chú ý mặt ngồi của ghế và chỗ dựa lưng nên có đường cong kết cấu sinh lý phù hợp cơ thể. Khi mua, tốt nhất là đích thân ngồi trên ghế sofa trải nghiệm một lúc xem có phù hợp không.

Ghế sofa kỵ đặt lâu bên cửa sổ

Ánh mặt trời chiếu sáng mạnh sẽ khiến cho bề mặt ghế sofa bị phai màu, ảnh hưởng trực tiếp tới tính bền của ghế. Vì thế cho dù ghế sofa làm từ chất liệu nào cũng đều không được đặt lâu bên cạnh cửa sổ, đặc biệt là căn phòng hướng Tây lại càng phải tránh.

Đồ gia dụng kỵ đặt nghiêng đối diện với ghế sofa

Thông thường khi tiếp khách đều sẽ dùng đến ghế sofa, bởi vì ghế sofa cũng là nơi tập trung nhân khí. Không nên đặt mặt nghiêng của đồ đạc hoặc đầu giường đối diện với ghế sofa, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sự hòa thuận gia đình, bất lợi cho quan hệ xã hội.

Tranh chữ bên trên ghế sofa kỵ có hình đường thẳng

Tranh chữ bên trên ghế sofa nên ngang không nên thẳng, nếu sofa và tranh chữ tạo thành hai đường thẳng song song nhau sẽ thu được công hiệu bổ trợ cho nhau. Bởi vì ghế sofa mang đến cảm giác nằm ngang, nếu tranh chữ thẳng sẽ tương xung, tương khắc, không thể sắp xếp như vậy.

Sau lưng ghế sofa kỵ có gương chiếu vào gáy

Có người vì muốn làm cho phòng khách trông thông suốt rộng rãi hơn đã lắp gương trên tường, như thế người ngồi trên ghế sofa dễ bị người bên cạnh nhìn thấy rõ gáy sau của mình từ trong gương. Điều kiêng kỵ trong phong thủy này sẽ khiến người trên ghế sofa thất hồn lạc phách, tinh thần bất ổn.

Kỵ bàn trà lớn hơn sofa

Trong trang trí nhà ở nên lấy tư tưởng ghế sofa làm chủ, bàn trà là khách để trang trí phòng khách. Trong phong thủy, ghế sofa khá cao là núi, còn bàn trà thấp hơn là nước, hai cái phải phối hợp, non nước hữu tình mới phù hợp với đạo phong thủy. Ghế sofa là chủ nên cao lớn, bàn trà là khách nên thấp nhỏ, nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ là khách lấn át chủ, không phải điềm may, vì thế bàn trà trước ghế sofa không được quá lớn. Cách hóa giải là đổi một bàn trà có diện tích nhỏ hơn, chủ khách phối hợp có tình vừa không chướng mắt, lại phù hợp với đạo phong thủy.

Phía trên ghế sofa kỵ có đèn chiếu thẳng

Bên trên ghế sofa không được có đèn chiếu thẳng. Đôi khi, ánh sáng trong phạm vi ghế sofa yếu, cho nên không ít người lắp thêm đèn trang trí bên trên, ví dụ giấu đèn ống trên trần nhà hoặc đèn chiếu lộ ra ngoài. Bởi vì quá gần với sofa, ánh đèn thường chiếu thẳng từ đỉnh đầu xuống dưới khiến con người đau đầu hoa mắt, tinh thần bất an, phạm kỵ húy của phong thủy. Đổi đèn chuyển sang chiếu vào tường có thể làm dịu bớt một chút.

Kỵ ghế sofa, tủ tổ hợp đều thấp

Ghế sofa thấp là nước, còn tủ tổ hợp cao là núi, đây là sự phối hợp lý tưởng. Nhưng nếu sử dụng tủ tổ hợp thấp, ghế sofa và tủ tổ hợp đều thấp, sẽ trở thành kết cấu có nước không có núi, phải nghĩ cách cải thiện. Cách hóa giải là đặt một bức tranh dựng đứng trên tủ tổ hợp thấp, để nó cao hơn ghế sofa, như thế vừa đơn giản dễ làm mà rất hiệu quả. Còn tranh treo trên tủ tổ hợp  thấp nên lấy tác phẩm sơn thủy làm chủ đề.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền đại nhật như laiphật bản mệnh tuổi thânbồ tát đại thế chí .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!