tranh chim hạc

Trong môi trường sống của chúng ta, có rất nhiều dòng năng lượng khác nhau luân chuẩn qua lại. Ví dụ, ở trong một căn nhà, sẽ có dòng năng lượng thoát ra từ nhà vệ sinh, nhà bếp, hoặc dòng năng lượng từ ngoài trời tràn vào nhà qua cửa chính và cửa sổ. Mỗi loại dòng năng lượng này đều khác nhau, tốt có, xấu có. Những dòng năng lượng toát ra từ khu vực tối tăm, ẩm thấp được cho là xấu, những dòng năng lượng từ môi trường trong sạch, quang đãng được cho là tốt. Những dòng năng lượng này là tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người theo hướng tích cực hay tiêu cực. Nếu môi trường sống tốt, nhiều sinh khí, cuộc sống con người sẽ trở nên vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc, qua đó gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Dòng năng lượng xấu làm con người buồn chán và mệt mỏi, qua đó cũng gặp những xui xẻo không mong muốn. Khoa học phong thủy sẽ đưa ra những giải pháp giúp chúng ta hóa giải và cân bằng những dòng năng lượng này, sao cho môi trường sống được tốt nhất, từ đó mà con người cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, gặt hái nhiều thành công hơn.

Mục đích của việc vận dụng phong thủy vào đời sống con người là nhằm thu hút dòng năng lượng tốt (thường gọi là sinh khí hay hơi thở của rồng) và hóa giải những dòng năng lượng xấu (thường gọi là sát khí). Khi quan sát môi trường sống, nhà ở, văn phòng, điều đầu tiên chúng ta phải kiểm tra xem có năng lượng xấu hay không.

Tài trợ nội dung

Các vật thể có cấu trúc và hình dạng sắc nhọn, phát ra những tia sát khí, là tối kỵ trong phong thủy. Đời sống con người sẽ bị ảnh hưởng rất tiêu cực nếu những vật thể có hình dạng này vô tình chĩa thẳng vào trước cửa hoặc phòng ngủ, ghế ngồi, bàn làm việc hay phòng ngủ.

Mũi tên độc

Mũi tên độc là từ chỉ những cấu trúc vật thể phát ra năng lượng sát khí, như xà ngang, cột điện, gờ tường, cạnh tủ… Năng lượng xấu của những vật thể có cấu trúc như này sẽ phát ra sát khí, dòng năng lượng này sẽ đi theo đường thẳng, mang theo vận rủi và tác động đến những nơi mà nó đi qua.

Nếu như cửa chính của ngôi nhà hoặc vị trí ngồi, vị trí giường ngủ nằm trên đường đi qua của dòng khí này, sẽ bị ảnh hưởng rất xấu, hậu quả nặng nề thậm chí mang lại bất hạnh cho con người.

Hậu quả

Cấu trúc vật thể càng bén nhọn thì hậu quả mà nó gây ra càng lớn đối với con người, như bệnh tật, tranh cãi, thất thoát tài chính, đánh mất cơ hội và vô vàn những rủi ro khác). Với những kiến thức về khoa học phong thủy, chúng ta có thể từng bước thực hành và tự nhận biết được những vật thể mang sát khí trong môi trường sống của mình, từ đó đưa ra biện pháp hóa giải.

Biểu tượng may mắn mang đến sinh khí

Biểu tượng tốt trong phong thủy là những vật chứa sinh khí, những vật thể này thường có màu sắc hài hòa, chất liệu quý, hoặc mang hình dáng của sinh vật tượng trưng cho sự may mắn, an lành, trường thọ… Ví dụ như

  • Vàng bạc, tiền cổ, tranh sông ngòi hay biển cả… được cho là biểu tượng của sự thịnh vượng.
  • Tranh hay tượng một chú voi tượng trưng cho sự điềm tĩnh và khôn ngoan.
  • Cây đào bằng đá quý, cây tre, tranh chim hạc… là biểu tượng cho sự trường thọ.
tranh chim hạc

Hạc được cho là biểu tượng của sự trường thọ

Phong thủy tại các nước phương Đông

Hàng ngàn năm qua, các nước phương Đông đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… luôn có một nét kiến trúc đặc trưng riêng, dễ nhận biết trong cách xây dựng quốc gia, thành phố. Đó chính là minh chứng cho thấy việc áp dụng khoa học phong thủy trong cách họ xây dựng đất nước mình.

Nhận thức được điều đó, ngày nay, dù là bất cứ ai, một doanh nhân thành đạt đến một người lái taxi, một quan chức cấp cao đến những người buôn bán nhỏ, vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề phong thủy trong các hoạt động sống và làm việc thường ngày. Tất thảy đều tin vào phong thủy, rằng sẽ mang đến cho họ những may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy ở Hongkong, Singapore và Malaysia

Hongkong từ lâu đã được ví như con hổ của Châu Á, đây là dải đất có hình dáng giống như một chiếc túi đựng tiền, miệng túi nhỏ tượng trưng cho việc tích lũy được bảo đảm an toàn, tránh thất thoát. Hơn nữa, Hongkong được bao bọc bởi chín đảo nhỏ, người dân bản địa gọi là đảo Cửu Long, tượng trưng cho chín con rồng bảo vệ. Các chuyên gia về phong thủy tin rằng, với những điều này, Hongkong sẽ tiếp tục phát triển phồn thịnh, và người dân ở đây cũng ít phải chịu ảnh hưởng bởi các cơn bão, thiên tai hay lũ lụt.

Trong khi đó, ở bên kia Biển Đông, quốc gia Singapore và thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur cũng được cho là có rất nhiều điều kiện phong thủy tốt. Các chuyên gia về phong thủy đều đánh giá  rằng hai thành phố này đều đạt đến sự cân bằng hoàn hảo trong Ngũ hành tương sinh tương khắc. Đặc biệt là ở Singapore, thủ tướng Lý Quang Diệu là một người rất sùng bái Khổng Tử và Phong thủy, ông đã cho xây dựng các tòa nhà cao tầng được cân bằng bởi hàng loạt cây xanh tươi tốt nằm dọc theo các con phố, nhằm kích hoạt hành Thổ và Kim. Các con sông, kênh rạch chảy xuyên suốt được xử lý môi trường sạch sẽ nhằm mang đến may mắn cho cư dân. Ở khắp các khu trung tâm tài chính đều được xây dựng đài phun nước nhằm kích hoạt hành Thủy. Vào ban đêm, các tòa nhà lớn, đường phố được chiếu sáng rực rỡ nhằm kích hoạt hành Hỏa. Sự cân bằng này chính là đặc điểm trong việc vận dụng phong thủy nhằm mang lại may mắn cho thành phố. Thậm chí, mỗi người dân Singapore đều mang bên người một đồng xu có hình Bát Quái, như một lá bùa hộ mệnh cho cả dân tộc.

đồng 1 dollar singapore

Đồng 1 Dollar của Singapore có hình bát quái

Phong thủy ở các nước phương Tây

Người phương Tây bắt đầu tin và vận dụng phong thủy từ khi các tập đoàn đa quốc gia đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh ở Hong Kong, như Citibank, Shell, Rothschild… Lúc đầu các ông chủ phương Tây còn hết sức hoài nghi về những vấn đề liên quan đến phong thủy, trong khi đó những thành viên gốc Hoa trong hội đồng quản trị lại đặt niềm tin tuyệt đối vào những ảnh hưởng của phong thủy đối với công việc làm ăn. Sau đó, khi tình hình kinh doanh phất lên trông thấy khi các tòa nhà hành chính của họ được bài trí lại theo phong thủy, các ông chủ phương Tây đã thay đổi quan điểm đối với khoa học phong thủy của phương Đông.

Sau khi rời Hong Kong, các doanh nhân này đã mời những chuyên gia về phong thủy đến đất nước của họ để bài trí lại văn phòng, đồng thời các tòa nhà văn phòng mới cũng được tư vấn để thiết kế sao cho hòa hợp theo phong thủy. Dần dần, bằng cách này, phong thủy đã du nhập vào phương Tây, cho đến nay có hàng trăm tỷ phú và tập đoàn hàng đầu thế giới của châu Âu đã lấy phong thủy làm một phần nền tảng cho công việc kinh doanh của họ.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!