Môi trường sống trong phòng trẻ nên được quan tâm bố trí

Phòng trẻ em sạch sẽ, có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp theo từng mùa, đồng thời có ánh sáng và thông gió sẽ giúp cho môi trường sống của trẻ trở nên hài hòa, làm cho trẻ cảm thấy hạnh phúc đồng thời cũng ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật.

Phòng trẻ em nên sạch sẽ và có nhiệt độ ổn định

Yêu cầu của môi trường sống cho trẻ con không nhất định phải cao cấp, chỉ cần để tâm bố trí sẽ làm cho bảo bối nhỏ của mình có một môi trường tốt đẹp. Ví dụ, giữ nhiệt độ và độ ẩm trong phòng phù hợp, mùa hè nhiệt độ phòng nên là 24-28°C, mùa đông nên là 18-22°C, độ ẩm tốt nhất là 40-50%, mùa đông có thể dùng máy sưởi, lò hồng ngoại để sưởi ấm, nhưng nhất định phải thường xuyên thông gió, giữ không khí trong nhà tươi mới. Khi thông gió chú ý gió không được thổi thẳng vào trẻ, khi gió bên ngoài quá lớn nên tạm thời không mở cửa. Khi vệ sinh phòng của trẻ, có thể dùng khăn ẩm lau mặt bàn, lau sàn, không được quét khô tránh bụi bay mù mịt.

Tài trợ nội dung

Phòng trẻ con nên có ánh sáng đầy đủ và thông gió

Trong phòng trẻ phải duy trì được ánh sáng và thông gió tốt, còn phương vị của phòng tốt nhất là phía Đông, bởi vì năng lượng ánh sáng có thể chiếu vào phòng rất dồi dào, thể hiện vào ban ngày và ban đêm đều tương đối hoàn thiện. Phòng của trẻ hướng về ánh mặt trời, tia tử ngoại trong ánh mặt trời có thể thúc đẩy hình thành vitamin D, ngăn người mắc bệnh còi xương, nhưng cần chú ý tránh để ánh mặt trời chiếu thẳng vào mặt trẻ. Nếu ở trong phòng, không được phơi nắng trực tiếp qua lớp kính, bởi vì kính có thể chặn tia tử ngoại, không có tác dụng thúc đẩy hấp thu canxi. Ngoài ra, chăn ga gối đệm của trẻ và mẹ phải thường xuyên phơi dưới ánh mặt trời, như thể có thể giết chết vi khuẩn, tránh viêm da và viêm đường hô hấp ở trẻ.

Tham khảo: 10 lời khuyên thiết kế phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!