Lý giải ý nghĩa và đặc tính của mệnh Kim theo ngũ hành, qua đó trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì, không hợp màu gì, ý nghĩa của màu hợp mệnh Kim

Mệnh Thủy hợp màu gì là vấn đề cơ bản của khoa học phong thủy. Với những người đã có sự tìm hiểu và nghiên cứu về phong thủy, thì câu hỏi “mệnh Thủy hợp màu gì” không còn là vấn đề nữa. Nhưng với những người mới có sự tìm tòi, đây vẫn là một câu hỏi khó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề liên quan giữa năm sinh của người mệnh Thủy, ý nghĩa và đặc tính của mệnh Thủy, quy luật tương sinh tương khắc, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh mình.

Mệnh Thủy hợp màu gì

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Thủy hợp màu gì, hãy xác định lại xem năm sinh của bạn có thuộc mệnh Thủy không. Thống kê trong mục cẩm nang phong thủy của Daquyvietnam, những người mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:

Tài trợ nội dung

1936, 1996: tuổi Bính Tý;

1953, 2013: tuổi Quý Tỵ;

1982, 1922: tuổi Nhâm Tuất;

1937, 1997: tuổi Đinh Sửu;

1966, 2026: tuổi Bính Ngọ;

1983, 1923: tuổi Quý Hợi;

1944, 2004: tuổi Giáp Thân;

1967, 2027: tuổi Đinh Mùi;

1945, 2005: tuổi Ất Dậu;

1974, 2034: tuổi Giáp Dần;

1952, 2012: tuổi Nhâm Thìn;

1975, 2035: tuổi Ất Mão.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn các vấn đề phong thủy cho tuổi của mình, các bạn có thể tra cứu tại chuyên mục Cẩm nang phong thủy của Daquyvietnam.

2. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy trong Ngũ hành

Tìm hiểu về ý nghĩa và đặc tính của mệnh Thủy sẽ giúp bạn hiểu hơn cho câu trả lời mệnh Thủy hợp màu gì ở tiêu đề 5.

Ý nghĩa của hành Thủy: Thủy là sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, những sự vật như vậy đều quy thuộc vào Thủy. Về hình dáng, Thủy có hình sóng, uốn lượn. Những sự vật đối ứng với hành Thủy là khí lạnh, mùa Đông, phương Bắc, màu đen và vị mặn. Trong ánh sáng là ánh sáng xanh.

Đặc tính của hành Thủy: Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”. “Nhuần” có nghĩa là thấm ướt, “hạ” có nghĩa là hướng xuống dưới. Cho nên đặc tính của Thủy là thấm ướt xuống dưới, đại diện cho sự thông minh, linh hoạt, tính thiện.

3. Mệnh Thủy và quy luật tương sinh, tương khắc

Quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành cũng giống như quy luật âm dương, là hai mặt không thể tách rời, luôn luôn bổ trợ và tác động đến nhau.

ngũ hành

Màu sắc trong ngũ hành

Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.

Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.

Thủy khắc Hỏa: Hỏa gặp thủy thì bị dập tắt.

Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy.

Ngoài ra, Thủy với Thủy là tương hợp, sự tương hợp này thường là tốt, nhưng đôi khi là không tốt nếu là quá nhiều.

4. Màu sắc tương ứng với Ngũ hành

Những màu sắc tương ứng với Ngũ hành là:

Hành Mộc: màu xanh;

Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím;

Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;

Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;

Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

5. Mệnh Thủy hợp màu gì

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành như trên, mệnh Thủy hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu trắng, màu xám, màu ghi.

Mệnh Thủy cũng hợp với màu của hành Thủy, vì Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh Thủy không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Tương tự như vậy, mệnh Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ khắc Thủy, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ngoài ra, người mệnh Thủy không nên chọn màu thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Thủy bị tiêu hao năng lượng. Màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

6. Ý nghĩa một số màu hợp mệnh Thủy

Màu trắng: mệnh thủy hợp màu trắng, màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng, hay các hacker mũ trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Mệnh Kim hợp màu gì

Nhà trắng hay tòa bạch ốc là nơi làm việc của tổng thống Hoa Kỳ, có thiết kế và tên gọi theo “màu trắng”

Mệnh Kim hợp màu gì

Xe hơi màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn.

Màu đen: mệnh thủy hợp màu đen, màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm nghiêm và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

mệnh thủy hợp màu gì

Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Màu xanh dương: xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Giống như tấm lòng bao la, rộng lớn, màu xanh dương là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí huệ. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết. Đây là lý do tại sao các nhãn hiệu nước khoáng thường có màu xanh dương. Ngoài ra, màu xanh dương cũng là màu của sự nam tính, một thống kê cho thấy một tỷ lệ rất cao nam giới yêu thích màu sắc này.

mệnh thủy hợp màu gì

Phần lớn các công ty công nghệ lớn sử dụng màu xanh dương làm màu sắc nhận diện

Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Một câu hỏi “mệnh Thủy hợp màu gì” tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy, câu hỏi này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Qua đây, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các mệnh khác, dựa vào năm sinh, ngũ hành, màu sắc tương ứng để tự có đáp án cho riêng mình.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy , phật bản mệnh , mặt dây chuyền văn thù bồ tát .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!