Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn – hay còn gọi là ôn tình chi long, tức con rồng của sự ôn hoà, ngũ hành nạp âm thuộc mộc.

Theo đó đây là con rồng thích rong chơi hưởng lạc, cư xử khó tính, thường không ưa, không vừa lòng, hay có ý kiến với mọi điều xung quanh. Truy cầu sự hoàn mỹ tinh xảo. Cuộc đời lắm phong sương, thành quả đầu đời luôn không tương xứng với khả năng, cuối đời vinh hoa hiển đạt.

Tài trợ nội dung

Rồng vốn là 1 sinh vật của sự tưởng tượng, của sự hoàn mỹ. Vì vậy tính cách của Mậu Thìn cũng ẩn chứa nhiều sự tốt đẹp trong đó.

Mậu Thìn nhiệt thành, khoan hồng độ lượng, không thù lâu nhớ dai, không suy tính mưu hèn kế bẩn. Tuổi này thường có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm của vạn vật, thích điều hành, lắm ý kiến, nên cũng hay gặp phải rắc rối mệt mỏi, khó đc an yên.

Là bản mệnh của ý chí quyết tâm cao và lòng cầu tiến mạnh mẽ, người Mậu Thìn luôn muốn bản thân phải có sự phát triển tốt và thành công rực rỡ trong cuộc sống. Ở họ luôn thích nhận lấy những trách nhiệm cao cả, gánh vác những điều nặng nề. Lấy đó làm động lực cho mình để phấn đấu vươn lên.

Ứng với ý chí của bản thân, Mậu Thìn cũng được trời phú cho khả năng thiên bẩm ở mức cao, tiềm lực phát triển lớn.
Ở họ có sự dễ thích nghi với mọi môi trường, mọi điều kiện làm việc. Cuộc sống tròn thì họ tròn. Cuộc sống méo thì họ méo.

Nhược điểm là tuổi này chỉ thích làm những chuyện đao to búa lớn. Thích đi đường tắt cho mau tới đích. Thành thử hơi có xu hướng được ăn cả, ngã về không. Đôi khi ẩn chứa sự cuồng vọng, tự đại mà chính bản thân họ cũng khó khống chế.

Trong bản mệnh Mậu Thìn thường có 2 kiểu trái ngược

Kiểu 1 – những người dũng cảm đối diện với hiện thực – dù có chuyện gì xảy ra cũng đang nỗ lực chống chọi để truy cầu sự thành công.

Kiểu 2 – bỏ cuộc buông xuôi từ rất sớm – hiện tại chỉ nằm thở qua ngày, thoi thóp như rồng mắc ao cạn.

Kiểu 1 hay kiểu 2 cũng đều không có nghĩa là kém cỏi hơn nhau ở tài năng trời sinh. Mà chủ yếu hơn kém nhau ở ý chí tự cường.

Âu cũng là do cái tính cách cực đoan trong con người Mậu Thìn

Thêm 1 phần trời già trêu ngươi, khi hay cho Mậu Thìn gặp nhiều nan giải khó khăn lúc vào đời. Trước 23 tuổi bản mệnh Mậu Thìn là 1 số phận bay bổng và nhiều may mắn. Sau 23 tuổi thì là lúc Mậu Thìn cần phải chiến đấu không ngừng, mệt mỏi vô cùng nếu muốn được thăng hoa.

Sự may mắn tuy vẫn còn nhưng nếu so với sự trắc trở, so với việc hay gặp hoạ từ trên trời rơi xuống thì quả thật không thấm vào đâu.

Biểu hiện bên ngoài Mậu Thìn là người tự mãn, nhưng không phải là người thấy chết mà không cứu. Nhiệt thành, dễ xúc động, có phong cách nghĩa hiệp khi người khác gặp khó khăn. Vậy nên Mậu Thìn rất hay vơ việc vào người. Đời mình còn chưa xong lại đi lo cho đời người khác.

Người tuổi này cần lưu ý vấn đề tiền bạc, hết sức hạn chế cho vay mượn, hạn chế cả nể tin tưởng. Hạn chế giao những thứ có thể gây phiền hà như tài khoản, giấy tờ tuỳ thân kẻo bị kẻ xấu giả làm bạn lợi dụng lúc nào không hay. Mậu Thìn vốn không nhiều mưu, nhưng cuộc đời thì luôn có kẻ lắm kế.

Là con người của sự hay ngứa mắt, tính cách của Mậu Thìn ẩn chứa sự hay ý kiến, khó ở, không vừa lòng với hành vi của những người xung quanh. Nhưng không phải họ ghét bỏ gì. Trái ngược lại sự cầu toàn của Mậu Thìn kết hợp với sự nhiệt tình tự nhiên. Nên họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, tận lực vì những người xung quanh mà không suy tính gì.

Mậu Thìn khi yêu thường thích drama hoá cuộc đời của mình. Hay tỏ vẻ ta đây là con người bị tổn thương với 1 tâm hồn giàu cảm xúc phải cam chịu. Sự drama hoá này có 1 mục đích duy nhất là kiếm tìm sự quan tâm, đồng cảm , sẻ chia từ phía người mình yêu. Tuy nhiên đôi khi việc lạm dụng quá điều này sẽ dẫn tới sự mệt mỏi k cần thiết trong mối quan hệ .

Như đã nói ẩn chứa trong tính cách là sự tự ngã, Mậu Thìn sinh ra thế nào thì chết đi như vậy. Ở họ có sự bảo thủ, ít thay đổi, cố chấp dù biết là mình sai. Họ hay lảng tránh, không thừa nhận, im re khi không còn gì biện minh nhưng không bao giờ chấp nhận cúi đầu nhận lỗi. Sự bướng bỉnh này khiến Mậu Thìn bị hạn chế trong sự hoàn thiện bản thân mình. Đôi khi đẩy Mậu Thìn vào những tình huống đưa ra các nhận định, các lựa chọn sai lầm vì cái tôi.

Trong công việc, Mậu Thìn có khả năng phát triền nhờ tài năng tốt, có mât nhìn nhận sự việc, thăng hoa nhờ quan hệ rộng rãi, anh em khắp bốn biển. Nhưng nước nâng thuyền thì cũng có thể lật thuyền. Mậu Thìn lên được nhờ quan hệ anh em giúp đỡ thì cũng có thể bị hạ bệ vì đặt sự tin tưởng nhầm nơi. Cần học cách đề phòng, nắm đằng chuôi, không nên quá hời hợt, chỉ vài ba cuộc ăn nhậu đã nghĩ mình là anh em chí tình.

Mậu Thìn có thể sống được cả trong môi trường nhà nước – nhờ khả năng quan hệ tốt , không mếch lòng bất cứ ai. Cũng có thể phát triển được ở môi trường bên ngoài – kinh doanh – cũng nhờ khả năng quan hệ tốt, tính xông xáo tự thân, hay quan tâm khách hàng.

Bản mệnh Mậu Thìn vốn là Đại Lâm Mộc, trong đời họ sẽ luôn mong muốn mình như 1 cây đại thụ phát triển hoàn mỹ, không chấp nhận việc chỉ là 1 bóng mờ nhạt ảm đảm. Tuy nhiên từ mong muốn tới hiện thực cần phải điền thật nhiều sự nỗ lực, tính kiên trì, bền bỉ. Không đơn giản chỉ việc muốn là xong .

Trong tình cảm, Mậu Thìn là những người nên lập gia đình sớm, kẻo ở vậy tới già. Họ là những người có thể sống độc thân vui vẻ vì công việc sự nghiệp có thể chiếm hết quỹ thời gian của họ. Họ cũng là những người quen với cảnh 1 mình, dễ tìm được niềm vui từ nhưng thứ người khác không thể hiểu.

Tuy nên lập gia đình sớm nhưng trời già lại hay trêu người mậu thìn. Sớm quá thì lại dễ toạch. Vội vàng quá thì hạnh phúc lại hơi xa. Thường các cá nhân Mậu Thìn hay lo lắng nhiều về sự nghiệp, mong muốn có sự ổn định rồi mới phát triển việc cưới hỏi yêu thương. Tuy nhiên con đường tiền tài vốn không có điểm dừng , cần cẩn trọng kẻo bị cuốn đi hết tuổi xuân vẫn lông bông 1 mình.

Trong cuộc sống gia đình, Mậu Thìn là người không thích sự gò bó. Mang trong mình những mong muốn tự do vui vẻ không khác gì thời kì độc thân. Tuy nhiên họ không phải là những người vô trách nhiệm. Đơn giản là họ luôn quan niệm Cưới là cưới, hôn nhân là hôn nhân, còn những thú vui bình thường vẫn không có ảnh hưởng gì nhiều. Miễn là hoàn thành trách nhiệm, thì thoải mái mà ngao du.

1988 – Mậu Thìn – ôn tình chi long

Khác với các mệnh khác , cái tên của mậu thìn ám chỉ họ cần đến sự ôn hoà để phát triển toàn diện. Chứ không phải rằng họ đã có đc sự ôn hoà trong bản tính.

Chủ đạo của ôn hoà là sự bình tĩnh, là khả năng lắng nghe, khả năng tiếp thu các ý kiến trái ngược với suy nghĩ của mình. Biết nhận sai, biết sửa chữa, ôn tâm hoà tính mà đón nhận.

Thắng không kiêu.

Bại không nản.

Không nghĩ rằng mình mình khôn còn thiên hạ ngu cả.

Cũng không nghĩ rằng mình chân tình thì thiên hạ cũng chân tình theo.

Gạt 1 phần cái tôi.

Bỏ 1 phần nóng nảy.

Thay vì truy cầu đao to búa lớn, bay bổng hào hoa thì tập trung vào những điều nhỏ nhẶt, tầm thường nhưng trong tầm tay mình.

Phát triển từng bước, cần cù chăm chỉ.

Có ôn hoà – Mậu Thìn – sẽ có được thăng hoa.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!