Hạt tràng là pháp khí của nhà Phật, thường được gọi là Niệm châu, hạt tràng có nhiều loại với số lượng hạt khác nhau, vật liệu chế tác khác nhau, đồng thời biểu thị hàm ý khác nhau.

Mang tràng hạt Bồ đề niệm Phật được bình an

Tràng hạt bồ đề niệm Phật phải được chế tác thủ công, và được các cao tăng đại đức khai quang. Mang bên mình một thời gian dài sẽ có linh khí, có tác dụng cải vận, tránh tà được bình an, Nên đeo tay trái, khi dùng nên kết hợp với các thủ ấn cụ thể.

Dùng tràng hạt gỗ lục đạo để niệm Phật

Vòng gỗ lục đạo niệm Phật, có đường kính lớn nhất là 25mm, được chế tác từ cây gỗ trên núi Ngũ Đài, đã được cao tăng đại đức khai quang. Mỗi hạt đều mang ấn lục đạo, màu đỏ sẫm, hoa văn tùy ý. Đây là vật chỉ có ở thánh địa Phật giáo, có tác dụng bảo bình an, nạp phúc khí.

Tay phải không nên đeo tràng hạt niệm Phật

Tràng hạt hay vòng niệm châu thường là tín vật thiêng liêng của nhà Phật. Khi sử dụng, mọi người cần hết sức chú ý. Khi đi vệ sinh hoặc nấu nướng cần tháo ra, để nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc. Khi đeo, nên đeo ở tay trái mà không được đeo tay phải.

Đối với tràng hạt Bồ đề Thiên trúc càng tuyệt đối không đeo tay phải. Bởi vì, tay phải thường dùng để kết ấn. Đồng thời trong quá trình sử dụng, cần cung kính đối với tràng hạt, không được để vòng bị nhiễm bẩn hoặc hoen ố.

Daquyvietnam,

tài liệu đá quý
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!