Ngựa là đại biểu của tuổi Ngọ, được xếp ở vị trí thứ 7 trong 12 địa chi. Tính  về thời gian là khoảng 11 giờ đến 1 giờ trưa. Về phương vị là hướng chính Nam. Căn cứ theo mùa là vào khoảng tháng 6 Dương lịch – tức tháng 5 Âm lịch.

Theo Dân gian, Bắc Đẩu Đệ Nhất Tinh Quân và Đại Thế Chí Bồ Tát – một vị đại bồ tát của Phật Giáo, chính là Phật bản mệnh của người tuổi Ngựa.

Tài trợ nội dung

 

tuổi ngọ

Tính cách chung của người tuổi Ngọ.

Dự đoán năm Bính Thân 2016:

Năm nay là năm bận rộn. Không phải năm thắng lợi dễ dàng. Bất lợi thường xuất hiện. Bản tính hiếu thắng nên khi thấy sự việc xuất hiện là muốn dành thắng lợi ngay. Nhiều khi vì sự hiếu thắng hành sự vội vàng mà gây phiền hà cho tuổi Ngọ. Bôn ba tứ phương tám hướng cầu tài, năm nay tổn hao tài sản mà thu về không được bao nhiêu. Các tháng mà công việc gặp nhiều trở ngại nhất là tháng 3, tháng 5 và tháng 10 Âm lịch, cần hết sức cảnh giác để tránh những tổn thất lớn. Ngược lại, công việc của họ sẽ có nhiều thuận lợi trong tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 11 âm lịch, cần nắm bắt tốt mọi cơ hội để giành được thành công.

Người tuổi Ngọ yêu tự do, họ muốn có tự do để dành thời gian cho riêng mình, không phải tuân thủ các nguyên tắc, lề lối và không muốn ràng buộc. Vì vậy, nếu bạn cưới một người tuổi Ngọ, hãy để họ có một khoảng trời riêng, nếu không họ sẽ tìm cách thoát ra. Rất chăm chỉ và độc lập, người tuổi Ngọ thích được thử thách, họ có xu hướng phô trương và coi mình là trung tâm, họ luôn muốn khen ngợi người khác để được khen ngợi lại. Người tuổi Ngọ xem nhẹ chuyện tiền bạc. Họ rất chăm chỉ và sáng tạo. Họ cũng rất cứng đầu, khăng khăng giữ ý kiến và không chịu nghe lời người khác. Họ cũng rất nhanh trí và không thể chịu đựng được những người chậm chạp. Có thể làm rất nhiều việc cùng một lúc, người tuổi Ngọ ghét sự lười biếng. Người tuổi Ngọ không biết tích lũy tiền bạc, họ chỉ biết nghĩ đến hôm nay mà không biết nghĩ đến ngày mai.

Hợp tuổi: Tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất, tuổi Dần và tuổi Mùi.

Khai vận theo phong thủy: Một năm với những khó khăn và trở ngại bất ngờ. Trưng bày tỳ hưu ở gần cửa ra vào. Đeo vòng tay ngọc phong thủy, đá quý theo mệnh để hóa giải xui xẻo phần nào.

Vận mệnh chung của người tuổi Ngọ.

Cuộc đời: Thời trẻ vất vả, đến thời kỳ trung niên mới khá dần lên và mặc dù trải qua không ít thăng trầm, nhưng họ cũng gặt hái nhiều thành tựu rực rỡ ở giai đoạn hậu vận.

Tính cách: Không thích phô trương bản thân, song vẫn tỏ ra là hiểu biết nhiều. Có khả năng lãnh đạo, lại tài giỏi, nên thường thành công trong cuộc sống. Thích đi du lịch đây đó.

Tài năng: Có năng khiếu kinh doanh. Nhạy bén. Với những công việc khó khăn, họ luôn có khả năng tìm ra những phương pháp tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Tiền bạc: Làm ra tiền, cũng như quản lý tiền bạc rất tốt, song do không quan tâm đến việc tích lũy làm giàu và thường sinh hoạt cao, nên tiền đến rồi lại đi, khó dư dả được.

Sự nghiệp: Đi lên bằng chính tài năng của bản thân. Có tư tưởng lập sự nghiệp sớm. Có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau cùng một lúc mà vẫn thành công.

Tình duyên: Lãng mạn, nhưng rất chung thủy. Tuy nhiên, đường tình duyên lại không được may mắn. Hôn nhân lần đầu phải chia lìa, sau mới ổn định.

Bạn bè: Hay quan tâm đến mọi người, cư xử tế nhị, khéo léo, thích giao thiệp rộng, đối nhân xử thế tốt, nên được bạn bè yêu mến. Rất ghét nhờ vả người khác.

Vận mệnh người tuổi Ngọ theo từng năm.

Năm Tý: Thất bại nhiều hơn thành công, tiền bạc thất thoát.

Năm Sửu: Mưu sự tập thành. Gặp dữ hóa lành, nhưng cũng cần phải cẩn trọng.

Năm Dần: Không mấy thuận lợi, tránh nóng vội, đề phòng bạn bè phản.

Năm Mão: Tài lộc dồi dào. Đi xa, sự nghiệp phát triển. Cẩn thận nói năng.

Năm Thìn: Năm xấu. Vận mệnh long đong. Kiên cường vượt qua thì mới có hy vọng thành đạt cao. Hạn chế đi xa.

Năm Tị: Cẩn thận sức khỏe. Tránh giao dịch tiền bạc. Cuối năm suôn sẻ hơn.

Năm Ngọ: Công ăn, việc làm thăng tiến. Thi cử đỗ đạt cao. Gia đình vui vẻ.

Năm Mùi: Có sự thay đổi về chỗ ở. Tránh đi xa, phòng tai nạn bất ngờ. Giữa năm có chút bất lợi, cuối năm vận thế hanh thông.

Năm Thân: Xấu tốt đều có thể xảy đến. Tiền bạc dễ làm, nhưng dễ thất thoát lớn.

Năm Dậu: Tài lộc thuận lợi, công việc thăng tiến. Giữa năm gặp chút trắc trở.

Năm Tuất: Một năm đầy những thuận lợi, học hành đỗ đạt.

Năm Hợi: Là năm xấu về tài lộc. Vận thế xuống dốc. Chú ý đến sức khỏe.

Vận mệnh người tuổi Ngọ theo tháng sinh.

Tháng giêng: Vui vẻ, nhanh nhẹn, song cũng có lúc lại rất kín đáo, ít nói. Trong quan hệ, luôn giữ gìn phép tắc. Biết cách nắm bắt thời cơ, kiên trì đi đến thành công.

Tháng hai: Dám nghĩ, dám làm. Thích du lịch đây đó. Cuộc sống gặp nhiều gian truân, nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội mọi thứ sẽ ít nhiều như ý.

Tháng ba: Có chí lớn, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, nên được người chung quanh nể nang và yêu mến, hậu vận suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Tháng tư: Cuộc đời không được may mắn lắm. Tuổi nhỏ lao đao, tiền đến rồi đi, nhưng cuối đời hạnh phúc.

Tháng năm: Tiền vận lao đao, bước vào giai đoạn trung niên, mọi việc mới đạt thành sở nguyện. Phúc lộc dồi dào, nhà cao cửa rộng. Số nhờ vận may của người hôn phối.

Tháng sáu: Cuộc đời, vận thế không bình lặng. Cực nhọc, thiếu thốn. Vui buồn đan xen. Thất bại nhiều, thành tựu ít.

Tháng bảy: Thông minh, người có ý chí hơn người, nhưng nhiều lúc thiếu chủ kiến khi giải quyết sự việc nên khó có thành công lớn.

Tháng tám: Khi còn trẻ, công việc và gia đình có nhiều thay đổi. Song nhờ nỗ lực không ngừng nên khi về già được hưởng cuộc sống hạnh phúc giàu sang.

Tháng chín: là người may mắn, thường được quý nhân giúp đỡ. Với gia đình, ít được sự hỗ trợ. Tự gây dựng sự nghiệp. Cuộc sống ổn định.

Tháng mười: Rất giỏi đoán biết tâm trạng của người khác. Có khả năng ngoại giao tốt. Thời tiền vận, trung vận không được thuận lợi lắm.

Tháng mười một: Tiền vận  không mấy suôn sẻ. Thường sống xa người thân và phải bôn ba xứ người. Tuy có phúc lộc, nhưng hậu vận chỉ ở mức bình thường.

Tháng mười hai: Tuổi trẻ khổ sở, phiền não, đặc biệt là rất hay âu thuẫn với người nhà hoặc họ hàng. Thời trung niên trở về già, các bạn sẽ có cuộc sống vừa đủ.

Vận mệnh người tuổi Ngọ qua ngày sinh.

Ngày Tý: Năng động, có cá tính, quyết đoán. Tuy nhiên, thành công đôi lúc không như mong muốn, do thiếu kiên trì hoặc nóng nảy. Tuổi trẻ bình thường, trung niên vận đến.

Ngày Sửu: Làm gì cũng thành công. Thích lãnh đạo. Hậu vận khá giả, an nhàn.

Ngày Dần: Cuộc đời lắm nỗi vất vả, gian nan. Khó đạt thành sở nguyện. Tuy nhiên, dẫu tiền vận không tốt, hậu vận vẫn khá giả.

Ngày Mão: Vận mệnh tốt đẹp, suôn sẻ. Đại cát, đại lợi. Mưu sự ắt thành công. Công danh, sự nghiệp thăng tiến. Nếu có học hành, thi cử sẽ đỗ đạt cao.

Ngày Thìn: Số mệnh không được yên bình. Cơ hội thành công và thất bại ngang nhau. Hạnh phúc cũng không thuận lợi. Gia đạo hay nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày Tị: Cuộc sống bất ổn. Vất vả cả đời. Nên đi xa lập nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

Ngày Ngọ: Có tướng mệnh, nên được tin dùng. Quyền cao tước trọng trong tay.

Ngày Mùi: Số khắc cha mẹ, anh em, tha hương mới có sự nghiệp ổn định, tài lộc.

Ngày Thân: Vận thế không ổn định. Tài lộc đến rồi đi.

Ngày Dậu: Tuổi nhỏ vất vả, lao đao mọi bề. Trung vận và hậu vận tốt đẹp.

Ngày Tuất: Phúc lộc trời ban. Cuộc đời vui vẻ. Làm việc gì cũng dễ dàng thuận lợi, nhưng nên biết tiến thoái đúng mức. Tiền vận, trung vận bình an.

Ngày Hợi: Mưu sự khó thành. Công danh sự nghiệp khó phát triển. Cuộc sống gặp không ít điều bất ý. Nên cẩn trọng trong lời nói mọi lúc, mọi nơi, để tránh mang tiếng thị phi.

Ngày kỵ, hợp của người tuổi Ngọ.

Ngày Tý: Được người giàu có giúp đỡ. Kỵ góp vốn làm ăn hoặc đi xa.

Ngày Sửu: Thuận lợi trong làm ăn, kết hôn, xây dựng mới, sửa sang dời đổi chỗ ở.

Ngày Dần: Kỵ xây mới hoặc sửa sang nhà cửa. Tránh gây gổ, cần nhẫn nhịn.

Ngày Mão: Hợp với việc hùn hạp làm ăn, mở rộng kinh doanh, gả cưới.

Ngày Thìn: Dữ hóa lành. Kỵ những việc liên quan đến tiền bạc, thưa kiện.

Ngày Tị: Cẩn thận về sức khỏe và tiền bạc.

Ngày Ngọ: Kỵ giao dịch làm ăn, hùn hạp với người khác hoặc tin lời bạn bè.

Ngày Mùi: Hợp xây dựng nhà cửa, dời đổi chỗ ở, phát triển sự nghiệp.

Ngày Thân: Đi xa có người giúp đỡ. Kỵ dời đổi chỗ ở, xây dựng nhà cửa.

Ngày Dậu: Hợp hùn hạp làm ăn, mở rộng kinh doanh. Gả cưới cũng rất tốt.

Ngày Tuất: Hợp, mọi việc đều thành công, nhờ có quý nhân giúp đỡ

Ngày Hợi: Coi chừng mất mất, thất thoát, bệnh tật, hao tài tốn của.

Vận mệnh riêng của người tuổi Ngọ.

Tuổi Giáp Ngọ ( mệnh Kim – sinh năm 1954, 2014)

Bộ sưu tập vòng tay phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ

Sao chiếu mệnh và vận hạn năm nay:

1954: Nam: sao Mộc Đức, hạn Huỳnh Tuyền (đại hạn); Nữ: sao Thủy Diệu, hạn Ngũ Mộ.

Cuộc đời: Tiền vận không được vui vẻ, hay lo lắng về công việc, tài lộc, nhưng trung vận, hậu vận an nhàn. Mệnh số thuận hòa.

Tính cách: Có ý chí tiến thủ, nhưng thiếu kiên nhẫn, nóng nảy, dẫn đến hư việc.

Tình duyên: hơi tin vào số mệnh, ít khi tự đi tìm.

Sự nghiệp: Luôn biết nắm bắt thời cơ để thành công. Phát triển sự nghiệp sớm.

Tiền bạc: Tuổi trẻ tiền không giữ được. Trung vận, hậu vận, tiền bạc dồi dào, giàu sang.

Màu sắc thích hợp: Màu trắng, ánh kim, màu vàng sẽ mang lại niềm vui, sự may mắn

Chọn hướng nhà: Đại kỵ hướng Nam. Hướng đặt bàn làm việc: Nam hướng về phía Đông Nam. Nữ hướng phía Tây Nam là phương Thần Tài.

Ngày xuất hành hợp nhất: Nam ngày lẻ, giờ chẵn, tháng lẻ. Nữ ngày chẵn, tháng lẻ, giờ chẵn. Hướng xuất hành: hướng đại lợi là phương Tây, đại kỵ phương Nam.

Tuổi Mậu Ngọ (Mệnh Hỏa – sinh năm 1978, 2038)

Sao chiếu mệnh và vận hạn năm nay:

1978: Nam: sao Thủy Diệu, hạn Ngũ Mộ; Nữ: sao Mộc Đức, hạn Huỳnh Tuyền (đại hạn)

Cuộc đời: Tuổi trẻ nhiều thăng trầm, vất vả. Anh em xung khắc, khó cậy nhờ. Nếu là nam, sinh vào mùa thu và đông, thì quý tướng.

Tính cách: Thông minh khôn khéo. Nhưng có lúc cứng cỏi, bốc đồng, dẫn đến hư việc.

Tình duyên: Hạnh phúc luôn phải gặp những sóng gió, bất ổn.

Sự nghiệp: Đến khá muộn, nhưng thành đạt, tạo được địa vị vững chắc ngoài xã hội.

Tiền bạc: Lên xuống vô chừng, sang tuổi 45, tiền tài mới phong phú. Cẩn thận bạn bè.

Màu sắc thích hợp: Màu đỏ kết hợp hồng hay tím, xanh lục sẽ mang lại sự thịnh vượng

Chọn hướng nhà: Hướng nhà ở nên chọn hướng Nam. Hướng đặt bàn làm việc: Nữ hướng chính Tây, Nam hướng Chính Đông.

Ngày xuất hành hợp nhất: Ở Nam là ngày chẵn, giờ lẻ, tháng lẻ. Nữ là ngày chẵn, giờ chẵn, tháng chẵn. Hướng đại lợi là phương Nam, đại kỵ phương Bắc.

Tuổi canh Ngọ (mệnh Thổ – sinh năm 1930,1990)

Sao chiếu mệnh và vận hạn năm nay:

1930: Nam: sao Vân Hớn, hạn Thiên La; Nữ: sao La Hầu, hạn Tam Kheo

1990: Nam: sao Mộc Đức, hạn Huỳnh Tuyền (đại hạn); Nữ: sao Thủy Diệu, hạn Ngũ Mộ

Cuộc đời: Trải qua rất nhiều thăng trầm mới tạo dựng được cơ ngơi, hậu vận phúc lộc.

Tính cách: Nóng tính, nhưng dễ tha thứ, hay giúp đỡ người khác. Ham hoạt động, thích tự do. Dễ thích ứng với công việc.

Tình duyên: Tình duyên muộn màng. Ban đầu đổ vỡ, sau mới hạnh phúc, đầm ấm.

Sự nghiệp: Tài năng lại thông minh, nên rất dễ thành công. Hậu vận phát triển mạnh.

Tiền bạc: Sự nghiệp càng cao thì sự nghiệp càng vững chắc đầy đủ, sung túc cả cuộc đời.

Màu sắc thích hợp: Màu vàng, màu đỏ, hồng, tím, vàng nhạt, nâu.

Chọn hướng nhà: Kỵ hướng Đông và Đông Nam. Hướng đặt bàn làm việc: Nam hướng về phía Chính Bắc; Nữ hướng phía Chính Tây là tốt nhất.

Ngày xuất hành hợp nhất: Ngày lẻ, giờ lẻ và tháng lẻ.

Tuổi Nhâm Ngọ ( mệnh Mộc – sinh năm 1942, 2002)

Sao chiếu mệnh và vận hạn năm nay:

1942: Nam: sao Thủy Diệu, hạn Ngũ Mộ; Nữ: sao Mộc Đức, hạn Huỳnh Tuyền (đại hạn)

2002: NamL sao Vân Hớn, hạn Thiên La; Nữ: sao La Hầu, hạn Tam Kheo.

Cuộc đời: Số khắc cha, khắc mẹ. Thuở nhỏ vất vả, gian truân, lao đao mọi bề. Trung niên gia đình tốt đẹp, con cái đề huề. Hậu vận phúc lộc càng nhiều.

Tính cách: Tính phong lưu, dù giàu hay nghèo cũng ưa chuộng cuộc sống an nhàn.

Tình duyên: Không được may mắn và thiếu ổn định về đường tình duyên.

Sự nghiệp: Dù có lúc sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhưng không đạt đỉnh cao.

Tiền bạc: Sống sung sướng dư dả cả đời.

Màu sắc thích hợp: Màu xanh lục, có thể kết hợp với màu đen, xanh biển đậm, hồng cánh sen nhạt; sẽ tạo sự yên bình, tăng thêm dương khí, sức khỏe.

Chọn hướng nhà: Hướng Đông hoặc Đông Nam. Hướng đặt bàn làm việc: Nữ hướng Tây Nam, nam hướng Tây Bắc.

Ngày xuất hành hợp nhất: Ngày chẵn, giờ chẵn, tháng chẵn. Hướng đại lợi là phương Đông, đại kỵ phương Tây.

Tuổi Bính Ngọ (mệnh Thủy – sinh năm 1966, 2026)

Sao chiếu mệnh và vận hạn năm nay:

1996: Nam: sao Vân Hớn, hạn Thiên La; Nữ: sao La Hầu, hạn Tam Kheo

Cuộc đời: Số xung khắc, lại cao số, nên tiền vận phải chịu gian nan, hậu vận mới được sung sướng. Tuy nhiên, dù giàu sang, dù tinh thần thoải mái, nhưng vẫn nhọc nhằn thể xác.

Tính cách: Thanh liêm, chính trực, ăn ở hiền lành. Quan hệ rộng rãi.

Tình duyên: Không được suôn sẻ thuận lợi.

Sự nghiệp: Là người giỏi cả văn lẫn võ. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, đạt đỉnh cao.

Tiền bạc: Ít khi thiếu thốn, nhất là nam. Trên 30 tuổi, sự nghiệp hoàn thành vững chắc.

Màu sắc thích hợp: Màu đen, màu xanh thẳm; mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.

Chọn hướng nhà: Nhà hướng Bắc, rèm màu xanh. Hướng bàn làm việc: chính Nam.

Ngày xuất hành hợp nhất: Ở nữ là ngày lẻ, tháng lẻ, giờ lẻ. Nam ngày chẵn, giờ chẵn, tháng chẵn. Hướng đại lợi phương Bắc, đại kỵ Phương Nam.

Tổng hợp và biên soản bởi Daquyvietnam, ghi rõ nguồn khi sử dụng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!