Lựa chọn và bài trí ghế sofa theo phong thủy

Ghế sofa (sô pha) là một đồ vật không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Phong thủy nhà ở cho rằng, sofa là một trong những đồ đạc phong thủy ngưng tụ nhân khí, chúng ta nên lựa chọn và bài trí sao cho phù hợp để tạo ra không gian sống hài hòa, may mắn. Các chuyên gia phong thủy sẽ cho các bạn một số lời khuyên hữu ích dưới đây.

Ghế sofa nên đặt ở cát phương của ngôi nhà

Ghế sofa nên đặt ở cát phương của ngôi nhà, bởi vì sofa là nơi cả nhà lớn bé đều ngồi và nằm ở đó, có thể nói là tiêu điểm của gia đình. Nếu đặt ở phương vị tốt lành, cả nhà đều được tiếp nhận vượng khí của phương vị này, mạnh khỏe an khang. Tuy nhiên, nếu đặt ở sai phương vị không may mắn, cả nhà sẽ gặp họa hại, cửa nhà bất an.

Tài trợ nội dung

Đặt sofa trong phòng khách có một vài yêu cầu sau:

Đối với Đông tứ trạch, ghế sofa nên đặt ở bốn phương vị may mắn là Chính Đông, Chính Nam, Đông Nam và Chính Bắc của phòng.

Đối với Tây tứ trạch, ghế sofa nên đặt ở bốn phương vị may mắn là Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Nếu phân chia kỹ hơn nữa, mặc dù cùng là Đông tứ trạch nhưng cũng chia tọa độ Đông, tọa Đông Nam, tọa Nam và tọa Bắc; cùng là Tây tứ trạch nhưng cũng phân tọa Tây Nam, tọa Tây, tọa Tây Bắc và tọa Đông Bắc. Do đó, căn cứ vào quẻ tượng Bát quái sau này của Kinh dịch để suy đoán, lựa chọn đặt ghế sofa cũng có sự khác biệt.

Phương Chấn tọa Chính Đông: Đầu tiên chọn Chính Nam, tiếp đó chọn Chính Bắc.

Phương Tốn tọa Đông Nam: Đầu tiên chọn Chính Bắc, tiếp đó chọn Chính Nam.

Phương Ly tọa Chính Nam: Đầu tiên chọn chính Đông, tiếp đó chọn Chính Bắc.

Phương Khảm tọa Chính Bắc: Đầu tiên chọn Chính Nam, tiếp đó chọn Chính Đông.

Phương Khôn tọa Tây Nam: Đầu tiên chọn Đông Bắc, tiếp đó chọn Chính Nam.

Phương Đoài tọa Chính Tây: Đầu tiên chọn Tây Bắc, tiếp đó chọn Tây Nam.

Phương Càn tọa Tây Bắc: Đầu tiên chọn Chính Tây, tiếp đó chọn Đông Bắc.

Phương Cấn tọa Đông Bắc: Đầu tiên chọn Tây Nam, tiếp đó chọn Tây Bắc.

Ghế sofa nên thấp, tủ tổ hợp nên cao

Tủ tổ hợp là một trong những đồ đạc quan trọng của phòng khách. Thông thường, sofa trong phòng khách dùng để nghỉ ngơi, tủ tổ hợp dùng để đặt tivi, loa và các đồ trang trí. Phong thủy học coi cái cao là núi, cái thấp là nước; trong phòng khách, ghế sofa thấp là nước, tủ tổ hợp cao là núi, có cao có thấp, có núi có nước, đây là cách phối hợp lý tưởng nhất, như vậy mới sinh ra hiệu ứng phong thủy.

Kích thước ghế sofa nên phù hợp

Việc phối hợp lựa chọn ghế sofa thường được chú trọng. Sofa kiểu Bỉ, Pháp do tạo hình phức tạp, thô lớn, dày nặng sẽ không phù hợp cho phòng khách dưới 20m². Cho dù chọn dùng sofa khác cũng phải chọn loại tạo hình đơn giản, tương đối thấp, như vậy mới tăng thêm cảm giác về mặt không gian. Nếu phòng khách khoảng 12m², tốt nhất ghế sofa nên có tay vịn, sẽ giảm cảm giác lồi lõm, làm không gian rộng rãi hơn. Nếu bạn định mua bộ ghế sofa một dài hai ngắn, đề nghị sử dụng sofa gấp khúc hình chữ L, bởi vì cùng là ngồi năm người, nhưng diện tích chiếm hữu của cái sau chỉ bằng 4/5 cái trước hoặc ít hơn, vì thế sofa hình chữ L rất phù hợp cho phòng khách diện tích nhỏ. Hơn nữa với tạo hình mới mẻ, con người sẽ có cảm giác thoải mái, tập trung xung quanh tâm tình, vô cùng thân thiết.

Nên chọn phương thức đặt sofa hợp lý

Khi chuẩn bị trang trí phòng khách hoặc cần đổi ghế sofa, trước tiên hãy xem mình muốn nhấn mạnh chức năng nào, cuối cùng căn cứ vào các phương thức đặt sofa sau để lựa chọn hợp lý:

Kiểu trung tâm: phù hợp với gia đình diện tích khá rộng và hoạt động nhiều, thông thường lần lượt đặt hai nhóm sofa ở khu trung tâm hoạt động chức năng khác nhau.

Kiểu một hàng: phù hợp với phòng khách không gian hẹp dài, diện tích nhỏ.

Kiểu tập trung: phù hợp với phòng khách chủ yếu là hoạt động ở trạng thái tĩnh như xem tivi, nghe nhạc hoặc đọc sách.

Kiểu tương đối: phù hợp với không gian nhấn mạnh chức năng tụ tập nói chuyện, sofa có thể đặt đối xứng.

Kiểu tự do: Thường không gian quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ chọn đặt tự do trong phòng khách. Đồ đạc của phòng khách bé nên tinh xảo và ít, như thế sẽ làm không gian rộng hơn một chút.

Kiểu men tường: Kiểu này nhấn mạnh không gian hoạt động, đồ đạc đặt men theo tường có thể tiết kiệm không gian, phù hợp với phòng khách tương đối nhỏ có nhiều thành viên trong gia đình và trẻ con thích chơi trò chơi.

Kiểu bánh xe: Phù hợp với gia đình hiếu khách, thích chuyện trò. Cách sắp đặt này sẽ khiến bạn cảm thấy thuận tiện, thực dụng.

Ghế sofa nên có hình vuông hoặc hình tròn

Phong thủy học cho rằng, sofa là một trong những đồ đạc phong thủy ngưng tụ nhân khí, nên sắp xếp để nó có hình vuông hoặc kèm theo góc tròn là tốt nhất. Mặt cong queo lõm vào của sofa hình vòng cung phải quay về phía con người, không được đối ngược với người. Hiện nay, mọi người vì theo đuổi yếu tố thời thượng đã làm không ít sofa, ghế có hình dáng hiếm có, có quái, độc đáo, mới mẻ đủ các loại. Sofa quá kỳ dị và đồ vật không quy tắc sinh ra một số phong thủy bất lợi, nếu đặt ở vị trí không vượng sẽ phá hoại trường khí, ảnh hưởng gia vận. Ghế sofa hình vuông và hình tròn có thể chịu được sự chuyển đổi liên tục của trường khí vượng suy, giữ gìn gia vận địa cát đại lợi.

Ghế sofa nên sử dụng chất liệu bề mặt mềm mại

Chất liệu bề mặt của sofa nên tránh sử dụng loại cứng và lạnh, nên chọn một số chất liệu bông, đay. Gối dựa còn có thể dùng tơ lụa, không chỉ cảm nhận được hơi ấm sau khi sờ vào, đồng thời còn mang lại cảm giác tơ lụa lấp lánh.

Hai bên ghế sofa nên đặt bàn trà

Trong phòng khách hình chữ nhật, nên đặt bàn trà ở hai bên của ghế sofa. Lúc này, bàn trà ở hai bên sẽ giống Thanh long, Bạch hổ, hộ trì trái phải, khiến người ngồi có tay trái phải phụ trợ, không những tốt cho không gian, mà còn phù hợp với đạo phong thủy.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!