Lựa chọn thảm trang trí phòng khách theo phong thủy

Thảm là đồ trang trí trong nhà ở, ngoài việc dùng làm đồ vật trang trí, việc lựa chọn màu sắc, kích thước, chất liệu của thảm cho gia đình cũng ảnh hưởng đến các giác quan, cảm giác của các cá nhân trong gia đình. Các chuyên gia về phong thủy nhà ở đã đưa ra một số lời khuyên trong việc lựa chọn thảm trang trí phòng khách sau đây.

Phòng khách nên dùng thảm để trang trí

Thảm là đồ trang trí đơn giản nhất để thay đổi phong thủy nhà ở. Bởi vì thảm thường xuyên trải trên diện tích lớn, chiếm địa vị chủ đạo trên hiệu quả chỉnh thể. Ngoài lợi dụng sắc hoa và hoa văn trên thảm dẫn tiến trường khí tốt để tăng thêm tài khí ra, cũng phải đặc biệt coi trọng phương vị đặt thảm. Nếu thảm sử dụng chất liệu dày chắc, có thể giảm bớt lưu thông không khí trong mùa đông, điều tiết khí hậu nhỏ trong nhà. Màu sắc, hoa văn của thảm nếu được phối hợp đúng mức sẽ sinh ra trường khí khác nhau và sự thay đổi trong không gian. Đồng thời, cũng có thể vận dụng để khai vận cho gia trạch. Hoa văn đều có thuộc tính ngũ hành của nó, như hình dạng làn sóng Ngũ hành thuộc Thủy, vân đường thẳng thuộc Mộc, hình sao và hình lăng chùy thuộc Hỏa, hình ô vuông thuộc Thổ, hình tròn thuộc Kim. Vì vậy phối hợp tốt phương vị và màu sắc của thảm sẽ mang đến vận thế tốt.

Tài trợ nội dung
Phòng khách nên dùng thảm để trang trí

Phòng khách nên dùng thảm để trang trí

Hoa văn trên thảm nên có ngụ ý may mắn

Nhìn từ góc độ phong thủy, một tấm thảm trước ghế sofa có tầm quan trọng như một bãi cỏ xanh trước nhà, cũng dùng làm minh đường nạp khí trước nhà, không thể thiếu. Hoa văn trên thảm thiên biến vạn hóa, đề tài bao la vạn trượng, một số lấy động vật làm chủ, một số lấy nhân vật làm chủ, một số chủ yếu dùng phong cảnh hay chỉ thuần túy cấu thành hoa văn. Nhiều loại hoa văn, rốt cuộc nên quyết định như thế nào? Thực ra vạn biến không rời được tông của nó, chỉ cần ghi nhớ lựa chọn hoa văn có ngụ ý may mắn. Những bức thảm có kết cấu hài hòa, màu sắc tươi mới, sáng sủa sẽ khiến con người vui vẻ, tha hồ thưởng thức, sử dụng thảm loại này chính là lựa chọn tốt nhất.

Hoa văn trên thảm có ngụ ý may mắn

Hoa văn trên thảm có ngụ ý may mắn

Thảm nên vệ sinh thường xuyên

Thảm nhiều lông mặc dù có thể mang đến cảm giác ấm áp cho mọi người, nhưng nó cũng rất dễ khiến con người bị bệnh khó thở, dẫn đến triệu chứng bị dị ứng, điều này bắt nguồn từ các con côn trùng ẩn nấp trong thảm. Để tránh mắc các bệnh về đường hô hấp như khó thở, bạn phải căn cứ vào thể chất của mình từ đó chọn thảm chất lượng tốt chống ẩm, chống bẩn và chịu ma sát. Ngoài ra, nhằm đảm bảo cho thảm sạch sẽ, phải định kỳ hút bụi, mỗi tuần 2-3 lần đối với khu vực hoạt động tương đối nhộn nhịp.

Hình dáng và màu sắc của thảm nên phối hợp với phương vị

Nếu cửa chính mở ở phía Nam, màu sắc khai vận nên là màu đỏ. Bởi vì phương Nam thuộc Hỏa, vì thế đặt thảm màu đỏ hình đường thẳng hoặc hình ngôi sao ở đây có thể làm cho người nhà tràn đầy tinh thần mạnh mẽ, danh lợi đều có.

Nếu cửa chính mở ở phía Đông, Đông Nam, màu sắc khai vận sẽ là màu xanh lá. Bởi vì phương Đông và Đông Nam có Ngũ hành thuộc Mộc, màu xanh lá là màu chính của cây cối, có ý nghĩa sinh khí bừng bừng. Trải thảm xanh lá cây có hình làn sóng hoặc đường thẳng ở đây sẽ có tác dụng thúc đẩy tích cực với gia vận và tài vận.

Nếu cửa chính mở ở phía Tây Nam, Đông Bắc, màu sắc khai vận sẽ là màu vàng, bởi vì phía Tây Nam, Đông Bắc có Ngũ hành thuộc Thổ. Màu vàng ở một số nơi còn đại diện cho tôn quý, giàu có, đồng thời phương vị này chủ về trí tuệ và hôn nhân. Nếu đặt thảm vàng có hình ngôi sao ở đây không chỉ mang đến tài vận thịnh vượng, mà còn làm hôn nhân hòa hợp.

Nếu cửa chính mở ở phía Bắc, màu sắc khai vận nên là xanh lam, bởi vì phía Bắc cai quản sự nghiệp. Nếu muốn tìm được công việc tốt hoặc muốn tăng thêm vận sự nghiệp, nên đặt thảm màu xanh lam hình tròn hoặc làn sóng ở phía Bắc phòng khách. Cách bài trí như vậy sẽ có lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của sự nghiệp.

Nếu cửa chính mở ở phía Tây, Tây Bắc, màu sắc khai vận là màu trắng,  màu vàng kim, bởi vì màu trắng và vàng kim tượng trưng cho cao quý và thuần khiết. Nếu trải thảm màu trắng hoặc màu vàng kim có hoa văn dạng ô ở phương vị này sẽ mang đến vận quý nhân và tài vận tốt, đồng thời cũng tăng thêm vận học hành cho con cái.

Màu sắc thảm khá đa dạng, hãy lưu ý lựa chọn loại phù hợp nhất

Các nhà cung cấp thường có phân loại theo màu sắc, theo thời tiết khá đa dạng, hãy lưu ý lựa chọn loại phù hợp nhất

Màu sắc thảm kỵ đơn điệu

Bởi vì mỗi người khác nhau có ý thức thẩm mỹ khác nhau, vì thế một số người thích thảm có màu sắc rối rắm, nhưng cũng có người thích thảm trang nhã. Tuy nhiên nếu nhìn từ góc độ phong thủy, vẫn nên chọn dùng thảm nhiều màu sắc. Bởi vì thảm có màu sắc quá đơn điệu, không những làm phòng khách tối tăm mất màu, mà cũng khó phát huy được hiệu ứng sinh vượng. Do đó, thảm trước ghế sofa phòng khách nên lấy màu đỏ hoặc màu vàng kim làm màu sắc chính.

Tham khảo: Phong thủy cửa chính không nên đối diện những điều sau đây

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền bất động minh vươngmặt dây chuyền đại nhật như laimặt dây chuyền phật a di đà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!