Lựa chọn màu sắc phòng người già theo phong thủy

Người già thích hoài niệm, vì thế trong việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng ngủ, nên thiên về màu trang trí trong phòng ngủ thuần phát, ôn hòa, trầm lắng, phù hợp với tâm lý hoài niệm của họ. Phòng ngủ người già cần cảm giác chắc chắn, vững chãi, so với màu sắc sặc sỡ ở phòng trẻ con, yêu cầu màu sắc vững chắc của họ nhiều hơn.

Do mắt người già tương đối yếu về tính nhạy cảm với màu sắc, nếu màu sắc quá nhạt sẽ khiến họ thấy nhẹ bẫng, nhìn sự vật không chuẩn xác; màu cà phê thẫm, màu ô liu thẫm khiến người già thấy vững chắc, trầm lắng, trang nhã; hệ màu trà và màu sữa khiến con người thấy đơn thuần ôn hòa; hệ màu trà nhạt và màu xám khiến con người thấy tao nhã, thanh lịch đều phù hợp cho phòng người già. Tuy nhiên mặt khác, nếu tâm trạng của người già có phần chán nản, nên nghĩ tới việc dùng một ít màu vàng cam làm điểm xuyết, giúp họ điều tiết tâm trạng.

Tài trợ nội dung

Tham khảo: Phòng người già nên trọng tính an toàn và tiện lợi

Phòng ngủ người già nên dùng màu xanh lam,  màu đen để sự nghiệp khai vận

Màu đen và màu xanh lam có hiệu quả khai vận, tăng cường sự nghiệp, phương chính Bắc thuộc Thủy trong Ngũ hành. Vì vậy, bài vật may mắn màu đen, màu xanh lam ở phương vị chính Bắc trong phòng người già tương đối có lợi cho sức khỏe của người già và sự nghiệp của con cháu trong nhà.

Người già đã rèn luyện được tâm tính ổn định trong các giai đoạn cuộc đời, hôn nhân và tình cảm cũng có nền tảng không dễ lay động, bởi vậy đồ trang trí thuộc Thủy như tranh sơn thủy, guồng nước có thể dùng để phát triển quan hệ xã hội, giúp cho con đường sự nghiệp. Dựa trên đạo lý Kim Thủy tương sinh trong Ngũ hành, đồ trang trí kim loại cũng phù hợp, nhưng đồ trang trí phát ra âm thanh tuyệt đối không được dùng. Đối với sự nghiệp của gia tộc kinh doanh, khai vận màu sắc ở phương vị này là lựa chọn hàng đầu.

Phòng ngủ người già nên dùng màu đỏ để thanh danh trác việt

Màu đỏ là màu tốt lành tràn đầy hỉ khí, người già tuổi cao đức tốt phúc thọ nhiều, dùng màu đỏ trong phòng là cách khai vận phù hợp nhất. Màu đỏ thuộc Hỏa, chủ quản năng lượng của thanh danh, khai vận dùng màu đỏ có thể làm thành tích nỗ lực của bạn được khẳng định, từ đó nâng cao thanh danh và danh vọng.

Phía chính Nam thuộc Hỏa trong Ngũ hành. Nếu dùng vật may mắn màu đỏ khai vận phía chính Nam chính là phương vị đặt tốt nhất, trong đó tranh vẽ bằng bột chu sa là vô cùng phù hợp. Nếu căn phòng lớn, ghế làm bằng gỗ đỏ chứa đựng sự huyền diệu của ngũ hành Mộc sinh Hỏa, là lựa chọn khai vận hợp lý. Dùng đệm ngồi màu đỏ trên ghế không phải màu đỏ cũng có thể khai vận thuận lợi. Cổ nhân nói: “Người không được tin tưởng sẽ không được người khác đề cử”, cho thấy thanh danh tốt đẹp đều có trợ lực tuyệt đối tích cực cho việc cầu tài.

Phòng ngủ người già nên dùng màu xanh lá để gia vận, tài vận bình ổn

Màu xanh lá cây là sức mạnh chủ quản sức khỏe, gia vận của cải, cây trồng màu xanh có công hiệu làm đẹp môi trường. Không ít người già cũng thích trồng cây, ngoài tu tâm dưỡng tính còn có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của người già và tài vận cả nhà, là vật khai vận may mắn đẹp mọi bề.

Màu xanh lá thuộc Mộc trong Ngũ hành, phù hợp để đặt ở phía chính Đông và Đông Nam của phòng người già. Phải chọn cây cối bốn mùa luôn xanh, hơn nữa cây cối trước khi đưa vào phòng phải thắt dây đỏ khử âm khí, nếu không sức khỏe và gia vận của trưởng bối sẽ lúc vinh lúc khô héo, từ đó mang đến hiệu quả ngược lại. Ở hai nơi này nếu có ghế sofa, ghế nằm, tốt nhất nên đặt gối dựa màu xanh lá, người già khi nghỉ ngơi có thể hấp thu mộc khí, cơ thể khỏe mạnh phúc khí rộng, trong nhà cũng vì thế mà được lợi.

Trong Ngũ hành có nguyên lý Thủy dưỡng Mộc, vì thế đặt vật khai vận có tính nước ở phương vị này, như tranh sơn thủy cũng có thể tăng thêm mộc khí, làm cho người già và chỉnh thể tài vận đều tươi tốt, hiển đạt.

Phòng ngủ người già nên dùng màu vàng để thu được kiến thức

Màu vàng, màu nâu, màu đất, có thể giúp tư duy được thanh lọc, là năng lượng tốt nhất để nâng cao kiến thức và học tập, đối với hôn nhân, tình yêu cũng có tác dụng duy trì sự ổn định, vì thế chúng là màu sắc có thể làm con người hạnh phúc lâu dài. Ba màu này thuộc Thổ trong Ngũ hành, do đó ở phía Đông Bắc và Tây Nam trong phòng người già, nên sử dụng những màu này để thúc hóa khai vận, giúp ích cho việc kế thừa, phát huy và vận dụng kinh nghiệm của trưởng bối.

Người già thường thích uống trà và có thói quen hãm trà, vật thu giữ thuộc Thổ như bình trà được đặt ở hai phương vị này có thể tăng cường năng lượng Thổ hành. Hiệu quả của thủy tinh vàng cũng không tệ, hơn nữa cũng có hàm ý chiêu tài, vô cùng phù hợp dùng để khai vận. Đặt mấy quyển sách có trang bìa màu vàng hoặc đồ dùng học tập ở phương vị này cũng có thể tăng tiến khảo vận của trẻ em trong nhà, còn đặt hổ phách sẽ làm cho sức khỏe của người già tốt hơn, cũng tập trung được tài khí.

Phòng ngủ người già nên dùng màu trắng, màu kim để con cháu có thành tựu

Trong năng lượng màu sắc, màu trắng, màu kim và màu bạc chủ quản vận quý nhân và vận con cháu. Về phương vị, phía chính Tây chủ quản vận thế con cháu, còn phía Tây Bắc chứa đựng vận quý nhân, vì thế bố trí phòng của người già, nếu có đồ điện khí nên đặt chúng ở hai phương vị là Chính Tây và Tây Bắc, chế phẩm kim loại cũng được, có thể khơi gợi thành tự của con cháu và gọi quý nhân đến. Hai phương vị này nên dùng vật may mắn màu trắng, màu kim và màu bạc để trang trí, cũng có thể thu được vận quý nhân giúp đỡ, trợ giúp thành tựu của con cháu, quý nhân xuất hiện, con cháu hiền lành hiếu thảo. Không chỉ làm con người cảm thấy vui vẻ, tài vận trong nhà cũng tăng lên.

Tham khảo: ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho cha mẹ già

Daquyvietnam,

 

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!