Người đam mê sưu tầm đá quý sẽ cảm thấy bất ngờ và vô cùng hứng thú khi được chứng kiến một chiếc kính được làm từ đá quý. Nhân sự kiện thương hiệu kính chống ánh sáng xanh Matti chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam, các nghệ nhân chế tác đá quý phong thuỷ thuộc câu lạc bộ Đá quý Việt Nam đã hợp tác cho ra mắt phiên bản đặc biệt kính chống ánh sáng xanh đá quý. Sản phẩm được làm từ hai loại đá quý, trong đó phần tròng kính làm bằng đá sapphire phủ lớp chống ánh sáng xanh, phần gọng gắn đá topaz trong suốt giúp tăng độ bền.

Thương hiệu Matti

Matti là thương hiệu chuyên về kính chống ánh sáng xanh, giảm mỏi mắt do sử dụng máy tính, điện thoại (hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số), cải thiện giấc ngủ. Sản phẩm của Matti được sản xuất theo công nghệ TR90 của Thuỵ Điển, đây là loại nhựa dẻo tiên tiến nhất hiện nay, giúp gọng kính bền và linh hoạt hơn, trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 10g (15g cả tròng), đặc biệt là giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm được làm từ nhựa truyền thống.

Tài trợ nội dung

Tròng kính Matti được sản xuất từ vật liệu polycarbonate , là vật liệu thường sử dụng trong các sản phẩm đeo mắt bảo hộ, tính an toàn cao, độ truyền tải màu tốt cho hình ảnh trong sáng và rõ nét hơn các sản phẩm tròng lọc tia sáng xanh trước đây. Đặc điểm nổi bật của tròng Matti là màu vàng nhạt (so với tròng truyền thống có màu vàng đậm làm ảnh hưởng màu sắc hình ảnh), dùng công nghệ lọc Blue Control giúp lọc tối đa 100% khoảng ánh sáng xanh có hại (380-410nm) và khoảng 45% ánh sáng xanh 410-450nm, vì vậy người dùng có thể dùng để bảo vệ mắt cả trong nhà lẫn ngoài trời mà vẫn hấp thụ được ánh sáng xanh tự nhiên, giúp cải thiện nhịp sinh học và tăng cường chất lượng giấc ngủ.

kính chống ánh sáng xanh matti nạm đá quý
Kính chống ánh sáng xanh Matti phiên bản đặc biệt nạm đá quý do các nghệ nhân của Câu lạc bộ Đá quý Việt nam chế tác
tròng kính matti đá sapphire

Matti phiên bản đá quý

Phiên bản đá quý được sản xuất riêng, gọng kính trước tiên được cố định bằng vật liệu hợp kim alloy siêu nhẹ, phần viền tròng kính được các nghệ nhân đính 120 viên đá quý topaz trong suốt. Phần tròng kính được làm bằng đá sapphire phủ lớp chống ánh sáng xanh. Sản phẩm cao cấp này sẽ bao gồm tính năng chống trày xước, chống va đập, chống chói.

Vì là phiên bản đặc biệt nên bộ sưu tập này không bán đại trà, một phần sẽ được Matti tặng cho DaquyVietnam làm sản phẩm trưng bày, một phần được biết là đơn đặt hàng của một số nghệ sĩ nổi tiếng.

phiên bản đặc biệt dành cho nghệ sĩ

Thông tin tham khảo:

Matti: https://matti.vn/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!