Kích thước phòng khách hợp phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách cũng như phong thủy nhà ở, đó là diện tích và kích thước phòng khách phải được thiết kế làm sao cho hợp lý. Phong thủy phòng khách đưa ra những nguyên tắc sau:

Phòng khách nên rộng rãi

Phòng khách là nơi người nhà nghỉ ngơi, tiếp đãi khách đến thăm, cho nên cần có diện tích rộng rãi mới đáp ứng được nhu cầu của mọi người trong nhà. Phòng khách quá hẹp không thể phù hợp nhu cầu sinh hoạt thường ngày của mọi người. Chính vì thế, trong phòng khách không được bày quá nhiều đồ đạc, nếu không sẽ chật chội, khiến con người có cảm giác ức chế.

Tài trợ nội dung

Phòng khách kỵ quá nông, quá rộng

Phòng khách được gọi là “tài vị” trong phong thủy nhà ở truyền thống, liên quan đến tài vận, vận sự nghiệp của cả nhà. Nếu phòng khách có hiện tượng quá nông quá rộng, chứng tỏ dương khí sau khi vào trong không dừng lại ở trong, như vậy sẽ dẫn đến kết quả tiền đến tiền đi không thể tụ tài.

Nếu gặp phải phòng khách này có thể đặt gương lớn ở sàn bên trong nhà, giúp kết cấu trông tương đối sâu, cũng có tác dụng hút tài, được coi là một cách bổ cứu.

Phòng kỵ lớn hơn sảnh

Phòng lớn hơn sảnh tức là diện tích phòng ngủ lớn hơn diện tích phòng khách. Nếu không may gặp phải trường hợp này, sẽ mang đến rất nhiều bất tiện cho cuộc sống gia đình, còn làm cho con người gặp vấn đề về tinh thần như ý chí trầm lắng, tự khép kín.

Nếu có thể, tốt nhất nên làm lại tấm ngăn, như thế mới hóa giải triệt để. Nếu không, đề nghị đặt một đống tiền ngũ đế ở vị trí phù hợp để phân cách trường khí. Tóm lại, phải nghĩ cách đạt được cân bằng âm dương của trường khí trong nhà.

Phòng khách kỵ quá dài quá hẹp

Phòng khách nếu quá hẹp dài sẽ xuất hiện hiện tượng không thể tiến tài, cho dù kết cấu vốn vượng tài vượng đinh cũng không có tác dụng. Bởi vì khi phòng khách quá hẹp, quá dài, dương khí không thể vào phần đáy của ngôi nhà, từ đó hình thành âm dương không điều hòa, âm dương quá thừa. Người ở cũng dễ xuất hiện vấn đề trong hệ thống hô hấp như phổi, khí quản, cổ họng.

Cách hóa giải trường hợp phòng khách quá dài quá hẹp là thông qua đồ đạc, màu sắc mặt tường, chất liệu mặt sàn và nóc treo để phân chia khu vực chức năng, phá vỡ độ dài và cảm giác dài hẹp.

Daquyvietnam,

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy mệnh mộc, phật độ mạng, phật phù hộ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!